Đấu Trường Chân Lý: Sau đợt nerf nặng của Riot, 3 đội hình reroll này vẫn may mắn trụ lại với meta

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu bạn vẫn còn đam mê với lối chơi reroll của Đấu Trường Chân Lý thì những đội hình dưới đây là lựa chọn hợp lý ở bản 11.12.

Thiên Thần

Một thay đổi rất đáng chú ý ở bản 11.12 của Đấu Trường Chân Lý đó là lượng sát thương chí mạng cơ bản đã bị nerf. Vì vậy những tướng có khả năng gây sát thương dựa theo hiệu ứng đòn đánh hoặc không phụ thuộc vào chí mạng đã được trọng dụng hơn ở phiên bản này. Điển hình chính là Varus trong đội hình Thiên Thần, thậm chí unit này có khả năng buff sát thương theo đòn đánh cho đồng minh.

Đấu Trường Chân Lý: Sau đợt nerf nặng của Riot, 3 đội hình reroll này vẫn may mắn trụ lại với meta - Ảnh 1.

Khả năng buff sát thương trên đòn đánh của Varus tỏ ra rất mạnh ở meta hiện tại

Bên cạnh Varus thì Leona cũng là một unit mạnh của đội hình Thiên Thần khi sở hữu Quyền Năng Phục Hận. Trang bị này sẽ giúp cho Leona có khả năng gây sát thương không hề tệ khi tận dụng tốt chất tướng vô cùng "trâu bò" của unit này. Để vận hành đội hình này thành công thì bạn nên áp dụng lối chơi roll chậm ở cấp độ 6 nhằm nâng cả Leona và Varus lên 3 sao. Nếu không thể thực hiện được điều đó thì bạn vẫn còn cơ hội chiến thắng ở cuối trận với Vel'Koz hay Kayle.

Đấu Trường Chân Lý: Sau đợt nerf nặng của Riot, 3 đội hình reroll này vẫn may mắn trụ lại với meta - Ảnh 2.

Đội hình Thiên Thần với Varus chủ lực hoàn chỉnh ở cấp 8

Tiên Hắc Ám - Tái Tạo

Với việc Soraka không hề bị nerf thì đội hình Tiên Hắc Ám - Tái Tạo vẫn có thể giúp bạn leo rank ổn định ở thời điểm hiện tại. Điểm khó của đội hình này so với phiên bản trước đó là Soraka sẽ tỏ ra khá yếu ở thời điểm trước khi có đủ trang bị. Với việc sát thương chí mạng bị nerf thì lượng damage đầu ra của unit này ở thời điểm mới sở hữu Vô Cực Kiếm hoặc Găng Bảo Thạch sẽ không quá đột biến. Chỉ khi bạn ghép được cả 2 trang bị này thì Soraka mới có đủ sát thương để "gánh team".

Đấu Trường Chân Lý: Sau đợt nerf nặng của Riot, 3 đội hình reroll này vẫn may mắn trụ lại với meta - Ảnh 3.

Soraka chỉ thực sự mạnh sau khi sở hữu cả Vô Cực Kiếm lẫn Găng Bảo Thạch

Vì vậy mà bạn nên tìm kiếm một chủ lực phụ bên cạnh Soraka trong quá trình xây dựng đội hình như LeBlanc, Vladimir để đảm bảo sát thương ở giai đoạn giữa trận. Nếu bạn sở hữu nhiều Gậy Quá Khổ và Nước Mắt Nữ Thần thì bạn nên ghép Quyền Trượng Đại Thiên Sứ (cả bản thường lẫn Hắc Ám) cho Vladimir. Trang bị này sẽ giúp cho Vladimir trụ giao tranh cực kỳ lâu và tạo ra khoảng trống để Soraka thoải mái tung chiêu ở hàng sau.

Đấu Trường Chân Lý: Sau đợt nerf nặng của Riot, 3 đội hình reroll này vẫn may mắn trụ lại với meta - Ảnh 4.

Bạn cần phải roll rất nhiều ở cấp 6 để nâng Soraka lên 3 sao rồi mới tính tới việc nâng lên level 8

Yasuo - Ma Sứ

Nói không quá thì đội hình Yasuo - Ma Sứ hiện đang là team-comp toàn diện nhất Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại. Game thủ có thể áp dụng cả lối chơi reroll lẫn giữ tiền khi xây dựng đội hình này mà vẫn có hiệu quả cực kỳ cao. Nếu bạn roll chậm ở cấp 7 thì sẽ có thể nâng Yasuo lên được 3 sao và trở thành chủ lực vô cùng đáng sợ. Cần nhớ rằng "đấng" ở mùa 5 có thể gây sát thương chuẩn vô cùng mạnh trên đòn đánh nên Yasuo không hề ngại những đội hình nhiều giáp/kháng phép.

Đấu Trường Chân Lý: Sau đợt nerf nặng của Riot, 3 đội hình reroll này vẫn may mắn trụ lại với meta - Ảnh 5.

Yasuo gần như không bị ảnh hưởng bởi việc nerf chỉ số sát thương chí mạng ở bản 11.12

Trong trường hợp bạn quá "đen đủi" thì phương án đẩy lên cấp 8 và dựa vào Mordekaiser chủ lực vẫn là lựa chọn vô cùng hiệu quả. Chính sự toàn diện này đã khiến team Yasuo - Ma Sứ trở thành một phương án leo rank vô cùng hiệu quả ở meta bản 11.12. Lời khuyên là bạn hãy theo đuổi đội hình này nếu như ghép được Cuồng Cung Runaan và Đại Bác Liên Thanh. Đây là những item vô cùng quan trọng đối với Yasuo ở vị trí gây sát thương chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Sau đợt nerf nặng của Riot, 3 đội hình reroll này vẫn may mắn trụ lại với meta - Ảnh 6.

Đội hình Yasuo - Ma Sứ hoàn chỉnh