Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình đang bá đạo nhất máy chủ Hàn Quốc: Phù Thủy - Hóa Hình - Rồng

A Đồi  - Theo Helino | 03/09/2019 05:31 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Phiên bản 9.17 chứng kiến khá nhiều sự thay đổi của meta game Đấu Trường Chân Lý khi các đội hình 6 Quý Tộc dần biến mất và thay thế là team Phù Thủy - Hóa Hình.

Tại sao lại là Hóa Hình?

Phù Thủy của Đấu Trường Chân Lý có rất nhiều phiên bản khác nhau, từ việc tận dụng sát thương khủng của Kennen cho tới chơi đội hình Hư Không và tìm mọi cách có được trang bị Yuumi cho Cho'Gath. Tuy nhiên bản 9.17 vừa rồi lại buff cực mạnh các đơn vị Hóa Hình giúp cho chúng mạnh hơn rất nhiều, đặc biệt là việc năng lượng yêu cầu để sử dụng kỹ năng bị giảm đi. Và Hóa Hình thì có thể kích được khá nhiều combo mạnh với Phù Thủy

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình đang bá đạo nhất máy chủ Hàn Quốc: Phù Thủy - Hóa Hình - Rồng - Ảnh 1.

Cả Nidalle, Shyvana và Gnar đều giảm mạnh năng lượng sử dụng kỹ năng

Hơn nữa những unit như Gnar, Shyvana hay Nidalee đều tương tác khá tốt với lượng SMPT cộng thêm từ Phù Thủy, giúp cho việc bạn có một lượng sát thương lớn trên diện rộng mà không cần phải chơi 6 Phù Thủy như cũ. Một điểm đặc biệt của đội hình này là hàng sau, gồm Aurelion Sol và Karthus không phải là những con bài bạn all-in sát thương vào đó, có nghĩa là Sát Thủ dù có hạ được chúng thì bạn vẫn còn rất nhiều nguồn damage khác từ tuyến đầu của mình.

Xây dựng đội hình

Giai đoạn đầu trận thì bạn có hai hướng xây dựng là đi theo combo Hư Không với Kassadin, Kha'Zix và Rek'Sai hoặc mua Nidalee và Elise sớm. Sau đó vào giai đoạn giữa trận, cố gắng kiếm cho mình một đội hình Hóa Hình mạnh với bộ ba Nidalee, Shyvana và Gnar(1 sao cũng được). Giai đoạn này thì việc giữ được lượng tiền ổn định là quan trọng nhất, đừng roll khi chưa đủ 50 tiền.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình đang bá đạo nhất máy chủ Hàn Quốc: Phù Thủy - Hóa Hình - Rồng - Ảnh 2.

Gnar cực kì cần thiết nên hãy sử dụng hắn bất kì lúc nào, kể cả 1 sao

Cột mốc cấp độ bạn cần đạt được là level 8, lúc này bạn hãy cố gắng tìm cho những những mảnh ghép còn lại của đội hình hoặc những combo còn thiếu. Karthus và Pantheon là hai unit 5 tiền duy nhất bạn nên mua ở trong thời điểm cuối trận, chúng có thể để 1 sao cũng được nhưng những con bài 4 tiền như Gnar, Aurelion Sol hay Leona thì hãy cố gắng lên 2 sao nhé. Combo của team-comp này vốn rất mạnh rồi nên unit chỉ cần 2 sao là đủ, tuy nhiên nếu được thì một con Shyvana 3 sao là hoàn hảo.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình đang bá đạo nhất máy chủ Hàn Quốc: Phù Thủy - Hóa Hình - Rồng - Ảnh 3.

Khi xếp đội hình, luôn đặt 2 unit Hộ Vệ ở giữa để cả team được buff giáp nhé

Trang bị cần thiết

Mặc dù gọi là Phù Thủy - Hóa Hình nhưng các unit Phù Thủy chỉ mang tính chất bổ trợ sát thương và hiệu ứng cho team mà thôi. Nếu có điều kiện thì một chiếc Quỷ Thư Morello cho Aurelion Sol là quá đủ rồi. Unit cần đồ nhất đội hình này là Shyvana khi cô nàng này có những đòn đánh thường cực kì đáng sợ sau khi hóa rồng, combo Giáp Thiên Thần, Giáp Máu Warmog và Cuồng Đao Guinsoo sẽ giúp cho Shyvana cứng cáp và gây lượng sát thương khổng lồ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình đang bá đạo nhất máy chủ Hàn Quốc: Phù Thủy - Hóa Hình - Rồng - Ảnh 4.

Shyvana là Carry chủ lực của đội hình này

Những con bài còn lại như Gnar hay Pantheon thì chỉ cần những trang bị tăng sức chống chịu mà thôi, Móng Rồng cho Gnar hay Giáp Thiên Thần cho Pantheon là sự lựa chọn tối ưu. Đặc biệt ở vòng chọn chung đầu tiên, bạn nên lấy những món như Kiếm B.F hay Gậy Quá Khổ để ghép những trang bị lớn sau này.