Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ Hư Không phong cách Hàn Quốc dị mà vô cùng hiệu quả

A Đồi  - Theo Helino | 05/09/2019 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Sau khi tộc Hư Không làm lại, combo Sát Thủ Hư Không biến mất một thời gian và trở lại mạnh mẽ ở phiên bản 9.17 này khi có thể khắc chế lại khá nhiều đội hình mạnh.

Đội hình khắc chế meta tốt

Hiện tại thì meta Đấu Trường Chân Lý chủ yếu xoay quanh việc sử dụng combo hóa hình hoặc dồn đồ cho một unit chủ lực như Evelynn chẳng hạn. Và đội hình Sát Thủ - Hư Không có khả năng khắc chế Evelynn khá tốt với việc dàn Sát Thủ của bạn sẽ nhảy sang hàng sau đối thủ, để lại dàn tank cực kì trâu bò với những Đấu Sĩ mạnh như Cho'Gath hay Rek'Sai, ả Ma Nữ này rất khó có thể kết liễu tuyến đầu của bạn nếu không được nâng cấp quá sớm và nhiều đồ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ Hư Không phong cách Hàn Quốc dị mà vô cùng hiệu quả - Ảnh 1.

Evelynn có mà có thể kết liễu những Đấu Sĩ như Rek'Sai hay Cho'Gath

Về đội hình Hóa Hình, team Sát Thủ - Hư Không lại đánh mạnh về mặt thời điểm khi giai đoạn mạnh nhất của đội hình này là cấp độ 6-7, phần lớn đội hình đã nâng cấp lên 2 sao và có thể đè bẹp những unit vừa đắt vừa khó nâng cấp của team Hóa Hình.

Xây dựng đội hình

Với lợi thế khá lớn từ việc các unit hư không đều rất rẻ, Kassadin và Kha'Zix 1 tiền còn Rek'Sai 2 tiền, bạn hãy cố gắng mua tất cả chúng ở giai đoạn đầu trận và nâng cấp càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó thì hãy mua những con bài cần thiết khác như Blizcrank, Warwick để lấy combo Đấu Sĩ, Zed để có thêm Sát Thủ.Giai đoạn giữa trận thì điều cần nhất là kiếm cho mình 1 đơn vị Cho'Gath, 2 sao thì càng tốt, sau đó thì cân nhắc bỏ Kassadin đi và thêm một Sát Thủ nữa để có lượng sát thương ổn định hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ Hư Không phong cách Hàn Quốc dị mà vô cùng hiệu quả - Ảnh 2.

Đội hình sử dụng Kassadin như một Sát Thủ thứ 3 với Kiếm Ma Youmuu

Tuy nhiên trong trường hợp phải đối đầu với những đội hình có nhiều kỹ năng nguy hiểm ở hàng sau, như Aurelion Sol và Karthus chẳng hạn, một chiếc kiếm ma Youmuu cho Kassadin và giúp hắn ta chém bay năng nặng của kẻ địch là điều khá quan trọng. Sau khi đạt cấp 7, bạn đừng ham giữ tiền để nâng lên cấp 8 vì thêm một đơn unit không giúp đội hình này mạnh lên, thay vào đó hãy roll liên tục để nâng cấp những unit 1-2 tiền của mình lên 3 sao là điều quan trọng hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ Hư Không phong cách Hàn Quốc dị mà vô cùng hiệu quả - Ảnh 3.

Hoặc chuyển sang sử dụng Rengar như nhân tố gánh kèo

Các trang bị phù hợp

Như đã nói ở trên, việc Kassadin cầm kiếm ma Youmuu là một điều khá quan trọng của đội hình này khi vừa tiết kiệm vị trí trong đội hình, vừa khắc chế được những con bài nguy hiểm ở hàng sau. Nếu không thì hay đơn vị nên cầm trang bị của đội hình này là Zed hoặc Rengar khi chúng có khả năng gây damage mạnh ở giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ Hư Không phong cách Hàn Quốc dị mà vô cùng hiệu quả - Ảnh 4.

Zed với sát thương khủng của Nhẫn Giả lẫn Sát Thủ là con bài cực mạnh ở giữa trận

Combo Huyết Kiếm, Đại Bác Liên Thanh và Giáp Thiên Thần là những trang bị tốt nhất cho những Sát Thủ này. Về phần dàn tanker như Cho'Gath, Rek'Sai hay Warwick, Móng Rồng là trang bị cực kì quan trọng khi meta game sử dụng nhiều kỹ năng diện rộng như hiện tại. Với riêng Cho'Gath thì năng lượng cũng là một vấn đề, một chiếc Tim Băng để giảm tốc độ đánh của kẻ địch là ý kiến không tồi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ Hư Không phong cách Hàn Quốc dị mà vô cùng hiệu quả - Ảnh 5.

Tim Băng cho Cho'Gath là sự lựa chọn khá mạnh