Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Riven - Thây Ma siêu dị mà lại hiệu quả từ kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/08/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kỳ thủ top 13 Thách Đấu Bắc Mỹ - AceofSpades có chia sẻ team Riven - Thây Ma rất được các cao thủ Đấu Trường Chân Lý Trung Quốc tin dùng

Nếu như các bạn vẫn còn lạ lẫm với cái tên AceofSpades thì anh chàng này hiện đang nằm trong top 13 Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ. Bên cạnh đó thì AceofSpades cũng hợp tác với chuyên trang Mobalytics.gg để đưa ra xếp hạng về các đội hình trong Đấu Trường Chân Lý. Kỳ thủ này mới đây có chia sẻ với cộng đồng về đội hình Riven - Thây Ma siêu dị nhưng lại cực kỳ hiệu quả. AceofSpades cũng nói rằng đội hình này rất được cao thủ người Trung Quốc tin dùng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Riven - Thây Ma siêu dị mà lại hiệu quả từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

AceofSpades hiện đang có 1058 điểm xếp hạng, đứng top 13 Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ

Như chúng ta đã biết thì đội hình Thây Ma cung cấp cho game thủ rất nhiều khả năng khống chế và các tướng chống chịu chất lượng. Vì vậy mà người chơi thường ghép team Thây Ma với các chủ lực phép thuật có khả năng dồn sát thương mạnh như Vel'Koz, Heimerdinger để tận dụng các hiệu ứng khống chế mà Thây Ma đem lại.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đi theo hướng xây dựng các chủ lực phép thuật nếu như lấy được những item tăng sát thương kỹ năng, hồi năng lượng ở giữa trận. Nếu game thủ đánh quái mà lại lấy được toàn Cung Gỗ, Kiếm B.F thì kế hoạch này phá sản hoàn toàn. Khi đó thì Riven là phương án "chữa cháy" không thể tốt hơn khi sử dụng tốt các món item lên từ Cung Gỗ, Kiếm B.F.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Riven - Thây Ma siêu dị mà lại hiệu quả từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Riven là tướng chủ lực mà game thủ nên hướng tới khi nhận được nhiều Cung Gỗ, Kiếm B.F dù định chơi chủ lực phép thuật

Chính vì sự tương đồng kể trên mà việc xây dựng đội hình Riven - Thây Ma ở đầu và giữa trận sẽ không khác quá nhiều với Ma Pháp Sư - Thây Ma, Tà Thần - Thuật Sĩ. Bạn vẫn sẽ khởi đầu với Kalista, tìm cách lấy mốc 3 Thây Ma thật nhanh chóng rồi ghép item chống chịu như Giáp Máu Warmog cho Nunu & Willump.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Riven - Thây Ma siêu dị mà lại hiệu quả từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Cách khởi đầu thường thấy của các đội hình Thây Ma

Sự khác biệt của team Riven - Thây Ma chỉ tới khi bạn đạt ngưỡng cấp độ 7 và các round quái đem lại nhiều Cung Gỗ và Kiếm B.F. Chủ lực lúc này của bạn sẽ là Riven và game thủ nên bổ sung Gragas (dù chỉ là cấp độ 1 sao) để kích hoạt hiệu ứng Thần Sứ và cả Đấu Sĩ. Những hiệu ứng này sẽ giúp Riven của bạn sống lâu và gây nhiều sát thương hơn một chút. Bên cạnh đó thì việc có thêm máu sẽ giúp Nunu & Willump hạ gục tướng địch vô cùng dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Riven - Thây Ma siêu dị mà lại hiệu quả từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Bạn có thể hướng tới mốc 4 Đấu Sĩ ở giữa trận để đảm bảo độ "trâu bò" cho tuyến trước

Ở giai đoạn cuối trận thì bạn có thể thay Gragas bằng những unit Thần Sứ khác mạnh mẽ hơn như Garen, Nidalee. Trường hợp tốt nhất ở đây sẽ là bạn ghép hoặc nhận được Ấn Thần Sứ và đưa nó cho Nunu & Willump. Bên cạnh đó thì những unit Tà Thần như Volibear, Fiddlesticks vẫn luôn là sự lựa chọn tốt khi bạn sử dụng tộc Thây Ma.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Riven - Thây Ma siêu dị mà lại hiệu quả từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Về mặt trang bị thiết yếu thì Riven rất cần Đại Bác Liên Thanh và Huyết Kiếm để đảm bảo sự an toàn cho bản thân khi đây vẫn là một unit cận chiến. Đúng là khi dùng Đại Bác Liên Thanh thì khả năng làm choáng của kỹ năng Lưỡi Kiếm Ban Mai sẽ không có nhiều tác dụng nhưng bạn sẽ có nhiều tướng khác để đảm nhiệm vai trò khống chế. Ngoài 2 item kể trên thì Cuồng Cung Runaan (cả bản thường lẫn Ánh Sáng) tỏ ra cực kỳ phù hợp với Riven ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Riven - Thây Ma siêu dị mà lại hiệu quả từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Bộ item "trấn phái" của Riven ở cuối trận (cả bản thường lẫn Ánh Sáng)