Đấu Trường Chân Lý: Sau Dao Điện Statikk, đến lượt Cuồng Cung Runaan chuẩn bị trở thành item 'lỗi'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/08/2019 09:59 AM

Trong phiên bản Đấu Trường Chân Lý 9.15A, Riot Games đã tăng sức mạnh lớn cho trang bị Dao Điện Statikk. Giờ đây họ sẽ tiếp tục làm điều đó với Cuồng Cung Runaan.

Ở phiên bản Đấu Trường Chân Lý 9.15A, Riot Games đã thực hiện chỉnh sửa cân bằng với hàng loạt trang bị. Trong đó, Dao Điện Statikk là một trong những món đồ được buff mạnh nhất. Điều này khiến những vị tướng gây sát thương chủ lực như các xạ thủ đều chuyển sang sử dụng loại trang bị này.

Ngay lập tức, Riot Games đã nerf nó đi trong phiên bản Đấu Trường Chân Lý 9.15B. Cụ thể, Dao Điện đã được sửa lỗi gây nhiều sát thương hơn dự tính khi chỉ có ít hơn 4 mục tiêu còn sống. Đợt giảm sức mạnh này không mấy đáng kể, tuy nhiên việc họ tăng sát thương cho Cuồng Cung Runaan mới là điều đáng chú ý.

Đấu Trường Chân Lý: Sau Dao Điện Statikk, đến lượt Cuồng Cung Runaan chuẩn bị trở thành item lỗi - Ảnh 1.

Trong các trang bị cho những vị tướng carry ở Đấu Trường Chân Lý, Cuồng Cung đứng một mình một góc vì chẳng có ai thèm sử dụng. Nhược điểm của trang bị này đến ngay từ cách lắp ghép. Nó yêu cầu người chơi phải sở hữu 1 chiếc Xẻng Vàng, thứ mà tất cả tranh giành nhau "sứt đầu mẻ trán" cũng chưa chắc có được. Và kể cả đã có Xẻng rồi, nhiều người sẽ dùng nó để thêm 1 slot tướng hay chuyển tộc cho các tướng còn hơn là lên Cuồng Cung.

Đấu Trường Chân Lý: Sau Dao Điện Statikk, đến lượt Cuồng Cung Runaan chuẩn bị trở thành item lỗi - Ảnh 2.

Với Xẻng Vàng, người ta dùng làm nhiều thứ khác hơn là lên Cuồng Cung

Trong phiên bản 9.15B, Cuồng Cung được buff cực mạnh với sát thương đòn đánh thêm tăng từ 25% lên 75%. Điều này khiến các xạ thủ và các tướng có lượng DPS cao sẽ cực kì bá đạo khi sử dụng Cuồng Cung. Ashe là ví dụ điển hình nhất. Vị tướng này nếu kết hợp Cuồng Cung trong đội hình Băng Tộc sẽ có khả năng vừa làm choáng lại vừa gây sát thương diện rộng rất bá đạo. Trong kỷ nguyên của những Đấu Sĩ hay Pháp Sư hiện nay, việc dùng Cuồng Cung sẽ khắc chế được rất nhiều những vị tướng có hiệu ứng khống chế trên diện rộng.

Một thay đổi đáng chú ý khác ở phiên bản này chính là Ma Vũ Song Kiếm. Giờ đây nó cho phép tướng sử dụng né cả đòn chí mạng từ kĩ năng. Đồng nghĩa với việc những tanker như kiểu Poppy, Leona… dùng Ma Vũ, Giáp Gai và Giáp Máu sẽ trở nên trâu bò vô đối và team sát thủ sẽ phải khóc thét khi đối đầu.

Đấu Trường Chân Lý: Sau Dao Điện Statikk, đến lượt Cuồng Cung Runaan chuẩn bị trở thành item lỗi - Ảnh 3.

Sát thủ sẽ lại thê thảm khi Ma Vũ Song Kiếm tiếp tục được tăng sức mạnh?

Cuối cùng, 2 unit được đánh giá mạnh nhất ở Đấu Trường Chân Lý 9.15A là Braum và Leona thì lại hoàn toàn không bị sờ gáy. Điều đó giúp cho những đội hình bảo vệ xạ thủ càng có đất sống hơn ở 9.15B này. Thậm chí xạ thủ còn có thể tự bảo vệ mình nếu có thêm cả Ma Vũ Song Kiếm và Huyết Kiếm đi kèm. Dự kiến phải đến phiên bản LMHT 9.16, các hộ vệ như Braum hay Leona mới bị giảm sức mạnh.

Hiện tại LMHT Việt Nam đã cập nhật phiên bản Đấu Trường Chân Lý 9.15B. Bạn có thể vào test thử ngay lập tức để xem Cuồng Cung Runaan mới bá đạo cỡ nào.