Đấu Trường Chân Lý: Riot tiếp tục vòng luẩn quẩn khi mang đến những quân cờ rẻ tiền nhưng sức mạnh "bá đạo" ở mùa 5.5

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2021 10:30 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Ở mùa 5.5 vừa ra mắt, Riot lại tiếp tục vòng lặp luẩn quẩn của mình như hồi đầu mùa 5.

Hồi đầu mùa 5, cộng đồng game thủ của Đấu Trường Chân Lý đã vô cùng bực tức khi một số quân cờ chỉ có giá 1 2 vàng nhưng sức mạnh lại vô cùng bá đạo. Có thể kể đến như LeBlanc 2 sao nhưng ghép Bùa Xanh Hắc Ám cùng với Vô Cực là có thể “gánh team” ngay từ mốc 2 sao. Hoặc, một cái tên khác cũng vô cùng mạnh ở thời điểm đó là Vladimir khi quân cờ này chỉ có giá 1 vàng nhưng sở hữu cơ chế hồi máu cực mạnh, có thể vừa làm sát thương chính hoặc thậm chí là tướng chống chịu đứng hàng đầu cũng vẫn rất ổn áp.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiếp tục vòng luẩn quẩn khi mang đến những quân cờ rẻ tiền nhưng sức mạnh bá đạo ở mùa 5.5 - Ảnh 1.

Đầu mùa 5 chứng kiến sự bá đạo của LeBlanc thần xích dù quân cờ này chỉ có giá 2 vàng)

Những tưởng trong các bản cập nhật giai đoạn giữa đến cuối mùa, Riot đã cải thiện với việc giúp các quân cờ này trở lại đúng với mức sức mạnh tương xứng giá tiền thì rải rác một số quân cờ vẫn tỏ ra mạnh hơn các quân cờ 4 5 vàng và đặc biệt, một số meta cuối mùa vẫn xoay quanh chúng, điển hình như Riven (3 vàng), Pantheon (3 vàng), Varus (2 vàng)... Tuy nhiên, cộng đồng có thể du di và mong chờ ở mùa mới, nhiều sự bất ngờ sẽ đến hơn cũng như kỳ vọng Riot sẽ rút kinh nghiệm và làm tốt hơn.

Tuy nhiên, hóa ra ở mùa 5.5, mọi thứ có vẻ vẫn “vũ như cẩn” với sự xuất hiện của những quân cờ được xem là “mạnh hơn so với phần còn lại” mà chủ yếu là từ tộc hệ Vệ Binh mới được thêm vào.

Không rõ có phải vì chủ đề hay không, mà trừ Rakan, thì bất kỳ quân cờ nào trong Tộc Hệ Vệ Binh đều có thể gánh team một cách vô cùng mạnh mẽ. Senna có khả năng gây sát thương đa mục tiêu và khống chế, trong khi Olaf lại tăng tốc độ đánh theo phần trăm máu mất đi khiến cho quân cờ này chỉ cần thêm một món đồ sát thương và một món đồ tốc đánh (tốt nhất là combo Vô Cực - Cuồng Đao - Huyết Kiếm) là có thể càn quét sạch đội hình đối phương cực nhanh. Đáng chú ý, 2 quân cờ này chỉ có giá 1 vàng.

Olaf 3 vàng 1v9

Tiếp theo, phải kể đến Irelia. Sở hữu cho mình Vệ Binh - Quân Đoàn - Chiến Binh, Irelia vô cùng dễ ghép đội và đặc biệt, vị tướng này tăng phần trăm sát thương theo thời gian lại còn sở hữu khả năng chặn sát thương nhận được. Nói cách khác, Irelia là một phiên bản nhiều sát thương hơn Riven của mùa 5 với khả năng chặn sát thương thay cho khả năng hồi máu. Giá của Irelia là 2 vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiếp tục vòng luẩn quẩn khi mang đến những quân cờ rẻ tiền nhưng sức mạnh bá đạo ở mùa 5.5 - Ảnh 3.

Irelia với Huyết Kiếm - Vô Cực gánh team siêu khỏe

Và dĩ nhiên, không thể không kể đến kẻ đã góp phần mang Ác Quỷ từ chỗ là đội hình khó xài, hiệu quả kém trở thành top leo rank hiện tại: Tristana. Chỉ với Cuồng Đao - Vô Cực, Tristana có thể thổi bay toàn bộ dàn sau đối thủ chỉ trong một lần Phóng Nhảy Tên Lửa. Chưa kể, vị tướng này còn giúp người chơi Hệ Ác Quỷ không còn phụ thuộc quá nhiều vào Teemo nữa. Giá của Tristana, dĩ nhiên cũng vô cùng rẻ với chỉ 2 vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiếp tục vòng luẩn quẩn khi mang đến những quân cờ rẻ tiền nhưng sức mạnh bá đạo ở mùa 5.5 - Ảnh 4.

Tristana giúp Ác Quỷ lọt top đội hình leo rank hiệu quả mùa mới

Có thể trong những bản cập nhật sắp tới, Riot sẽ lại tiếp tục nerf sức mạnh của những vị tướng đang tỏ ra quá bá đạo hoặc bị tranh giành quá nhiều. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, ý tưởng tạo ra một game “cân bằng” của Riot có lẽ sẽ mãi chỉ nằm trên mặt lý thuyết mà thôi.