Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Cung Thủ theo phong cách Hàn Quốc vô cùng mạnh và hiệu quả

A Đồi  - Theo Helino | 22/09/2019 06:44 PM

Cung Thủ đã và đang là lớp nhân vật cực kì mạnh trong Đấu Trường Chân Lý, tuy nhiên game thủ Hàn Quốc đã và đang những biến thể vô cùng mạnh của đội hình này.

Sự khác biệt nằm ở Aatrox

Rất nhiều game thủ quá chú trọng vào combo tộc - hệ mà không để ý rằng có những tướng có chỉ số cơ bản cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý. Trong số đó có Aatrox, hắn ta chỉ cần 75 năng lượng để dùng một kỹ năng gây 300 sát thương diện rộng ở ngay cấp độ 1, điều này khiến cho gã Darkin này có thể gánh sát thương cho team của bạn từ rất sớm, ngay giai đoạn cấp độ 4-5 dù chỉ 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Cung Thủ theo phong cách Hàn Quốc vô cùng mạnh và hiệu quả - Ảnh 1.

Aatrox có thể gánh sát thương từ đầu tới giữa trận cho đội hình Cung Thủ

Hơn nữa một Cung Thủ ít tiền là Varus cũng thuộc hệ Ác Quỷ nên bạn có thể mạnh rất sớm khi có cả Aatrox trong đội hình. Cả hai đơn vị này đều có sát thương kỹ năng lớn ngay từ cấp 1 giúp cho bạn có thể chiến thắng những kẻ có "nhân phẩm" cao hơn với nhiều unit nâng cấp và có được một lượng kinh tế ổn định, nếu thua thì cũng chỉ mất ít máu mà thôi.

Xây dựng đội hình

Một điểm đặc biệt là đội hình này là rất cần Mordekaiser nên bạn hãy mua hắn ta ngay khi nhìn thấy, combo tộc Ma với Kindred sau này của đội hình Cung Thủ là cực kì mạnh nên đừng bỏ qua hắn nhé. Sau đó cố gắng sở hữu Varus, Vayne, Aatrox và một Hiệp Sĩ bất kì để giúp đội hình của bạn cứng cáp hơn ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Cung Thủ theo phong cách Hàn Quốc vô cùng mạnh và hiệu quả - Ảnh 2.

Đội hình tốt nhất ở cấp độ 5 của team Cung Thủ

Tiếp nó là hãy tìm cách lên cấp độ 7 nhanh nhất có thể vì đây là ngưỡng sức mạnh đội hình của bạn, Ashe là cực kì quan trọng khi đây là chủ lực chính của mọi đội hình Cung Thủ. Sau đó thì bạn nên bán đơn vị Hiệp Sĩ rẻ tiền như Garen chẳng hạn để thay vào đó là Sejuani, unit có khả năng làm choáng diện rộng vô cùng tốt, đương nhiên là bạn cần thêm Kindred để vừa lấy combo 4 Cung Thủ và tộc Ma.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Cung Thủ theo phong cách Hàn Quốc vô cùng mạnh và hiệu quả - Ảnh 3.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 7 của team Cung Thủ phong cách Hàn

Nếu như bạn không thể có được các đơn vị Hiệp Sĩ từ sớm thì có thể thay bằng Hộ Vệ với Barum và Leona, điểm khác là bạn phải chơi ở cấp độ 8 để lấy thêm Karthus nhằm kích combo tộc Ma với Kindred. Tộc Ma là thứ cực kì quan trọng của đội hình Cung Thủ khi đội hình này vốn gây không nhiều sát thương dồn một thời điểm, đây sẽ là sự bổ sung sát thương hoàn hảo cho đội hình của bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Cung Thủ theo phong cách Hàn Quốc vô cùng mạnh và hiệu quả - Ảnh 4.

Nếu không tìm thấy Hiệp Sĩ thì bạn chuyển sang dùng Hộ Vệ làm tanker

Trang bị phù hợp

Ashe là unit cực kì quan trọng khi đây là đơn vị gây sát thương lẫn hiệu ứng chủ yếu của đội hình Cung Thủ, vì thế những món đồ tốc độ đánh như Cuồng Dao Guinsoo và Dao Điện Statikk là cực kì quan trọng, Cuồng cung Runaan cũng cực kì mạnh khi những tia phụ cũng tính hiệu ứng Băng Quốc. Về dàn tanker thì bạn nên có những món đồ gia tăng khả năng sống sót như Giáp Thiên Thần cho Sejuani và Aatrox hay Giáp Máu Warmog và Giáp Gai cho Braum.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Cung Thủ theo phong cách Hàn Quốc vô cùng mạnh và hiệu quả - Ảnh 5.

Ashe rất cần các trang bị tăng tốc độ đánh, đặc biệt là Cuồng Đao Guinsoo khi giới hạn tốc đánh được nâng lên 5.0