Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Đấu Sĩ - Urgot vừa mạnh lại dễ chơi, giúp game thủ leo rank cực nhanh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2021 12:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nếu bạn thích lối xây dựng đội hình đơn giản, hiệu quả thì team Đấu Sĩ - Urgot là lựa chọn vô cùng thích hợp tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Nếu các bạn để ý một chút thì meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 hiện tại đang thiên về những unit, tộc - hệ có độ lì lợm cực kỳ lớn. Những unit hot trong meta hiện tại đều có khả năng hồi phục, tạo khiên mạnh cho bản thân hay nhiều đồng minh. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tranh giành những Janna, Vex, Orianna thì có thể tìm tới đội hình Đấu Sĩ - Urgot để đảm bảo độ "trâu bò".

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Đấu Sĩ - Urgot vừa mạnh lại dễ chơi, giúp game thủ leo rank cực nhanh - Ảnh 1.

Cách vận hành của đội hình này thực chất khá đơn giản khi Urgot sẽ đóng vai trò của một chủ lực hàng sau với sự bảo kê của những quân cờ Đấu Sĩ. Với khả năng khống chế từ Zac hay trừ giáp với Vi, Urgot của bạn có thể gây sát thương cực kỳ khủng khiếp khi có đủ đồ. Ở giai đoạn cuối trận khi sở hữu thêm Jinx thì lượng damage đầu ra của đội hình này càng mạnh hơn.

Để khởi đầu một cách tốt nhất với đội hình này thì 2 unit Illaoi và Vi là không thể thiếu khi chúng sẽ kích hoạt hiệu ứng Đấu Sĩ từ sớm. Hơn nữa, kỹ năng của 2 unit này cũng có khả năng gây sát thương không hề nhỏ ở đầu trận. Đối với các lựa chọn tuyến sau thì Caitlyn và một unit Xạ Thủ bất kỳ sẽ là lựa chọn lý tưởng ở thời điểm đầu trận. Đây cũng là unit cầm hộ item cực kỳ tốt cho Urgot ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Đấu Sĩ - Urgot vừa mạnh lại dễ chơi, giúp game thủ leo rank cực nhanh - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng với team Đấu Sĩ

Tới giai đoạn giữa trận, bạn nên bổ sung các unit Đấu Sĩ như Trundle, Zac để kích hoạt mốc 4 tướng và giúp đội hình trở nên "trâu bò" hơn. Sau đó bạn nên bổ sung Miss Fortune để đảm bảo lượng sát thương tuyến sau cùng với Caitlyn. Nếu gặp khó khăn về lượng kinh tế thì game thủ cần bổ sung thêm một unit Ngoại Binh ở cấp độ 7. Với việc nâng cấp được dàn Đấu Sĩ lên 2 sao thì việc "nổ hũ" Ngoại Binh là điều tương đối đơn giản.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Đấu Sĩ - Urgot vừa mạnh lại dễ chơi, giúp game thủ leo rank cực nhanh - Ảnh 3.

Bạn có thể cải thiện lượng kinh tế cực kỳ tốt với việc thêm tộc Ngoại Binh vào đội hình ở giữa trận

Ở giai đoạn cuối trận, việc bạn cần làm đó là bổ sung Dr.Mundo và Tahm Kench càng sớm càng tốt. Sau đó thì game thủ sẽ tìm kiếm Urgot và chuyển trang bị mà Caitlyn đang cầm sang cho unit này. Nếu bạn sở hữu sẵn một unit Gangplank ở giai đoạn giữa trận thì việc bổ sung Urgot còn kích hoạt được luôn hệ Liên Xạ. Đương nhiên đây chỉ là một giải pháp tạm thời và bạn nên roll nhiều để tìm kiếm Jinx.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Đấu Sĩ - Urgot vừa mạnh lại dễ chơi, giúp game thủ leo rank cực nhanh - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh của team Đấu Sĩ - Urgot

Với các nâng cấp hextech thì bạn nên lựa chọn điểm Thứ Vặt Vãnh (Đấu Sĩ sẽ hồi lại 2% máu tối đa mỗi giây) để bổ sung sự "trâu bò" cho tuyến trước. Ngoài ra thì nâng cấp Cảm Tử Hóa Kỹ (tướng Hóa Kỹ khi bị hạ gục sẽ gây sát thương phép trên diện rộng) cũng là lựa chọn hay khi bổ sung sát thương cho đội hình. Nếu bạn nhận được Ấn Đấu Sĩ thì có thể lược bớt Illaoi ở cuối trận và thay bằng Jayce.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Đấu Sĩ - Urgot vừa mạnh lại dễ chơi, giúp game thủ leo rank cực nhanh - Ảnh 5.

Nếu bạn nhận được Ấn Đấu Sĩ từ nâng cấp hextech thì hãy đưa nó cho Jayce

Đối với các lựa chọn trang bị, Diệt Khổng Lồ là món đồ tối quan trọng đối với Urgot. Sau đó thì bạn có thể ghép Gươm Tử Thần, Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan... cho unit này tùy vào trang bị mà mình nhận được. Về phần các unit hàng trước, Giáp Máu Warmog, Thú Tượng Thạch Giáp vẫn là những lựa chọn tối ưu ở meta hiện tại.