Đấu Trường Chân Lý: "Thách thức nhân phẩm" với đội hình Darius 3 Quyền Trượng vô cùng độc đáo

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/06/2021 10:30 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là một lối chơi ‘’for fun’’ nhưng cũng có thể xem như là bản nâng cấp của đội hình với Vladimir làm chủ đạo.

Một trong những meta trở lại mạnh mẽ nhất sau khi bản cập nhật 11.12 xuất hiện chính là Vladimir 3 Quyền Trượng kết hợp cùng đội hình Tái Tạo. Khả năng gây sát thương của vị tướng này kết hợp cùng Soraka, Lissandra và sau đó là Ivern, Heimerdinger có thể xem là combo “bất tử”. Tuy nhiên, nhược điểm của đội hình này chính là Vladimir chỉ gây được sát thương đơn mục tiêu, do đó, vẫn chưa phát huy tối đa sức mạnh của Quyền Trượng Thiên Thần lẫn Quyền Trượng Hắc Ám.

Đấu Trường Chân Lý: Thách thức nhân phẩm với đội hình Darius 3 Quyền Trượng vô cùng độc đáo - Ảnh 1.

Điểm yếu của đội hình này chính là về cuối game, Vladimir sẽ khó lòng bì được sức mạnh với các đội hình khác và dễ bị dồn sát thương và khống chế đến chết. Chưa kể, việc những quân cờ khác như Soraka hay Heimerdinger không có đồ cũng khó phát huy tối đa sức mạnh của các vị tướng này. Vậy, nếu phải thay thế Heimerdinger khi đó, thì đâu sẽ là cái tên khả dĩ nhất, tốt nhất? Câu trả lời chính là Lang Vương Darius - vị tướng 5 vàng của đội hình Ma Sứ.

Với Darius, vị tướng này sẽ đảm bảo đầu tiên chính là sự cứng cáp chắc chắn là hơn hẳn Vladimir khi Darius mang trong mình thêm tộc hệ Hiệp Sĩ (cung cấp khả năng chặn sát thương khi kích hệ). Điều thứ 2, quan trọng hơn, chính là lượng sát thương của Darius. Dù quân cờ này sở hữu SMCK nhưng lượng máu cộng thêm và SMPT tỉ lệ với hồi máu khiến Darius có thể cộng dồn 2 chỉ số này liên tục. Trừ khi Darius bị khống chế đến chết, còn lại, thì gần như vị tướng này có thể chuyển bại thành thắng bất kỳ lúc nào. Thậm chí là nếu quá thất thế cũng có thể dẫn trận đấu đến việc đôi bên đều… hòa.

10,000+HP & 12,000 Heal/Auto!! 3 Archangel Unkillable Darius

Điểm yếu của đội hình này chính là Darius là một vị tướng 5 vàng, nên thường sẽ chỉ xuất hiện ở cấp độ 7 nên có thể nói đây là một đội hình cố gắng lên 8 nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, Darius lại rất dễ để người chơi xoay bài theo hướng tạo thành đội hình cứng cáp để chống lại những meta như Kayle, Karma. Thậm chí, khi Darius lên được khoảng 2 sao và có đủ 3 Quyền Trượng (ít nhất 1 Hắc Ám) thì dù Kayle có “Vạn Kiếm Quy Tông” liên tục cũng không làm được gì vị tướng này.

Đấu Trường Chân Lý: Thách thức nhân phẩm với đội hình Darius 3 Quyền Trượng vô cùng độc đáo - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, đây sẽ chỉ là một meta for fun trong trường hợp game thủ loay hoay tìm cách để thay thế Vladimir khi vị tướng này tỏ ra quá yếu ở cuối game. Nhưng nếu đã có được Darius và có đồ chuẩn, đừng ngại gì mà không sử dụng ngay và đat hiệu quả tốt nhất.