Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu bài tủ leo rank của các cao thủ Trung Quốc - Thiện Xạ kết hợp Thần Tài

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/11/2020 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Các kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý hàng đầu Trung Quốc đã tìm ra một lối xây dựng mới cực kì thú vị cho đội hình Thiện Xạ.

Thiện Xạ dù không ở ngưỡng sức mạnh quá mức bá đạo nhưng độ ổn định của nó trong meta Đấu Trường Chân Lý luôn được đảm bảo kể từ khi mùa 4 được cập nhật. Game thủ hẳn đã quá quen với những đội hình Thiện Xạ đi cùng với Hộ Pháp, Linh Hồn trên các chuyên trang giới thiệu đội hình. Tuy nhiên không phải trận đấu nào chúng ta cũng có được một khởi đầu ưng ý như vậy, nếu cố chơi theo một khuôn mẫu nhất định thì thất bại sẽ tới cực kì nhanh.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu bài tủ leo rank của các cao thủ Trung Quốc - Thiện Xạ kết hợp Thần Tài - Ảnh 1.

Và giải pháp của các cao thủ Đấu Trường Chân Lý Trung Quốc đó là kết hợp với tộc Thần Tài ở giữa trận với hiệu quả tương đối cao. Lý do nằm ở chuyện bạn có thể mạnh ngay từ thời điểm rất sớm khi Tahm Kench là tanker cực kì khỏe ở đầu trận với cái giá quá rẻ là 1 vàng. Hiệu ứng giảm sát thương của quân cờ này có thể khắc chế hầu hết đội hình ở giai đoạn đầu trận.

Hơn nữa, khác với việc tìm cách để nâng cấp tướng 5 vàng 3 sao, đội hình Thiện Xạ có thể tận dụng tốt hiệu ứng của Thần Tài dù bạn có chơi chuỗi thắng hay chuỗi thua đi chăng nữa. Mục đích của việc kết hợp Thần Tài với Thiện Xạ đó là đảm bảo lượng vàng ổn định của game thủ. Đôi khi bạn sẽ thiếu 2-3 vàng để đạt mức lợi tức tiếp theo, lúc này thì số vàng lấy được từ Thần Tài sẽ giúp game thủ giải quyết vấn đề đó cực kì tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu bài tủ leo rank của các cao thủ Trung Quốc - Thiện Xạ kết hợp Thần Tài - Ảnh 2.

Kể cả khi bạn rơi vào chuỗi thua thì hiệu ứng Thần Tài cũng giúp cho team Thiện Xạ lật kèo cực kì tốt mà không cần tới tướng 5 vàng. Jhin đang được xem là chủ lực cực kì mạnh ở thời điểm hiện tại với những phát bắn chí mạng quá khủng khiếp, việc lấy được nhiều Neeko Trợ Giúp và nâng cấp quân cờ này lên 3 sao sẽ đảm bảo chiến thắng cho bạn. Nếu không may mắn và chỉ nhận được vàng, hiệu ứng này cũng giúp cho tốc độ lên cấp 8 của team Thiện Xạ nhanh hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu bài tủ leo rank của các cao thủ Trung Quốc - Thiện Xạ kết hợp Thần Tài - Ảnh 3.

Lưu ý là bạn không nên chơi 6 Thần Tài bởi mục đích của tộc này là đẩy nhanh tiến độ lên cấp 8 chứ không phải tìm kiếm tướng 5 vàng 3 sao

Về cơ bản thì lối xây dựng đội hình ở đầu và cuối trận của lối chơi này không quá khác biệt so với team Thiện Xạ thông thường. Điểm khác duy nhất đó là bạn sẽ chọn Tahm Kench làm tanker chính ở đầu trận chứ không phải Ngộ Không, Garen như nhiều đội hình khác. Tới cuối trận thì bạn nên bán Tahm Kench đi và thay bằng những unit khác mạnh hơn như Sejuani, Aatrox cho trọng trách chống chịu tuyến đầu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu bài tủ leo rank của các cao thủ Trung Quốc - Thiện Xạ kết hợp Thần Tài - Ảnh 4.

Điểm đặc biệt chỉ xuất hiện ở giai đoạn giữa trận khi bạn sở hữu Jinx và kết hợp với Annie để đạt mốc 3 Thần Tài. Bạn đừng quá quan trọng việc lấy chuỗi thắng hay chuỗi thua ở thời điểm này, cứ nâng cấp đội hình như bình thường (trừ việc cố gắng roll Tahm Kench 3 sao) là được, lượng vàng cộng thêm từ Thần Tài dù ít hay nhiều thì đều có ích.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu bài tủ leo rank của các cao thủ Trung Quốc - Thiện Xạ kết hợp Thần Tài - Ảnh 5.

Đội hình lý tưởng ở giữa trận với 4 Thiện Xạ (có Tinh Anh) và 3 Thần Tài

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu bài tủ leo rank của các cao thủ Trung Quốc - Thiện Xạ kết hợp Thần Tài - Ảnh 6.

Bạn nên bán Tahm Kench ở cấp độ 8 để hoàn thiện đội hình

Về mặt trang bị, Jhin là quân cờ chủ lực của đội hình này và bạn cần ghép cho nó bộ đôi trang bị Vô Cực Kiếm và Cung Xanh. Ở vị trí trang bị phòng ngự, Khăn Giải Thuật là lựa chọn tối ưu cho mọi chủ lực ở thời điểm hiện tại, Jhin cũng không phải ngoại lệ. Với những unit chống chịu, bạn có thể ghép bất kì đồ tank nào Sejuani hay Aatrox cũng được, nếu nhận được quá nhiều Găng Đấu Tập thì việc "hack đồ" bằng Bao Tay Đạo Tặc cũng là điều nên làm.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu bài tủ leo rank của các cao thủ Trung Quốc - Thiện Xạ kết hợp Thần Tài - Ảnh 7.

Jhin rất cần Vô Cực Kiếm và Cung Xanh để gây sát thương lớn

Tóm lại thì lối chơi Thiện Xạ kết hợp Thần Tài là một phương án để game thủ giải quyết vấn đề nâng cấp đội hình chậm chạp vì phải tích tiền trong thời gian dài. Bạn sẽ có nhiều vàng, trang bị hơn để giúp cho đội hình thăng tiến sức mạnh và đảm bảo một vị trí cao sau khi kết thúc trận đấu.