Đấu Trường Chân Lý: Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% team Katarina - Sát Thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2021 12:02 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những mẹo dưới đây được người chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc áp dụng vô cùng hiệu quả.

Có một sự thật là sau khi đã bị nerf một chút ở bản vá ngày 20/11 thì Katarina vẫn là một unit chủ lực vô cùng mạnh mẽ. Đúng là lượng damage cơ bản mà Katarina sở hữu đã bị giảm nhưng sức mạnh của unit này khi kết hợp với Nỏ Sét vẫn là quá lớn. Hiệu ứng giảm kháng phép của item này giúp cho những lần tung chiêu từ Katarina vẫn cực kỳ "thốn" và khiến cô nàng trở thành một quân cờ cực kỳ hot.

Đấu Trường Chân Lý: Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% team Katarina - Sát Thủ - Ảnh 1.

Tuy nhiên có một sự thật là tần suất xuất hiện của đội hình Katarina tại máy chủ Hàn Quốc (đặc biệt là rank cao) là cực kỳ thấp khi so với các khu vực khác. Chính Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog từng xác nhận điều này với game thủ. Điều thú vị ở đây đó là khi tìm hiểu về lịch sử đấu của người chơi top 1 Thách Đấu Hàn thì chúng ta sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm thú vị để counter lại đội hình Katarina. Những kinh nghiệm đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên chúng ta cần phải nhắc đến các lựa chọn đội hình khắc chế đối với Katarina. Về cơ bản thì team Sát Thủ là dạng đội hình từ sau ra trước và có thể kết liễu những quân cờ chủ lực tầm xa rất nhanh chóng. Điều này càng đúng khi Katarina có thể gây damage cực kỳ khủng khiếp khi sở hữu Nỏ Sét. Vì vậy khi lựa chọn đội hình, các người chơi rank cao thường tìm đến các team-comp có chủ lực cận chiến, sở hữu độ lì lợm tốt và có chiêu thức tự bảo vệ bản thân, hồi phục.

Đấu Trường Chân Lý: Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% team Katarina - Sát Thủ - Ảnh 2.

Trundle với bộ item chống chịu mạnh cũng làm một khắc chế cứng của Katarina

Hai đội hình thường được sử dụng trong tình huống này đó là 6 Thách Đấu và Lissandra chủ lực. Với team 6 Thách Đấu thì hầu hết chủ lực là tướng cận chiến nên hiệu ứng nhảy ra tuyến sau của Sát Thủ sẽ trở nên vô nghĩa. Hơn nữa, khi sử dụng Yone chủ lực thì hắn ta có khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ khi dùng chiêu Xuất Hồn nên các Sát Thủ rất khó hạ gục nhanh unit này.

Đấu Trường Chân Lý: Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% team Katarina - Sát Thủ - Ảnh 3.

Yone sau khi Xuất Hồn có thể hồi máu vô cùng nhanh chóng và khiến lượng damage gây ra từ Sát Thủ trở nên vô nghĩa

Đối với trường hợp của team Lissandra chủ lực thì bạn có thể hướng tới việc kích hoạt tộc Hóa Kỹ để lấy hiệu ứng giảm sát thương và giúp unit này chống chịu tốt hơn. Ngoài ra thì khi Lissandra bị kéo xuống dưới 50% máu thì quân cờ này sẽ tự dùng chiêu thức lên bản thân và khiến các unit Sát Thủ chuyển mục tiêu. Từ đó tạo khoảng trống để Lissandra tiếp tục tung kỹ năng và hạ gục đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% team Katarina - Sát Thủ - Ảnh 4.

Dạng chủ lực vừa khó hạ gục, có skill tự bảo vệ bản thân cũng là một khắc chế hoàn hảo đối với Katarina

Về phần trang bị thì Áo Choàng Gai là món đồ không thể thiếu khi đối đầu với team Sát Thủ nói chung và Katarina nói riêng. Món đồ này sẽ giúp unit của bạn giảm rất nhiều sát thương nhận vào từ những đòn đánh hay chiêu thức chí mạng từ Katarina và giúp chúng sống sót tốt hơn. Bạn có thể ghép Áo Choàng Gai cho những chủ lực như Trundle, Vex hay thậm chí là Vi trong một số trường hợp.

Đấu Trường Chân Lý: Tất tần tật những gì bạn cần biết để khắc chế 100% team Katarina - Sát Thủ - Ảnh 5.

Vex với Áo Choàng Gai có thể một mình hạ gục 2-3 unit Sát Thủ

Một cách khắc chế khác mà bạn có thể áp dụng đó là chọn các nâng cấp hextech như Độc Hành và Giáp Tự Chế. Cả hai nâng cấp này sẽ giúp cho đội hình của bạn "trâu bò" hơn khá nhiều kể cả khi không có nhiều trang bị chống chịu. Hơn nữa, việc xếp đội hình tách xa nhau khi sử dụng nâng cấp Độc Hành cũng phần nào giảm đi lượng damage trên diện rộng mà Katarina gây ra.