Đấu Trường Chân Lý: Sau 2 tuần mất dạng, Sett "One Punch Man" bất ngờ trở lại meta ở bản 11.11

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/05/2021 12:34 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dù không được buff trực tiếp ở bản 11.11 nhưng đội hình 4 Đấu Sĩ và Sett chủ lực đã vươn lên top đầu meta Đấu Trường Chân Lý.

Tại phiên bản 11.10 vừa qua của Đấu Trường Chân Lý, đội hình 4 Đấu Sĩ với Sett chủ lực đã biến mất hoàn toàn khỏi meta và bị game thủ "bỏ xó". Việc Riot Games nerf quá nặng vào khả năng gây sát thương bùng nổ của Sett ở cấp độ 3 sao là nguyên nhân lớn nhất cho sự sa sút của đội hình này. Kể cả khi có đủ trang bị thì Sett cũng chẳng thể gây sát thương hiệu quả trong bối cảnh nhà nhà chơi Chiến Binh.

Đấu Trường Chân Lý: Sau 2 tuần mất dạng, Sett One Punch Man bất ngờ trở lại meta ở bản 11.11 - Ảnh 1.

Sett đã bị nerf quá nặng và biến mất khỏi meta của bản 11.10

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn ở bản 11.11 khi đội hình 4 Đấu Sĩ với Sett chủ lực đã trở lại vô cùng mạnh mẽ. Theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com, đội hình này hiện đang sở hữu tỷ lệ lọt vào top 4 là 54,5%. Nên nhớ rằng ở phiên bản 11.10, tỷ lệ lọt vào top 4 của đội hình này chỉ loanh quanh ở mức 45-46%, có thời điểm còn thấp hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Sau 2 tuần mất dạng, Sett One Punch Man bất ngờ trở lại meta ở bản 11.11 - Ảnh 2.

Tỷ lệ lọt vào top 4 của đội hình 4 Đấu Sĩ đã tăng mạnh sau khi bản 11.11 ra mắt

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới sự trở lại của đội hình 4 Đấu Sĩ tới từ việc Riot thay đổi tỷ lệ xuất hiện các quân cờ 2-3 vàng ở cấp độ 6-7. Về cơ bản thì kể từ bản 11.11, bạn sẽ có tới 40% tỷ lệ roll ra các tướng 2 vàng (trong đó có Sett) khi ở cấp độ 6. Đây là điều kiện không thể tuyệt vời hơn để game thủ có thể roll và sở hữu Sett 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Sau 2 tuần mất dạng, Sett One Punch Man bất ngờ trở lại meta ở bản 11.11 - Ảnh 3.

Bạn có thể roll Sett 3 sao khá dễ dàng ở cấp độ 6 với tỷ lệ mới của Riot

Hơn nữa, việc nâng tỷ lệ xuất hiện của tướng 3 vàng ở cấp độ 6-7 cũng giúp cho game thủ có thể mua Ashe, Zyra và đạt tới mốc 3 Long Tộc dễ dàng hơn ở giữa trận. Điều này giúp game thủ sở hữu thêm cơ hội để đạt tới mục tiêu nâng cấp chủ lực Sett của mình lên 3 sao. Khi đã roll thành công thì đội hình này có khả năng snowball vô cùng mạnh mẽ và bạn có thể giữ vàng, lên cấp cực kỳ thoải mái ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Sau 2 tuần mất dạng, Sett One Punch Man bất ngờ trở lại meta ở bản 11.11 - Ảnh 4.

Ngoài ra, chúng ta cần phải nhắc tới việc đội hình Chiến Binh bị nerf bởi nó cũng tác động tới sự trở lại của Sett ở phiên bản này. Trước kia, chỉ với một đơn vị Pantheon cầm Dây Chuyền Chuộc Tội là đội hình Chiến Binh đã sở hữu khả năng chống chịu vô cùng mạnh. Trang bị này cũng giảm luôn sát thương từ Sett bởi kỹ năng này được tính là chiêu thức gây damage diện rộng. Vì vậy khi đội hình Chiến Binh và bản thân Pantheon, Dây Chuyền Chuộc Tội bị nerf, Sett là unit hưởng lợi nhiều nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Sau 2 tuần mất dạng, Sett One Punch Man bất ngờ trở lại meta ở bản 11.11 - Ảnh 5.

Đội hình Chiến Binh đã bị nerf toàn tập ở bản 11.11

Dù mạnh là vậy nhưng chơi tốt đội hình 4 Đấu Sĩ là điều không hề đơn giản chút nào. Để Sett gây sát thương hiệu quả thì bạn phải có rất nhiều Kiếm B.F để ghép được Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm (cả bản thường lẫn Hắc Ám). Thậm chí bạn có thể ghép Kiếm Tử Thần để tăng mạnh SMCK cho Sett khi trang bị này vừa được buff. Nếu bạn không có nhiều Kiếm B.F từ sớm thì lời khuyên là hãy chuyển sang đội hình khác như Ma Pháp Sư để tận dụng việc sở hữu tộc Thây Ma chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Sau 2 tuần mất dạng, Sett One Punch Man bất ngờ trở lại meta ở bản 11.11 - Ảnh 6.

Đội hình 4 Đấu Sĩ với Sett chủ lực hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Bên cạnh đó thì bạn nên áp dụng lối chơi roll chậm ở cấp độ 6 nhằm tận dụng tỷ lệ 40% xuất hiện tướng 2 tiền để lấy được Sett 3 sao sớm nhất có thể. Bên cạnh chủ lực Sett, bạn cũng nên đầu tư những item hào quang như Dây Chuyền Iron Solari, Dây Chuyền Chuộc Tội hay Lá Cờ Zeke cho Nunu & Willump. Kể cả khi bạn lấy được nhiều item tăng sát thương kỹ năng thì vẫn có thể ghép chúng cho Brand và đảm bảo đội hình sở hữu một chủ lực phép thuật không hề tồi.