Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cách "flexing" với unit 5 tiền để leo rank từ kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/12/2021 02:40 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nếu bạn không thể tìm được chủ lực ưng ý thì tướng 5 tiền là giải pháp leo rank vô cùng hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý.

Nếu như các bạn để ý thì ở meta hiện tại, tốc độ trận đấu của Đấu Trường Chân Lý đã trở nên chậm hơn rất nhiều. Lý do là bởi hàng loạt đội hình reroll đã bị nerf nặng và khiến cho lối chơi giữ vàng, lên cấp độ đều đặn lên ngôi. Hệ quả là hàng loạt đội hình lấy chủ lực 4 tiền làm chủ đạo như Thách Đấu, Hóa Kỹ, Xạ Thủ đang trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cách flexing với unit 5 tiền để leo rank từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Yone hiện đang là chủ lực 4 tiền cực mạnh

Và như một lẽ tất yếu thì game thủ rank cao đã tìm tới lối chơi khác là dựa vào chủ lực 5 vàng để có thể khắc chế lại phong cách kể trên. Thậm chí một game thủ còn leo lên tới Thách Đấu bằng cách "flexing" giữa các chủ lực 5 tiền. Vậy làm thế nào để lam chủ lối chơi tưởng chừng vô cùng mạo hiểm này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cách flexing với unit 5 tiền để leo rank từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Một game thủ đã leo lên Thách Đấu thành công với việc "flexing" với các unit 5 tiền

Điều đầu tiên chúng ta cần biết đó là để tìm được các chủ lực 5 tiền, bạn phải đạt ít nhất là cấp độ 8 cùng một lượng vàng nhất định. Điều này đòi hỏi game thủ trước đó phải có một nguồn kinh tế ổn định chứ bạn không thể chơi với các chủ lực 5 vàng mà lại có quá ít tiền được. Để làm được điều này thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm chuỗi thắng/thua để lấy nhiều tiền nhất có thể.

Nếu bạn có chuỗi thắng 4 trở lên thì nên tính tới việc lên cấp nhanh chóng (lên level 5 ở vòng 2-3, level 6 tại round 3-1). Điều này sẽ giúp bạn có thêm unit trong đội hình và giữ chuỗi thắng dài hơn nữa. Tuy nhiên cách chơi này tỏ ra tương đối mạo hiểm và lời khuyên là bạn chỉ nên làm vậy khi chắc chắn rằng mình là người có đội hình mạnh nhất hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cách flexing với unit 5 tiền để leo rank từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Twisted Fate với Quỷ Thư Morello là một chủ lực rất mạnh ở đầu trận mà bạn nên tận dụng

Đối với chuỗi thua thì bạn cần tìm cách hạ gục càng nhiều unit team địch càng tốt để giữ máu. Blitzcrank là một quân bài hữu hiệu khi bạn có chuỗi thua bởi nó giúp game thủ chắc chắn hạ gục được 1 unit team địch. Hơn nữa, bạn cũng nên tận dụng các tộc như Yordle, Ngoại Binh để lấy thêm vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cách flexing với unit 5 tiền để leo rank từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Lượng vàng lớn có được từ Ngoại Binh sẽ giúp bạn lên cấp nhanh hơn

Sau khi lên được cấp độ 8 thì ưu tiên của game thủ lúc này sẽ là roll lên tục và tìm kiếm các mảnh ghép phù hợp. Bạn nên ưu tiên mua các unit Thần Tượng như Taric, Seraphine bởi chúng sẽ bổ sung sức mạnh cực lớn cho chủ lực của bạn. Nếu có điều kiện thì bạn có thể đẩy lên mốc 3 Thần Tượng, tuy nhiên trong trường hợp game thủ sở hữu những lõi công nghệ cung cấp hồi phục thì dừng ở mốc 2 tướng là lựa chọn tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cách flexing với unit 5 tiền để leo rank từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Một ví dụ về đội hình dựa vào chủ lực 5 tiền (Kai'Sa, Viktor, Akali) ở cấp độ 8

Về phần chủ lực thì các vị tướng gồm Kai'Sa, Viktor, Akali là những quân cờ mà bạn nên hướng tới. Đây đều là các vị tướng sở hữu khả năng gây sát thương lớn và "gánh team" vô cùng hiệu quả với 2 item là Giáp Thiên Thần, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Bạn cũng có thể đổi các unit chủ lực này một cách khá dễ dàng nếu như nâng cấp được quân cờ khác lên 2 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu cách flexing với unit 5 tiền để leo rank từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Các chủ lực mà bạn nên hướng tới khi roll ở cấp 8

Ở các lựa chọn lõi công nghệ, những nâng cấp tăng thẳng chỉ số, sát thương, hồi phục là lựa chọn hàng đầu khi bạn chơi chủ lực 5 tiền. Ngoài ra thì game thủ cũng có thể chọn nâng cấp Lối Đi Riêng để có thêm rất nhiều chỉ số ở đầu và giữa trận nhằm giữ máu tốt hơn. Bên cạnh đó các nâng cấp cung cấp vàng, kinh nghiệm cũng là các lựa chọn tốt để bạn đẩy lên cấp độ 8 nhanh hơn.