Đấu Trường Chân Lý: Thử thách nhân phẩm bấy lâu nhưng liệu bạn đã nắm rõ cách tính sát thương trong game?

Phương Tranh  - Theo Helino | 09/07/2019 02:29 PM

Càng về cuối trận đấu, lượng sát thương mà bạn phải hứng chịu trong Đấu Trường Chân Lý càng cao.

Có một sự thật mà không phải bất cứ người chơi Đấu Trường Chân Lý nào cũng nắm rõ: bậc tướng của đối thủ càng cao, lượng sát thương bạn phải gánh chịu mỗi khi thua cuộc ở cuối vòng đấu càng lớn.

Trong giai đoạn đầu khi mới bắt đầu trận đấu, bạn nhận rất ít sát thương từ việc để thua một vòng đấu. Điều này là do các tướng bậc 1 (giá 1 vàng) cấp 1 sao chỉ gây 1 sát thương tương ứng với mỗi tướng còn sống của kẻ địch vào lúc kết thúc vòng đấu. Kẻ địch còn càng nhiều tướng sống sót, bạn càng phải nhận nhiều sát thương hơn. Nếu bạn để thua kẻ địch còn 3 tướng bậc 1 cấp 1 sao, bạn sẽ phải chịu tất cả là 5 sát thương. Điều này là do bạn phải nhận thêm 2 sát thương cho bất kì vòng đấu thua nào trong Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Thử thách nhân phẩm bấy lâu nhưng liệu bạn đã nắm rõ cách tính sát thương trong game? - Ảnh 1.

Hệ thống tính sát thương do tướng gây ra sẽ thay đổi theo thời gian của trận đấu. Các tướng bậc 2 gây nhiều sát thương cuối mỗi vòng đấu hơn các tướng bậc 1, và số sao của chúng cũng vậy. Đó là lý do vì sao càng về cuối trận đấu, bạn càng phải chịu nhiều sát thương hơn do kẻ địch khi đó đã sở hữu nhiều tướng bậc cao hoặc nhiều sao hơn.

Trong Đấu Trường Chân Lý, thắng mọi vòng đấu đương nhiên là điều tốt, song chiến thuật tận dụng chuỗi thua đầu game cũng là một chiến lược không tồi. Tuy nhiên, cùng là thua một vòng đấu nhưng bạn nên cố gắng kiểm soát sao cho lượng sát thương mình phải gánh chịu từ việc để thua này giảm xuống mức thấp nhất. Chẳng hạn, nếu bạn để thua vòng đấu và kẻ địch chỉ còn một tướng duy nhất sống sót, bạn sẽ bị trừ khá ít máu. Tuy nhiên, nếu bạn bị quét sạch hoàn toàn trong khi không hạ gục được bất cứ tướng nào của kẻ địch, lượng sát thương mà bạn phải hứng chịu là một con số khổng lồ.

Dưới đây là bảng tính sát thương trong Đấu Trường Chân Lý được cung cấp bởi Riot Games:

Đấu Trường Chân Lý: Thử thách nhân phẩm bấy lâu nhưng liệu bạn đã nắm rõ cách tính sát thương trong game? - Ảnh 2.

Bảng này thể hiện lượng sát thương được gây ra trên mỗi đơn vị tướng còn sống sót. Nếu kẻ địch của bạn đánh bại bạn và chỉ còn sót lại một tướng bậc 2 cấp 3 sao, bạn sẽ phải nhận 5 sát thương kèm theo đó là thêm 2 sát thương nữa. Đừng quên một điều là không cần biết kẻ địch của bạn còn bao nhiêu tướng, bạn luôn mặc định phải nhận 2 sát thương với mỗi vòng đấu thua.

Hy vọng với cách tính sát thương này, người chơi Đấu Trường Chân Lý có thể đề ra cho mình những chiến thuật chơi hợp lý nhất cũng như có những pha lật kèo ngoạn mục chỉ với rất ít máu giai đoạn cuối trận đấu.