Đấu Trường Chân Lý: Riot "tự hủy" cực mạnh với tuyên bố "nerf của Thây Ma chẳng thấm vào đâu"

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2021 09:30 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dù liên tục cải thiện để Đấu Trường Chân Lý ngày càng tốt hơn nhưng Riot cũng có không ít những bản cập nhật “tự hủy”.

Đội hình Thây Ma+ đang là một trong những meta được đánh giá là khá bá đạo ở thời điểm hiện tại khi sở hữu cả sốc sát thương, khống chế cứng và đặc biệt là có tanker chất lượng. Việc xây dựng đội hình xung quanh Thây Ma cũng là lối chơi đơn giản khi các vị tướng thuộc Thây Ma không cần quá nhiều đồ (trừ Ryze, Kalista) và lại còn có tanker miễn phí, có khả năng lật kèo tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tự hủy cực mạnh với tuyên bố nerf của Thây Ma chẳng thấm vào đâu - Ảnh 1.

Đội hình Thây Ma đang vô cùng mạnh ở thời điểm hiện tại

Chính vì sự hoàn hảo như vậy, nhiều game thủ đã kỳ vọng Riot sẽ có thể nerf mạnh vào Thây Ma để hạn chế việc đội hình này liên tục được spam, nhất là ở các bậc rank thấp. Và đáp ứng nguyện vọng của người chơi, bản 11.12 sắp tới, Riot đã chính thức thông báo là Thây Ma cũng nằm trong danh sách bị nerf, ngoài ra, 2 tướng là Brand và Nunu cũng bị nerf theo.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tự hủy cực mạnh với tuyên bố nerf của Thây Ma chẳng thấm vào đâu - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ngay bên dưới bình luận, chính Riot Mortdog - kỹ sư trưởng ĐTCL lại tuyên bố, đội hình Thây Ma sẽ chẳng bị ảnh hưởng gì nhiều vì “nerf của Nunu là rất nhỏ trong khi nerf của Brand chẳng tác động gì đến Thây Ma mà sẽ nhắm chủ yếu vào Kỵ Sỹ”.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tự hủy cực mạnh với tuyên bố nerf của Thây Ma chẳng thấm vào đâu - Ảnh 3.

Mortdog cho biết nerf của Nunu rất nhỏ và nerf của Brand là để nhắm vào meta Kỵ Sỹ nhưng Thây Ma chắc chắn sẽ có thay đổi và ông vẫn sẽ dành sự chú ý cho meta này thường xuyên

Với sự khẳng định của chính Mortdog, có thể nhận thấy là Thây Ma vẫn sẽ được sử dụng trong thời gian sắp tới, ít nhất là cho đến khi bản 11.13 xuất hiện vào cuối tháng 6. Một số meta khả dĩ có thể ngăn chặn đội hình này như Hecarim 3 sao Kỵ Sĩ đã bị nerf còn gián tiếp giúp cho Thây Ma đã mạnh càng thêm mạnh.

Mặt khác, Mortdog cũng khẳng định, sẽ không còn cảnh tướng 1 vàng “gánh đội” dù “bộ ba quái vật” Vayne, Lissandra và Vladimir đều được buff ở bản 11.12 lần này. Chi tiết của bản cập nhật sẽ được thông báo trong vài ngày tới.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tự hủy cực mạnh với tuyên bố nerf của Thây Ma chẳng thấm vào đâu - Ảnh 4.

Mortdog cũng khẳng định không có chuyện tướng 1 vàng gánh team lần nữa