Đấu Trường Chân Lý: 'Rush rank' trước cập nhật giữa mùa với đội hình Aphelios - Thợ Săn

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/01/2021 04:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại để leo rank bằng team Aphelios - Thợ Săn.

Với thông tin đã được Riot Games công bố, Aphelios sẽ là một trong những quân cờ bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 sắp tới. Chính xác thì Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 sẽ được cập nhật vào bản 11.2, tức là Aphelios chỉ còn tồn tại trong "cờ nhân phẩm" khoảng 2 tuần nữa mà thôi. Vì vậy game thủ nên tận dụng khoảng thời gian ít ỏi còn lại để đạt mức rank mong muốn với đội hình siêu bá đạo mang tên Aphelios - Thợ Săn.

Đấu Trường Chân Lý: Rush rank trước cập nhật giữa mùa với đội hình Aphelios - Thợ Săn - Ảnh 1.

Ở giai đoạn đầu trận, cách chơi tốt nhất của đội hình Aphelios - Thợ Săn đó là tích vàng từ sớm và chỉ mua những unit rẻ, mạnh ngay lập tức để giữ máu. Bộ đôi Maokai và Tahm Kench là một dàn chắn đủ tin cậy ở đầu trận nên bạn cần sở hữu chúng. Tuy nhiên đừng nâng cấp những unit đó lên 2 sao, để tiền mua Lissandra, Aphelios và Sylas là phương án tốt nhất.

Giống như mọi đội hình reroll khác, bạn sẽ không nâng cấp độ và tích 50 vàng nhanh nhất có thể. Kể cả khi thua một vài round thì cũng đừng mất bình tĩnh mà phá hỏng mức lợi tức đã có. Bạn cần phải giữ "cái đầu lạnh" để roll và nâng cấp dần dần các quân cờ Nguyệt Tộc lên 3 sao. Ở meta hiện tại rất ít người tranh bài Nguyệt Tộc nên bạn chỉ cần có đủ kiên trì là nâng cấp được đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Rush rank trước cập nhật giữa mùa với đội hình Aphelios - Thợ Săn - Ảnh 2.

Lissandra là unit cực mạnh đầu trận mà bạn phải mua

Sau khi hoàn thành việc nâng cấp các quân cờ Nguyệt Tộc, mục tiêu của bạn sẽ là đẩy lên level 8 nhanh nhất có thể. Đội hình của bạn khi này sẽ rất thiếu tướng chống chịu, vì vậy lời khuyên từ cao thủ là hãy mua hết các quân cờ Đại Sư trong cửa hàng. Những unit này mang tới hiệu ứng giảm tốc độ đánh rất khó chịu và hạn chế khá nhiều sát thương của team địch. Vì vậy đầu tư vào Đại Sư là cách nhanh và tiết kiệm nhất để xây dựng tuyến đầu.

Đấu Trường Chân Lý: Rush rank trước cập nhật giữa mùa với đội hình Aphelios - Thợ Săn - Ảnh 3.

Một mẹo nhỏ để bạn không "quăng" lợi thế ở giữa trận là chỉ dừng lại ở mốc 2 Thợ Săn với Aphelios, Kindred. Lý do là bởi Aphelios 4 sao đã có đủ sức mạnh để gánh sát thương rồi, bạn không cần thêm Thợ Săn ở giai đoạn cấp 7. Bên cạnh đó, đưa thêm Thợ Săn vào sàn đấu đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ bớt những quân cờ chống chịu hay đa dụng. Điều này chỉ khiến đội hình của bạn trở nên mỏng manh và dễ thua hơn mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Rush rank trước cập nhật giữa mùa với đội hình Aphelios - Thợ Săn - Ảnh 4.

Một ví dụ về đội hình Aphelios - Nguyệt Tộc ở cấp độ 7

Nếu bạn quá "đen đủi" và không thể tìm thấy những tướng Đại Sư đủ mạnh, phương án sử dụng Azir ở cấp 8 nên được tính tới. Lính Cát của Azir sẽ cung cấp một tuyến trước đủ tốt để câu kéo thời gian cho Aphelios gây sát thương. Hơn nữa Azir là quân cờ sở hữu khả năng khống chế cực kỳ mạnh với chiêu Phân Chia Thiên Hạ, vì vậy unit này sẽ giải quyết được hầu hết vấn đề của đội hình Aphelios - Thợ Săn.

Đấu Trường Chân Lý: Rush rank trước cập nhật giữa mùa với đội hình Aphelios - Thợ Săn - Ảnh 5.

Azir là quân cờ giải quyết được vấn đề thiếu chống chịu, khống chế của team Aphelios - Thợ Săn

Lưu ý cuối cùng khi chơi đội hình xoay quanh Aphelios đó là bạn buộc phải ghép Khăn Giải Thuật cùng với 1 item hồi phục cho unit này. Lối chơi này phụ thuộc hoàn toàn vào sức mạnh của Aphelios, vì vậy đảm bảo an toàn cho vị tướng "200 năm" kia là điều quan trọng nhất. Bạn nên ghép Nắm Đấm Công Lý hoặc Huyết Kiếm cho Aphelios để đảm bảo khả năng hồi phục tốt nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Rush rank trước cập nhật giữa mùa với đội hình Aphelios - Thợ Săn - Ảnh 6.

2 item tối quan trọng của Aphelios ở thời điểm hiện tại

Tóm lại thì lối chơi của team Aphelios - Thợ Săn đó là "bán máu" tích vàng ở đầu trận, roll lấy các tướng Nguyệt Tộc 3 sao và giành chiến thắng nhờ chỉ số vượt trội. Đội hình này đang cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại, game thủ nên tận dụng team Aphelios - Thợ Săn nhiều nhất có thể trước khi quân cờ này bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý.

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!