Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ sẽ buff mạnh tay Cung Thủ, Olaf chuẩn bị lên 'thớt' tại bản 9.23

A Đồi  - Theo Helino | 16/11/2019 10:04 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bản 9.22 như là một bản test diện rộng của Đấu Trường Chân Lý, trong số đó thì đội hình xoay quanh Olaf đang tỏ ra quá kinh khủng.

Việc bản 9.22 cập bến cùng hàng loạt tộc - hệ, tướng mới khiến cho người chơi có phần choáng ngợp trong vài ngày đầu nhưng nhanh chóng tìm ra unit mạnh nhất game là Olaf. Khả năng tăng tốc đánh, hút máu và không thể bị khống chế từ kỹ năng Tận Thế Ragnaros khiến cho Olaf như một cỗ xe tăng càn thẳng vào đội hình kẻ địch vậy. Qua đó đội hình Băng Quốc và Cuồng Chiến nhằm bổ trợ cho khả năng gánh team của Olaf ngay lập tức trở nên cực kì hot.

Và tại bản 9.23 sắp tới, chính bản thân Olaf và tộc Băng sẽ bị nerf, trong khi đó một vài đơn vị Cung Thủ của Đấu Trường Chân Lý lại nhận được buff mạnh. Cụ thể:

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ sẽ buff mạnh tay Cung Thủ, Olaf chuẩn bị lên thớt tại bản 9.23 - Ảnh 1.

Riot Games vừa đăng tải Patch Preview lên Twitter cách đây không lâu

Ở phần tăng sức mạnh, chúng ta có thể thấy bản thân hệ Cai Ngục và 3 đơn vị Thresh, Malphite và Taric đều được buff, hệ này dù mang tiếng là tanker nhưng hiệu quả mang lại thì quá thấp so với số tiền bỏ ra. 2 unit Cung Thủ là Ezreal và Ashe cũng được buff khi hệ này đang khá bị ghẻ lạnh ở thời điểm hiện tại. Nếu xét chi tiết ra thì bản thân Ezreal, Ashe hay Cung Thủ khác như Kindred chẳng hạn không hề yếu, tuy nhiên chúng không cần tới hệ Cung Thủ để mạnh, ít nhất ở ở thời điểm này.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ sẽ buff mạnh tay Cung Thủ, Olaf chuẩn bị lên thớt tại bản 9.23 - Ảnh 2.

Những unit Cung Thủ không phải là yếu, chả qua chúng không cần hệ Cung Thủ để mạnh mà thôi

Ở phần giảm sức mạnh, 3 món đồ Giáp Thiên Thần, Nỏ Sét và Găng Tay Băng Giá bị nerf khá đau. Nhiều khả năng lượng máu sau khi hồi từ Giáp Thiên Thần sẽ giảm, sát thương chuẩn của Nỏ Sét cũng đã bị giảm trên máy chủ PBE. Như đã nói ở trên Olaf bị nerf là điều hiển nhiên do đơn vị này quá mạnh. Trong khi đó hai unit hệ Thiên Nhiên là Ivern và Maokai đã tỏ ra quá khó chịu nhờ lượng hồi phục kinh khủng của mình ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ sẽ buff mạnh tay Cung Thủ, Olaf chuẩn bị lên thớt tại bản 9.23 - Ảnh 3.

Có lẽ tình trạng Olaf đập choáng liên tục đội hình của bạn sẽ được giảm bớt vào bản tới

Hai unit hệ Triệu Hồi là Malzahar và Yorick cũng bị nerf kha khá ở phiên bản tới. Theo như những thông tin mới nhất từ máy chủ PBE thì lượng máu của các đơn vị được triệu hồi ra từ hai tướng trên sẽ bị giảm máu. Có nghĩa là nếu bạn muốn chơi Triệu Hồi thì buộc phải có Zed để đủ 6 tướng, một điều khá khó nếu không có cấp độ 8 trở lên.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiết lộ sẽ buff mạnh tay Cung Thủ, Olaf chuẩn bị lên thớt tại bản 9.23 - Ảnh 4.

Muốn đội hình Triệu Hồi mạnh thì buộc phải có Zed để đủ 6 tướng