Đấu Trường Chân Lý: Riot thử nghiệm thay đổi khủng của bản 11.4 - Cửa hàng lúc nào cũng có Tinh Anh

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/02/2021 10:24 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hệ thống Tinh Anh sắp có thay đổi cực kỳ lớn ở Đấu Trường Chân Lý bản 11.4.

Sau khi cập nhật giữa mùa 4 ra mắt, hệ thống Tinh Anh của Đấu Trường Chân Lý đang để lộ ra khá nhiều vấn đề. Về cơ bản thì số lượng tướng Tinh Anh 1-2 vàng tệ là quá nhiều, bạn chỉ có một vài lựa chọn chất lượng như Diana, Fiora, Yasuo, Zed mà thôi. Nếu không nhận được những unit trên, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng "chấp" tướng Tinh Anh trong một thời gian khá dài.

Đấu Trường Chân Lý: Riot thử nghiệm thay đổi khủng của bản 11.4 - Cửa hàng lúc nào cũng có Tinh Anh - Ảnh 1.

Yasuo Tinh Anh rất mạnh nhưng tỷ lệ bạn nhận được unit này cũng vô cùng thấp

Điều này dẫn tới việc game thủ tìm tới những vị tướng, đội hình hay lối chơi không phụ thuộc vào Tinh Anh để leo rank một cách ổn định. Đao Phủ với bộ đôi Xayah, Kayle là điển hình cho điều này khi chúng chẳng cần ở dạng Tinh Anh để gây sát thương lớn. Vì vậy, tầm quan trọng của các tướng Tinh Anh, đặc biệt ở những mức tiền thấp, đang tụt giảm khá nghiêm trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Riot thử nghiệm thay đổi khủng của bản 11.4 - Cửa hàng lúc nào cũng có Tinh Anh - Ảnh 2.

Kayle sở hữu sức mạnh quá lớn kể cả khi không ở dạng Tinh Anh

Để khắc phục điều này, Riot Games đang thử nghiệm một update cực kỳ lớn và hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn meta game. Trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã thông báo về điều này trên Twitter cách đây ít giờ.

Đấu Trường Chân Lý: Riot thử nghiệm thay đổi khủng của bản 11.4 - Cửa hàng lúc nào cũng có Tinh Anh - Ảnh 3.

Riot Mortdog: "Chào buổi sáng mọi người. Bản 11.4 sẽ được thử nghiệm từ ngày hôm nay với thay đổi cực kỳ lớn liên quan tới hệ thống Tinh Anh. Về cơ bản thì mọi thứ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chưa chắc đã được ra mắt chính thức. Nếu bạn có thể chơi ở máy chủ thử nghiệm, hãy gửi phản hồi cho chúng tôi nhé".

Vậy chính xác thì thay đổi lớn mà Riot Mortdog nói tới là gì? Tại phiên bản chính thức, nếu bạn bỏ qua một quân cờ Tinh Anh thì ở lần roll tiếp theo, cửa hàng chưa chắc sẽ cho bạn unit Tinh Anh khác. Tuy nhiên ở thử nghiệm của bản 11.4, nếu bạn bỏ qua một tướng Tinh Anh, các lần roll tiếp theo luôn luôn xuất hiện quân cờ Tinh Anh khác. Về cơ bản thì bạn sẽ có cơ hội chọn tướng Tinh Anh ưng ý với cái giá là phải roll.

Nếu bạn bỏ qua tướng Tinh Anh, lần roll tiếp theo sẽ chắc chắn có một unit Tinh Anh khác

Bên cạnh đó, tỷ lệ xuất hiện của tướng Tinh Anh theo giá tiền cũng sẽ thay đổi để phù hợp hơn với update kể trên. Nếu giữ nguyên tỷ lệ cũ (ví dụ 40% xuất hiện Tinh Anh 2 vàng ở cấp 4), game thủ có thể sở hữu Zed "được chọn" quá dễ dàng. Tỷ lệ mới của hệ thống Tinh Anh sẽ là:

Cấp 1,2,3 - 100% tướng 1 vàng.

Cấp 4 - 95% tướng 1 vàng, 5% tướng 2 vàng.

Cấp 5,6 - 30% tướng 1 vàng, 45% tướng 2 vàng, 25% tướng 3 vàng.

Cấp 7 - 55% tướng 2 vàng, 40% tướng 3 vàng, 5% tướng 4 vàng.

Cấp 8 - 30% tướng 2 vàng, 50% tướng 3 vàng, 20% tướng 4 vàng.

Cấp 9 - 30% tướng 3 vàng, 50% tướng 4 vàng, 20% tướng 5 vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Riot thử nghiệm thay đổi khủng của bản 11.4 - Cửa hàng lúc nào cũng có Tinh Anh - Ảnh 5.

Các tướng Tinh Anh mạnh mức giá 1 vàng sẽ xuất hiện thường xuyên hơn với update này

Thay đổi kể trên của Riot sẽ giúp game thủ lấy được tướng Tinh Anh mình muốn dễ dàng và xây dựng đội hình hiệu quả hơn. Qua đó, tầm quan trọng của những quân cờ Tinh Anh 1-2 vàng sẽ được tăng lên ở đầu trận. Nếu bạn quá "đen đủi" thì có thể chọn phương án lên cấp sớm để gia tăng cơ hội lấy các tướng Tinh Anh 3-4 vàng quan trọng. Nếu thay đổi này thật sự được áp dụng ở bản 11.4 sau đây 2 tuần, nó sẽ thay đổi hoàn toàn meta của Đấu Trường Chân Lý.