Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Hyper-roll Xayah, lời giải cho bài toán khắc chế Poppy 3 sao

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2020 04:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Quả thật là 'lấy độc trị độc', muốn chống lại Candyland dát vàng thì phải dùng đội hình Hyper-roll Xayah để khắc chế.

Xayah có thể nói là quân cờ được buff nhiều nhất trong thời gian gần đây khi chỉ số tốc độ đánh cơ bản lẫn cộng thêm từ kỹ năng đều được tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên chỉ tới khi đội hình Candyland a.k.a Poppy 3 sao nổi lên ở phiên bản hiện tại, Xayah mới được sử dụng nhiều hơn như một phương án khắc chế trực tiếp thay vì chỉ là mảnh ghép lấy hiệu ứng cho đội hình Kayle - Thời Không.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Hyper-roll Xayah, lời giải cho bài toán khắc chế Poppy 3 sao - Ảnh 1.

Xayah dần trở thành một chủ lực cực kì mạnh của Đấu Trường Chân Lý

Việc quan trọng nhất khi đối đầu với Candyland đó là trang bị những item "anti-tank" hiệu quả như Cung Xanh, Vô Cực Kiếm thì khả năng xuyên thủng lớp giáp dày của những Tiên Phong. Tuy nhiên nếu bạn chọn đội hình quá phụ thuộc vào cuối trận thì dù có cầm những item trên mà chủ lực của bạn chưa đủ cấp độ thì cũng bằng không. Vì thế mà đội hình Hyper-roll Xayah ra đời khi đây chủ lực hiệu quả nhất với lượng item trên và cũng chỉ có giá 1 tiền.

Xây dựng đội hình

Vào giai đoạn đầu trận, quan trọng nhất là sở hữu một unit Xayah đủ mạnh, Caitlyn cũng là tướng cần thiết với đội hình này nên bạn cũng nên mua ngay khi có thể. Đội hình trong mơ ở cấp 4 đó là 3 Kiếm Khách gồm Xayah, Fiora và Shen, kết hợp với Caitlyn thì có thêm tộc Thời Không nữa và đội hình của bạn nhận được một lượng tốc độ đánh không nhỏ. Khi tới cấp 5 thì Jarvan IV là unit có thể bổ sung để gia tăng hơn nữa tốc độ đánh cũng như có 1 tanker đủ ổn vào đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Hyper-roll Xayah, lời giải cho bài toán khắc chế Poppy 3 sao - Ảnh 2.

Đội hình lý tưởng vào đầu trận

Giai đoạn giữa trận là cực kì quan trọng với đội hình này và có thể quyết định thành bại của cả trận đấu. Thứ nhất bạn không nên lên cấp quá sớm và cần ở cấp 5 càng lâu càng tốt để nâng cấp dàn tướng 1 tiền của mình lên 3 sao nhanh nhất có thể. Vì thế bạn cần roll cực kì nhiều ở giai đoạn này nhưng đừng để lượng tiền quá thấp (dưới 10 vàng), lý tưởng nhất là giữ tiền ở mức 20-30.

Độ ưu tiên nâng cấp lên 3 sao của đội hình này sẽ là Xayah > Fiora > Jarvan IV > Caitlyn > Shen, nếu bạn có 2 unit Kiếm Khách lên được 3 sao hoặc game bước hết stage 4 rồi thì có thể dừng việc roll và bắt đầu tập trung vào việc lên cấp để hoàn thiện đội hình. Ở giai đoạn cấp 6 thì thêm một đơn vị Ashe để lấy buff Vũ Trụ và Xạ Thủ cho đội hình là trường hợp lý tưởng nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Hyper-roll Xayah, lời giải cho bài toán khắc chế Poppy 3 sao - Ảnh 3.

Bạn cần có ít nhất là Xayah 3 sao trước khi lên cấp 6

Về cuối trận thì tùy theo tình hình trận đấu mà bạn xoay chuyển đội hình sao cho hợp lý nhất. Nếu bạn đã có nhiều unit 3 sao trong quá trình roll trước đó, chỉ cần thêm Rakan và Kassadin vào đểu lấy thêm buff 4 Vũ Trụ giúp đội hình trụ lại càng lâu càng tốt. Nếu như dàn Hộ Vệ và Xạ Thủ của bạn quá yếu và không hiệu quả, thì lời khuyên của chúng tôi là có thể chuyển sang chơi Kayle - Thời Không cơ bản, bạn sẽ mạnh hơn so với thông thường bởi có một Xayah 3 sao mạnh mẽ gánh cùng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Hyper-roll Xayah, lời giải cho bài toán khắc chế Poppy 3 sao - Ảnh 4.

Đội hình Hyper-roll Xayah hoàn chỉnh

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Hyper-roll Xayah, lời giải cho bài toán khắc chế Poppy 3 sao - Ảnh 5.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn không thể nâng cấp được dàn Hộ Vệ và Fiora lên 3 sao thì có thể tìm cách chuyển dần sang Kayle - Thời Không cơ bản

Trang bị cần thiết

Với mục đích chính là triệt hạ đội hình Candyland - Tiên Phong Hyper-roll thì Cung Xanh cho khả năng phá giáp là quan trọng nhất, kết hợp thêm với Vô Cực Kiếm thì chủ lực Xayah của bạn có thể bắn hạ những Poppy, Leona một cách dễ dàng. Ngoài đơn vị quan trọng nhất này ra, những quân cờ còn lại vẫn xây dựng trang bị theo tiêu chuẩn như Găng Đạo Tặc cho Fiora hay Ngọn Giáo Shojin cho Rakan.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Hyper-roll Xayah, lời giải cho bài toán khắc chế Poppy 3 sao - Ảnh 6.

Xayah là chủ lực quan trọng nhất để dồn trang bị

Một unit khác cũng cần trang bị đó là Shen, đây sẽ là chống chịu chính của team bạn trong phần lớn giai đoạn của trận đấu nên cần một số món đồ nhất định, quan trọng nhất là Áo Choàng Gai để giảm thiểu tối đa sát thương chí mạng.