Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Pháp Sư reroll công thủ toàn diện từ máy chủ Trung Quốc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/11/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Pháp Sư reroll đã được các cao thủ Đấu Trường Chân Lý và nó tỏ ra cực kỳ hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Một trong những điểm đáng chú ý của hệ Pháp Sư ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đó là sự xuất hiện của Vex. Đây là một unit cực kỳ quan trọng với hệ Pháp Sư khi sở hữu khả năng chống chịu vô cùng mạnh mẽ nhờ lớp khiên lớn của mình. Tận dụng điều này thì các cao thủ xứ Trung đã nghĩ ra đội hình Pháp Sư reroll nhằm tận dụng tối đa độ lì lợm của Vex để giành chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Pháp Sư reroll công thủ toàn diện từ máy chủ Trung Quốc - Ảnh 1.

Vex là unit quá quan trọng đối với hệ Pháp Sư

Cách vận hành cơ bản của đội hình này sẽ là lấy mốc 4 Pháp Sư để đảm bảo chỉ số sát thương kỹ năng cho cả đội. Tiếp đó bạn sẽ sử dụng những unit Thuật Sư có khả năng hồi phục tốt như Taric Lulu hoặc Janna để liên tục hồi máu cho Vex để đảm bảo unit này sống các lâu càng tốt. Điều này sẽ giúp cho Vex sử dụng kỹ năng được nhiều lần và gây ra lượng damage vô cùng mạnh ở giữa trận dù cầm các trang bị phòng ngự.

Ở giai đoạn đầu trận thì bạn sẽ khởi đầu giống hệt với đội hình Yordle cơ bản với các unit như Poppy, Ziggs và Tristana hoặc Lulu để đạt mốc 3 tướng của tộc này. Nếu bạn nhận được Vex sớm từ hiệu ứng của tộc Yordle thì đó chính là dấu hiệu để chuyển sang xây dựng đội hình Pháp Sư reroll. Khi đó bạn sẽ bỏ Tristana ra khỏi đội hình và đưa Vex vào sân.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Pháp Sư reroll công thủ toàn diện từ máy chủ Trung Quốc - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng mà game thủ nên hướng tới

Tới giai đoạn giữa trận thì điều bạn nên làm đó là nâng đến cấp độ 6 và tìm cách hoàn thiện mốc 4 Pháp Sư. Bên cạnh đó thì Lulu cũng là unit mà bạn cần nâng lên 2 sao để đảm bảo Vex có thể trụ lại giao tranh lâu nhất có thể. Taric cũng là một unit vô cùng giá trị và đáng mua ở giai đoạn cấp độ 6 khi cung cấp thêm hồi máu và đặc biệt là 20% sát thương từ tộc Thần Tượng. Với việc có nhiều tướng gây sát thương tốt ở cả 2 tuyến trước và sau thì bạn có thể tận dụng tối đa hiệu ứng này.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Pháp Sư reroll công thủ toàn diện từ máy chủ Trung Quốc - Ảnh 3.

Đội hình ở cấp 6 giúp bạn giữ máu cực kỳ tốt

Khi đạt tới cấp 7 thì bạn nên thay một unit Pháp Sư có sức mạnh thấp, chưa được lên cấp (thường là Swain) ra và đưa Malzahar vào sân. Nếu bạn không bị tranh cướp thì việc áp dụng lối chơi roll chậm để đẩy Vex, Malzahar lên cấp độ 3 sao là vô cùng quan trọng. Đây là 2 unit cung cấp khả năng chống chịu và sát thương chính cho đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Pháp Sư reroll công thủ toàn diện từ máy chủ Trung Quốc - Ảnh 4.

Trong quá trình roll Vex, Malzahar thì bạn nên thêm Janna để kích hoạt mốc 3 Thuật Sư

Tại thời điểm cuối trận thì bạn cần đưa những quân cờ có giá trị cao về mặt sát thương, hiệu ứng vào sân để đảm bảo chiến thắng. Các cái tên như Janna, Lux sẽ được ưu tiên hàng đầu khi chúng có thể đạt tới sức mạnh rất lớn ngay ở cấp độ 2 sao. Các unit 5 vàng như Viktor, Yuumi hay thậm chí là Jinx cũng có thể được sử dụng nếu bạn có item thích hợp cho chúng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Pháp Sư reroll công thủ toàn diện từ máy chủ Trung Quốc - Ảnh 5.

Đội hình Pháp Sư reroll hoàn chỉnh ở cấp 8

Về cách xây dựng trang bị thì Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai là 2 item quan trọng nhất đối với Vex. Ở vị trí item thứ 3 thì Thú Tượng Thạch Giáp hoặc Vuốt Rồng là item mà bạn nên lựa chọn. Đối với các trang bị sát thương thì Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch cho Malzahar (hoặc Lux nếu như không nâng được unit này lên 3 sao) là lối chơi mạnh và hiệu quả nhất.