Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Darius chủ lực siêu "dị" từ kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/03/2021 11:50 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dường như game thủ Đấu Trường Chân Lý đang đánh giá không đúng sức mạnh của Darius.

Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5, những unit Đồ Tể đắt tiền như Olaf, Tryndamere, Samira tỏ ra quá mạnh và làm lu mờ các quân cờ cùng hệ. Nạn nhân lớn nhất có lẽ là Darius khi vị tướng này được sử dụng rất ít và bị người chơi đánh giá tương đối thấp. Tuy nhiên với kỳ thủ Thách Đấu - Iniko, anh lại tìm ra những cách đặc biệt để sử dụng tốt Darius.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Darius chủ lực siêu dị từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Kỳ thủ Iniko đang nằm trong top 7 Thách Đấu máy chủ Châu Úc

Điểm mạnh của đội hình xoay quanh Darius đó là bạn sẽ có ngưỡng sức mạnh cực kỳ lớn khi nâng unit này lên 2 sao. Với khả năng gây sát thương đơn mục tiêu mạnh và liên tục, Darius 2 sao có thể đánh bại hầu hết đội hình ở giai đoạn cấp 5-6. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp Darius với tộc Thần Tài để kiếm thêm vàng ở giai đoạn giữa trận.

Tuy nhiên Darius cũng tồn tại một vài hạn chế như bị counter mạnh bởi Braum, Garen, Fiora. Khả năng hút máu mà hệ Đồ Tể mang lại không tương tác với chiêu thức của Darius, vì vậy quân cờ này rất cần Kiếm Súng Hextech để sống sót.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Darius chủ lực siêu dị từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Để giải quyết các vấn đề trên, Iniko thường chọn cách sử dụng chủ lực phụ gây sát thương vật lý tốt như Olaf, Tryndamere. Một cách khác đó là ghép Kiếm Ma Youmuu cho Darius để quân cờ này không phải đối đầu với những tướng chống chịu của đối thủ. Trong trường hợp bạn không thể nâng cấp được Darius, game thủ cần bán unit này đi để lấy lại trang bị cho chủ lực khác mạnh hơn. Thậm chí là bạn có thể chuyển sang chơi Aurelion Sol chủ lực với Kiếm Súng Hextech lấy lại từ Darius.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Darius chủ lực siêu dị từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Nếu cảm thấy hướng chơi Đồ Tể không ổn, bạn có thể chuyển sang dùng Aurelion Sol

Về cách xây dựng đội hình, bạn sẽ hướng tới mốc 6 Đồ Tể ở cuối trận để tối đa hóa sát thương đầu ra. Bộ đôi Aatrox - Sejuani vẫn luôn là lựa chọn mạnh để bổ sung hiệu ứng khống chế cho team-comp này. Bạn cũng nên mua Sivir để kích hoạt tộc Cuồng Giáo với Aatrox và Pyke. Dù sát thương hay khả năng chống chịu của Galio khi đó không quá lớn, tuy nhiên hiệu ứng hất tung từ unit này vẫn đóng vai trò quan trọng.

Nếu bạn muốn giành chiến thắng với đội hình này, việc roll Darius 3 sao là điều cần thiết. Thời điểm roll thích hợp nhất chính là giai đoạn cấp độ 7, khi tỷ lệ lấy được Tinh Anh 3 vàng là cực kỳ lớn. Điều này sẽ giúp game thủ có được chuỗi thắng tương đối dài và chiếm lợi thế về máu khi bước vào giai đoạn cuối trận

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Darius chủ lực siêu dị từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Đội hình 6 Đồ Tể với Darius chủ lực, những carry phụ sẽ là Olaf, Samira

Để xây dựng Darius hiệu quả, Kiếm Súng Hextech là item quan trọng nhất. Nó sẽ bổ sung lượng hồi phục cần thiết để Darius sống sót và gây damage hiệu quả. Những item gia tăng sát thương kỹ năng như Mũ Phù Thủy Rabadon hay Găng Bảo Thạch cũng rất phù hợp với Darius. Vô Cực Kiếm sẽ là lựa chọn mạnh nếu bạn không lấy được nhiều Gậy Quá Khổ. Về vị trí item phòng thủ, Giáp Thiên Thần vẫn là trang bị tối ưu đối với Darius.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Darius chủ lực siêu dị từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Bộ item tối ưu đối với Darius, bạn có thể thay Mũ Phù Thủy Rabadon thành Găng Bảo Thạch nếu có điều kiện