Đấu Trường Chân Lý: "Siêu kỳ thủ" nhà T1 cho rằng "reroll hết mình" là cách leo rank tốt nhất ở bản 12.2

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/01/2022 02:18 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Rất nhiều đội hình thuộc top meta của Đấu Trường Chân Lý đều vận hành theo lối chơi reroll.

Sau khi bản 12.2 ra mắt thì meta của Đấu Trường Chân Lý đã thay đổi một cách chóng mặt dù đây là phiên bản cuối cùng trước khi cập nhật giữa mùa 6 ra mắt. Và sau khoảng 1 tuần chinh chiến tại bậc rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc, "siêu kỳ thủ" nhà T1 - Bebe872 đã chia sẻ những hướng dẫn vô cùng thiết thực. Về cơ bản thì meta của bản 12.2 sẽ là "reroll hết mình" và điều bạn cần làm là chọn đúng unit mà mình cần đẩy lên 3 sao mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Siêu kỳ thủ nhà T1 cho rằng reroll hết mình là cách leo rank tốt nhất ở bản 12.2 - Ảnh 1.

Vậy tại sao meta của Đấu Trường Chân Lý lại trở nên như vậy? Theo T1 Bebe872 thì việc Riot giảm tỷ lệ xuất hiện của tướng 5 vàng tại cấp 8 xuống còn 4% và họ cũng nerf sức mạnh của nhiều chủ lực 4 vàng khác. Hệ quả là các dạng đội hình có lối chơi giữ vàng, lên cấp 8 rồi roll các chủ lực 4-5 tiền 2 sao trở nên yếu đi rất nhiều và rất dễ thua trận. Vì vậy mà người chơi (kể cả các cao thủ) phải tìm tới những đội hình reroll ở bản 12.2 này.

Đấu Trường Chân Lý: Siêu kỳ thủ nhà T1 cho rằng reroll hết mình là cách leo rank tốt nhất ở bản 12.2 - Ảnh 2.

Tỷ lệ xuất hiện của tướng 5 vàng ở cấp 8 bị giảm đã khiến các đội hình reroll mạnh lên rất nhiều

Không dừng lại ở đó, hầu hết các tướng chủ lực có giá 1-3 vàng chỉ sở hữu khả năng tấn công ở chiêu thức hay tộc - hệ. Vì vậy mà chúng rất dễ bị khắc chế bởi những vị tướng toàn diện hiện ở cả khả năng tấn công, phòng thủ lẫn khống chế với mức giá 4-5 vàng. Rõ ràng là khi các vị tướng này bị giảm giá trị thì những đội hình reroll sẽ lên ngôi vì khắc chế lớn nhất không còn thường xuyên xuất hiện nữa.

Và trên thực tế thì đúng như những gì T1 Bebe872 chia sẻ, hầu hết đội hình mạnh và có tỷ lệ lọt top 4 cao nhất ở bản 12.2 đều áp dụng lối chơi reroll. Điển hình trong số đó là các biến thể của đội hình Đế Chế khi cả Swain, Talon, Samira đều là những chủ lực vô cùng bá đạo khi có được cấp độ 3 sao. Với lượng sát thương cộng thêm rất nhiều từ hiệu ứng Bạo Chúa, bạn hoàn toàn có thể gây ra lượng damage khủng kể cả khi khởi đầu bằng những trang bị phòng ngự.

Đấu Trường Chân Lý: Siêu kỳ thủ nhà T1 cho rằng reroll hết mình là cách leo rank tốt nhất ở bản 12.2 - Ảnh 3.

Các unit Đế Chế là đối tượng reroll hoàn hảo ở meta hiện tại

Bên cạnh đó thì hai đội hình Twitch - Hóa Kỹ và Xạ Thủ - Hộ Vệ cũng là những team-comp mà "siêu kỳ thủ" nhà T1 khuyên bạn nên sử dụng để leo rank. Đặc điểm chung của những đội hình này đều là reroll ở cấp độ 5 nhằm đẩy những chủ lực 1 vàng lên 3 sao nhanh nhất có thể. Với giá tiền mua cực kỳ rẻ thì những đội hình này có thể mạnh lên từ rất sớm và giúp game thủ giữ máu vô cùng tốt ở giai đoạn giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Siêu kỳ thủ nhà T1 cho rằng reroll hết mình là cách leo rank tốt nhất ở bản 12.2 - Ảnh 4.

Đội hình Twitch - Hóa Kỹ là điển hình cho lối chơi reroll tướng 1 vàng

Ngoài ra thì một số đội hình reroll tướng 3 vàng như Shaco,Malzahar, Cho'gath chủ lực cũng có thể được sử dụng nếu bạn bị tranh giành những tướng 2 vàng. Tuy nhiên lời khuyên của Bebe872 khi bạn chơi những đội hình này đó là không nên quá phụ thuộc vào việc phải sở hữu tướng 3 vàng 3 sao. Nếu rơi vào tình trạng roll mãi không ra chủ lực thì việc đẩy lên cấp 8, sử dụng những chủ lực khác có giá trị cao hơn sẽ là một cách tốt để bạn tìm thấy cơ hội sống sót.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-sieu-ky-thu-nha-t1-cho-rang-reroll-het-minh-la-cach-leo-rank-tot-nhat-o-ban-122-20220126120423763.chn