Đấu Trường Chân Lý: Riot tiếp tục bị game thủ than phiền khi lượng trang bị rơi ra quá bất công

MissingMiddle  - Theo Helino | 31/07/2019 03:48 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Trang bị là thứ ảnh hưởng quá lớn tới kết quả của Đấu Trường Chân Lý và dường như Riot đang đi sai hướng trong việc cân bằng yếu tố này.

Đã bao giờ bạn chơi một trận Đấu Trường Chân Lý mà mình mua unit và xây dựng đội hình đúng chuẩn sách giáo khoa nhưng thua một đối thủ nào đó team-comp yếu hơn nhưng lại vượt trội quá nhiều về trang bị. Tình trạng này diễn ra kể từ khi Đấu Trường Chân Lý trong thời gian thử nghiệm và tới giờ Riot Games vẫn chưa có cách nào để cân bằng, họ thậm chi còn học theo DOTA Auto Chess khi đưa thêm vàng cho game thủ nếu không nhặt được đồ. Tuy nhiên trang bị trong Đấu Trường Chân Lý quá quan trọng nên vàng bị xem nhẹ đi rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiếp tục bị game thủ than phiền khi lượng trang bị rơi ra quá bất công - Ảnh 1.

Trang bị là thứ ảnh hưởng quá lớn tới kết quả của Đấu Trường Chân Lý

Và tình trạng này tồi tệ tới nỗi những game thủ quốc tế cũng phải than phiền trên Reddit rằng Riot Games làm cơ chế rơi đồ này quá tệ.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiếp tục bị game thủ than phiền khi lượng trang bị rơi ra quá bất công - Ảnh 2.

Có vài game mà mấy ông top đầu có 4 món đồ mạnh hoàn chỉnh trong khi mấy ông nhóm dưới thì chỉ có mấy mảnh đồ linh tinh. Việc bị đánh bại bởi ai đó có nhiều trang bị khỏe như vậy trước round sói cũng bực mình chả kém gì khi gặp mấy tên afk lúc đánh hạng LMHT cả. Tôi hiểu là game vẫn còn đang thử nghiệm nhưng mà tôi không hiểu cái việc ngẫu nhiên này là lượng trang bị hay loại đồ nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiếp tục bị game thủ than phiền khi lượng trang bị rơi ra quá bất công - Ảnh 3.

Đồng ý, có duy nhất một thứ tôi cực kì ghét ở Đấu Trường Chân Lý là đồ rơi quá bất công. Tôi không quan tâm nếu ai đó có đủ nguyên liệu cho 3 cái Cuồng Đao trong khi tôi có tới 6 cái Giáp Lưới, ít nhất là giúp cho mọi người đều nhận được đồ trong một thời điểm. Kể cả khi đồ có rơi ngẫu nhiên thì hãy khiến cho mọi người đều có đồ.

Thật ra nếu ông sống đủ lâu, tới round sói hay round chim thì sẽ có nhiều đồ hơn đó. Họ đưa nó vào để món trang bị sẽ bớt ảnh hưởng hơn khi về cuối trận. Cứ sống tới lúc đó, điều không khó lắm nếu ông học được cách đổi đội hình, dù nó mất thời gian để làm quen.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiếp tục bị game thủ than phiền khi lượng trang bị rơi ra quá bất công - Ảnh 4.

Tôi nghĩ bởi vì Riot không muốn mọi người có cùng một lượng đồ trong 3 round đầu, thay đổi giá trị của vàng là cách tốt nhất để sửa lại điều này, tôi nghĩ nên tăng vàng khi không rơi ra đồ ở round 2 lên thành 3 và round 3 lên thành 4. Việc tăng vàng như vậy giúp cho người chơi có lượng kinh tế lớn để mua quân hay lên cấp để bù lại việc không có đồ.

Đấu Trường Chân Lý: Riot tiếp tục bị game thủ than phiền khi lượng trang bị rơi ra quá bất công - Ảnh 5.

Điều hài hước nhất là mấy ông streamer toàn nói một thứ giống nhau - "Mọi thứ bạn cần là xem stream, đọc vài bài hướng dẫn là có thể leo rank rồi, chỉ cần bạn có thời gian thôi". Hầu hết mọi người đều xây dựng một đội hình giống nhau, với trang bị giống nhau, vài người giỏi hơn thì biết cách xếp đội hình. Bạn chơi càng nhiều Đấu Trường Chân Lý và hiểu game thì bạn sẽ leo rank được thôi.

Cái đấy là giống nhau ở mọi loại game chiến thuật, bởi vì mọi người rất lười "suy nghĩ" khi chơi game, hầu hết chúng ta không làm điều đó thường xuyên.

Tỉ lệ ngẫu nhiên và một đống lỗi rất là bực mình, tuy nhiên chế độ xếp hạng thì khá ổn, không cần thắng mọi trận cũng được. Nằm trong top 4 là bạn đã nâng cao kĩ năng của mình rồi, có người giỏi tới mức thực sự leo tới đầu bảng xếp hạng đó.

Game thủ quốc tế là vậy, còn bạn thì sao? Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng đối thủ thì hết Vô Cực Kiếm, Mũ Phù Thủy còn mình thì lèo tèo vài cái giáp chưa? Nếu rồi thì hãy chia sẻ ở phần bình luận nhé!