Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình 'định đoạt trận đấu chỉ với 4 viên đạn' - Jhin - Bí Ẩn

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/03/2020 02:58 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Jhin được thiết kế là chủ lực khá mạnh của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 nhưng vì một lý do nào đó game thủ quên mất quân cờ siêu gánh kèo này.

Tại sao lại là Jhin và Bí Ẩn?

Ở meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại, hầu hết kỳ thủ có hai hướng chơi chính, hoặc dừng ở cấp 6-7 để roll đội hình 3 sao hoặc nâng lên cấp 8-9 để lấy những đơn vị 5 tiền mạnh. Vì thế mà những siêu unit cuối trận như Gangplank, Miss Fortune hay chủ lực 3 tiền như Shaco bị tranh giành rất nhiều. Trong khi đó tỉ lệ tướng 4 tiền bị tranh cướp là rất thấp, những chủ lực chỉ cần lên 2 sao là mạnh như Jhin có thể nâng cấp từ sớm được.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình định đoạt trận đấu chỉ với 4 viên đạn - Jhin - Bí Ẩn - Ảnh 1.

Jhin là chủ lực cực kì mạnh nếu đặt vào đúng đội hình

Hơn nữa, Jhin không cần tốc độ đánh mà cần một dàn chắn đủ mạnh và khả năng hồi phục để vị tướng này tung ra những viên đạn thứ tư đau điếng. Vì vậy bộ khung Bí Ẩn + Hộ Vệ + Vũ Trụ là cực kì thích hợp để bảo vệ Jhin, chưa kể có thêm Ashe thuộc hệ Xạ Thủ nữa nên gã Nghệ Sĩ Tử Thần này có thể gây hàng đống sát thương mà vẫn cực kì an toàn.

Xây dựng đội hình

Như đã nói ở trên, đội hình này là một biến thể của Hộ Vệ - Bí Ẩn, vì vậy những đơn vị đầu game cần chú trọng mua là những tướng Hộ Vệ. Jarvan IV, Xin Zhao hay Rakan là những đơn vị bạn muốn có trong giai đoạn này, về mặt sát thương thì sử dụng Xayah hoặc Caitlyn là một sự lựa chọn không tồi. Mẹo nhỏ là bạn có thể dồn những item như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Cuồng Đao Guinsoo cho Caitlyn từ sớm, cô nàng này có thể giữ những món đồ đó cho Ashe và Jhin sau này.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình định đoạt trận đấu chỉ với 4 viên đạn - Jhin - Bí Ẩn - Ảnh 2.

Đội hình cơ bản khi cấp 4

Ở giai đoạn giữa trận, thường là cấp 6, bạn cần bổ sung 2 unit cực kì quan trọng là Neeko và Ashe. Chúng sẽ kích hoạt ngưỡng sức mạnh đầu tiên của đội hình này đó là 4 Hộ Vệ và 2 Xạ Thủ, bạn sẽ có một lượng sát thương đáng kể và khả năng phòng ngự và trụ lại của các unit Hộ Vệ cũng không tệ. Nếu may mắn hoặc nhặt được Jhin ở vòng chọn chung, bạn có thể thay Caitlyn bằng vị tướng này.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình định đoạt trận đấu chỉ với 4 viên đạn - Jhin - Bí Ẩn - Ảnh 3.

Hoàn thiện bộ khung đội hình vào cấp 6 với 4 Hộ Vệ - 2 Xạ Thủ

Ở cuối trận, sau cấp 8, điều cần thiết nhất là bổ sung 2 đơn vị Bí Ẩn, trường hợp tốt nhất là Karma và Lulu vì chúng kích hoạt được 2 combo khá tốt là 3 Hắc Tính và 4 Vũ Trụ giúp đội hình của bạn hồi máu tốt hơn và Jhin có nhiều sát thương hơn. Nếu xanh sớm và có được một chuỗi thắng dài, bạn hoàn thể có thể nâng lên cấp 9 và đưa thêm Gangplank hoặc Miss Fortune vào đội hình, bạn có thể yên tâm là 2 đơn vị đánh thuê này cực kì mạnh và không hề phí tiền đâu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình định đoạt trận đấu chỉ với 4 viên đạn - Jhin - Bí Ẩn - Ảnh 4.

Đội hình cấp 8, nếu có điều kiện thì đẩy lên cấp 9 và sử dụng Gangplank

Cách sắp xếp đội hình

Với những đội hình khác thì phần này không quá quan trọng nhưng với team Xạ Thủ Jhin này thì đây lại là một vấn đề khá sống còn. Phần lớn trường hợp bạn sẽ sắp xếp theo đội hình cơ bản ở trên, tuy nhiên khi gặp những đội hình đặc biệt như Nổi Loạn, biến thể của Mật Thám thì phức tạp hơn nhiều.

Đầu tiên là đối đầu với đội hình Mật Thám hay bất cứ team nào sử dụng Shaco, việc bảo vệ chủ lực của team bạn là tối cần thiết. Vì vậy tuyệt đối không để Ashe và Jhin hở sườn hoặc hở mặt, Mật Thám đối thủ sẽ nhảy tới. Cách xếp đội hình tối ưu là đẩy 2 đơn vị Xạ Thủ trên vào góc đội hình, lớp phòng thủ ngay cạnh sẽ là 2 unit Bí Ẩn, sau đó để dàn Hộ Vệ của bạn ở vòng ngoài. Nhớ đặt Neeko ở phần giữa của 4 Hộ Vệ, unit này có thể làm choáng diện rộng cầm chân cho chủ lực xả đạn đó.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình định đoạt trận đấu chỉ với 4 viên đạn - Jhin - Bí Ẩn - Ảnh 5.

Cách sắp xếp đội hình khi gặp team Mật Thám mạnh, mục tiêu là bảo kê tối đa cho 2 chủ lực

Cuối cùng là cách tiêu diệt đội hình Nổi Loạn, độ khó chịu lớn nhất của chúng là Aurelion Sol, quy luật di chuyển của Chuyên Cơ này sẽ là bay tới vùng trống gần với một đơn vị đối thủ, vì vậy để giữ khoảng cách và bắn hạ chuyên cơ này cần làm giống với cách trên - đặt 2 đơn vị Xạ Thủ ở góc để gây sát thương tối đa. Bạn cần quan sát đội hình đối thủ thật kỹ, nếu họ đặt đội hình ở bên trái thì mình đặt đội hình lệch bên phải để tối đa khoảng cách và sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình định đoạt trận đấu chỉ với 4 viên đạn - Jhin - Bí Ẩn - Ảnh 6.

Chỉ cần Rakan và Neeko khống chế phần còn lại của đội hình Nổi Loạn là đủ thời gian để Jhin và Ashe bắn hạ Chuyên Cơ Aurelion Sol rồi