Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nidalee - Thiết Giáp từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu Trung Quốc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/08/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên áp dụng đội hình Nidalee - Thiết Giáp khi thấy những chủ lực 3 vàng khác bị tranh giành quá gay gắt.

Nếu như các bạn chưa biết thì GoDlike hiện đang là một trong những streamer Đấu Trường Chân Lý xuất sắc và nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Thậm chí khi mùa 5.5 của "cờ nhân phẩm" ra mắt thì GoDlike cũng đã đạt tới thành tích top 1 Thách Đấu. Bên cạnh những đội hình meta thì GoDlike cũng thường sử dụng đội hình Nidalee - Thiết Giáp để leo rank. Vậy đội hình này có gì mạnh và cách xây dựng nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nidalee - Thiết Giáp từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu Trung Quốc - Ảnh 1.

GoDlike đã đạt được tới vị trí top 1 Thách Đấu tại mùa 5.5

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nidalee - Thiết Giáp từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu Trung Quốc - Ảnh 2.

Bên cạnh cách đội hình meta thì anh cũng rất thích sử dụng team Nidalee - Thiết Giáp khi leo rank trên sóng

Có một sự thật là ở mùa 5.5 hiện tại thì lớp tướng 3 vàng đang bị game thủ tranh giành cực kỳ gay gắt. Lý do là bởi các tướng 3 vàng ở thời điểm hiện tại đóng vai trò quá quan trọng đối với việc định hình và xây dựng lối chơi cho game thủ. Ví dụ như bạn chẳng thể chơi team Thây Ma hiệu quả nếu như thiếu đi Nunu & Willump hay các chủ lực như Yasuo, Riven, Zyra, Miss Fortune đều có thể gây cả tấn sát thương.

Trong số các unit 3 vàng ở thời điểm hiện tại thì Nidalee dường như đang bị game thủ "bỏ rơi". Đây thực chất lại là điểm mạnh của unit này khi Nidalee sẽ không bị tranh giành gay gắt và bạn có thể nâng cấp nó lên từ rất sớm. Hơn nữa, Nidalee chủ lực đã có sẵn khả năng tiếp cận vào tuyến sau của đối thủ và bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ hạ được chủ lực team địch dù không chơi Sát Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nidalee - Thiết Giáp từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu Trung Quốc - Ảnh 3.

Nidalee có thể tiếp cận tuyến sau của đối thủ khá đơn giản

Khởi đầu tốt nhất với đội hình này đó là bạn kích hoạt được hệ Chiến Binh từ sớm với các unit như Udyr, Olaf hay Irelia. Viễn cảnh hoàn hảo nhất đối với game thủ sẽ là nhận được Nidalee từ hòm thưởng sau 3 round quái đầu tiên. Nếu không thì bạn nên mua kinh nghiệm ở round 1-3 để tăng tỷ lệ xuất hiện của các tướng 3 vàng ở vòng đấu tiếp theo.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nidalee - Thiết Giáp từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu Trung Quốc - Ảnh 4.

Đội hình khởi đầu cơ bản của mọi team Chiến Binh

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì điều bạn cần làm lúc này là mua tất cả các unit Nidalee mình thấy trong cửa hàng. Để bảo vệ cho những unit Chiến Binh thì lời khuyên từ phía GoDlike đó là bạn nên tìm cách mua Nautilus và kích hoạt mốc 2 Hiệp Sĩ. Về cơ bản thì Nautilus cũng sở hữu tộc Thiết Giáp nên việc mua unit sớm chỉ có lợi cho game thủ mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nidalee - Thiết Giáp từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu Trung Quốc - Ảnh 5.

Bạn nên bổ sung hệ Hiệp Sĩ để giúp các unit Chiến Binh chống chịu tốt hơn

Một khi đạt tới cấp độ 7 thì game thủ nên dừng việc mua cấp độ và bắt đầu roll chậm nhằm tìm cách đẩy Nidalee lên 3 sao. Nếu bạn có thể mua được nhiều Riven thì cũng đừng bỏ qua unit này bởi khả năng làm choáng của nó là vô cùng hữu dụng ở giai đoạn giữa trận. Trong quá trình roll thì game thủ cũng nên tìm cách thay thế những unit Chiến Binh 1 vàng bằng những phiên bản mạnh mẽ hơn như Irelia, Jax...

Khi đã nâng được Nidalee lên 3 sao thì việc game thủ cần làm lúc này đó là nhanh chóng đạt tới cấp độ 8. Hai sự bổ sung đáng giá nhất ở cấp 8 sẽ là Galio, Rell để bổ sung khả năng phòng ngự cho cả đội hình. Ngoài ra thì bạn đừng quên mua Rakan để bổ sung khả năng hồi máu diện rộng cũng như kích hoạt mốc 3 Vệ Binh.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nidalee - Thiết Giáp từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu Trung Quốc - Ảnh 6.

Đội hình Nidalee - Thiết Giáp hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Về mặt trang bị "trấn phải" thì Nidalee cần nhất là Bàn Tay Công Lý và Cuồng Đao Guinsoo. Những item này sẽ giúp cho khả năng gây sát thương sau khi hóa báo của Nidalee trở nên vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn giữa trận. Nếu bạn có thể ghép được các item như Cuồng Cung Runaan, Cung Xanh... thì nên ghép nó cho Jax hoặc Riven để đội hình có thêm chủ lực phụ ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nidalee - Thiết Giáp từ kỳ thủ top 1 Thách Đấu Trung Quốc - Ảnh 7.

Ở vị trí trang bị thứ ba thì bạn nên lựa chọn một món đồ phòng ngự như Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần để giúp Nidalee gây sát thương hiệu quả hơn