Đấu Trường Chân Lý: Thiết kế Kho Vũ Khí mới quá tệ, kỳ thủ top 4 Thách Đấu chỉ trích Riot nặng nề

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/06/2021 11:30 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kỳ thủ top 4 Thách Đấu - Mismatched Socks cho rằng Kho Vũ Khí mới có ý tưởng tốt nhưng cách thực hiện lại quá tệ hại.

Tại phiên bản 11.12 của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã thêm hàng loạt tính năng mới vào hệ thống Kho Vũ Khí. Cụ thể thì ở vòng 3-2 thì bạn sẽ được lựa chọn giữa 1 trang bị Hắc Ám và 1 item thường thay vì 2 món đồ thông thường như trước. Hơn nữa, kể từ vòng 4-2 trở đi thì Kho Vũ Khí còn cung cấp cho người chơi các item Tiêu Thụ, Xẻng Vàng, nhưng loại Ấn... Đây được xem là tính năng giúp cho sự đa dạng về lối chơi của Đấu Trường Chân Lý được gia tăng.

Đấu Trường Chân Lý: Thiết kế Kho Vũ Khí mới quá tệ, kỳ thủ top 4 Thách Đấu chỉ trích Riot nặng nề - Ảnh 1.

Kho Vũ Khí của bản 11.12 đem lại cho bạn rất nhiều sự lựa chọn

Tuy nhiên, không phải mọi thứ về Kho Vũ Khí mới đều được game thủ ủng hộ. Cụ thể thì kỳ thủ top 4 Thách Đấu - Mismatched Socks đã chỉ trích nặng nề việc Riot cung cấp ngẫu nhiên các trang bị Tiêu Thụ. Về cơ bản thì tất cả người chơi sẽ được cung cấp một lượng trang bị giống nhau, tuy nhiên mỗi game thủ lại sở hữu các item Tiêu Thụ khác biệt hoàn toàn.

Vấn đề lớn nhất của cách thiết kế này đó là nó sẽ tạo ra sự mất cân bằng nghiêm trọng về sức mạnh giữa các game thủ. Các trang bị Tiêu Thụ gồm Búa Rèn, Neeko Trợ Giúp, Nam Châm và Xúc Xắc Ma Thuật có sự chênh lệch giá trị quá lớn và khiến cho một vài người chơi sẽ sở hữu sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Trong khi đó người khác nhận được item ít giá trị hơn thì lại gặp quá nhiều thiệt thòi.

Với Búa Rèn thì đây được xem là item không có quá nhiều tác dụng ở meta hiện tại. Bạn thường sẽ ghép những trang bị mạnh, hữu dụng từ đầu tới cuối trận và không cần tới Búa Rèn để đổi trang bị khác. Nam Châm thì có ích hơn một chút khi bạn có thể chuyển trang bị cho chủ lực mà không cần phải bán tướng của mình, ngoài ra thì item này không có tác động quá mạnh lên trận đấu. Tóm lại thì hai item kể trên không mang lại tính đột biến quá lớn về mặt sức mạnh cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Thiết kế Kho Vũ Khí mới quá tệ, kỳ thủ top 4 Thách Đấu chỉ trích Riot nặng nề - Ảnh 3.

Phần lớn game thủ khi rơi vào trường hợp này sẽ chọn Xúc Xắc thay vì Nam Châm để nâng cấp đội hình một cách hiệu quả nhất

Tuy nhiên, trường hợp của Neeko Trợ Giúp và Xúc Xắc Ma Thuật lại khác hẳn. Với Neeko Trợ Giúp thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp những chủ lực quan trọng của đội và gia tăng rất nhiều sát thương. Ví dụ như bạn có thể chiến thắng và snowball ván đấu cực kỳ tốt khi sở hữu những chủ lực 4 vàng như Karma, Draven hay Vel'Koz lên 2 sao ngay từ thời điểm cấp 7. Xúc Xắc Ma Thuật cũng giúp bạn nâng cấp sức mạnh trực tiếp cho chủ lực vô cùng hiệu quả, đặc biệt là với đội hình reroll.

Đấu Trường Chân Lý: Thiết kế Kho Vũ Khí mới quá tệ, kỳ thủ top 4 Thách Đấu chỉ trích Riot nặng nề - Ảnh 4.

Neeko Trợ Giúp khiến cho bạn nâng cấp chủ lực một cách cực kỳ hiệu quả

Nói vậy để thấy giá trị giữa các trang bị Tiêu Thụ mà Kho Vũ Khí cung cấp là quá mức chênh lệch. Việc phân chia những item này một cách ngẫu nhiên tới mỗi người chơi sẽ khiến khả năng tăng tiến sức mạnh của mỗi game thủ là quá khác nhau hoàn toàn. Việc cung cấp trang bị ngẫu nhiên này có thể thay đổi hoàn toàn kết quả của một ván đấu mà game thủ không kiểm soát được.

Đấu Trường Chân Lý: Thiết kế Kho Vũ Khí mới quá tệ, kỳ thủ top 4 Thách Đấu chỉ trích Riot nặng nề - Ảnh 5.

Sẽ chẳng vui vẻ gì nếu đối thủ bỗng nhiên sở hữu Draven 2 sao ở cấp 7 với Neeko Trợ Giúp, trong khi bạn chỉ có Búa Rèn

Hy vọng rằng Riot Games sẽ lắng nghe ý kiến từ Mismatched Socks để đưa ra những chỉnh sửa hợp lý hơn đối với Kho Vũ Khí trong tương lai. Họ có thể cung cấp cho tất cả người chơi cùng một loại item Tiêu Thụ để đảm bảo sự công bằng đối với mọi game thủ.