Đấu Trường Chân Lý: Riot sắp cho phép chọn 2 Trang Bị Ánh Sáng trong trận, game thủ có nên vội mừng?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/09/2021 05:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Tính năng này đã được Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog xác nhận.

Cách đây ít ngày, một game thủ đã phát hiện ra rằng trên máy chủ PBE có thêm một vòng chọn Trang Bị Ánh Sáng ở round 5-2. Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog sau đó đã xác nhận rằng đó không phải bug mà là một tính năng sắp được áp dụng vào Đấu Trường Chân Lý. Đây có lẽ là "sự thay đổi mang tính vui vẻ" của bản 11.20 mà Riot Mortdog từng chia sẻ trước đó.

Đấu Trường Chân Lý: Riot sắp cho phép chọn 2 Trang Bị Ánh Sáng trong trận, game thủ có nên vội mừng? - Ảnh 1.

Riot Mortdog từng tiết lộ rằng bản 11.20 sẽ có "sự thay đổi mang tính vui vẻ"

Đấu Trường Chân Lý: Riot sắp cho phép chọn 2 Trang Bị Ánh Sáng trong trận, game thủ có nên vội mừng? - Ảnh 2.

Dường như đó chính là việc bạn có thể chọn 2 Trang Bị Ánh Sáng trong trận

Điểm lợi của việc chọn được thêm Trang Bị Ánh Sáng đó là nó khiến cho các chủ lực phụ có thể tỏa sáng rực rỡ khi sở hữu thêm trang bị và gây sát thương hiệu quả hơn. Những unit dạng này thường chỉ đóng vai trò kích hệ, bổ trợ sát thương cho chủ lực chính có cấp độ và item lớn hơn. Tuy nhiên với việc được sở hữu thêm trang bị ở cuối trận thì những chủ lực phụ sẽ có đất diễn nhiều hơn trước.

Đấu Trường Chân Lý: Riot sắp cho phép chọn 2 Trang Bị Ánh Sáng trong trận, game thủ có nên vội mừng? - Ảnh 3.

Akshan hoàn toàn có thể trở thành một unit gây sát thương tốt kể cả khi bạn dồn hết item cho Aphelios trước đó

Ngoài ra thì việc có thêm một lần chọn item Ánh Sáng cũng giúp cho những người chơi "nhân phẩm thấp" sở hữu cơ hội hoàn thiện item cho chủ lực của mình. Có nhiều trận đấu bạn nhận được đồ quá xấu và chỉ ghép được 1-2 item phù hợp với chủ lực trong quá trình chơi mà thôi. Việc có thể chọn một item Ánh Sáng ở vòng 5-2 sẽ giúp những người chơi như vậy tìm ra cách để hoàn thiện trang bị cho chủ lực chính.

Đấu Trường Chân Lý: Riot sắp cho phép chọn 2 Trang Bị Ánh Sáng trong trận, game thủ có nên vội mừng? - Ảnh 4.

Nếu đủ may mắn thì bạn sẽ có thể sở hữu bộ item siêu khủng này ở cuối trận

Tuy nhiên, chúng ta cần phải xét tới yếu tố có phần bất cập của tính năng này đó là bạn chđược chọn Trang BÁnh Sáng thứ 2 ở vòng 5-2. Tại thời điểm này thì hầu hết game thđã xác định được chủ lực hoặc đội hình mình sẽ theo đuổi. Thậm chí là nhiều người còn ghép xong trang bị cho các vị tướng chủ chốt trong đội hình. Nếu bạn chơi những đội hình chỉ dùng một chủ lực 5 vàng thì Trang Bị Ánh Sáng thứ 2 có thiên hướng gây sát thương sẽ không phát huy được giá trị.

Đấu Trường Chân Lý: Riot sắp cho phép chọn 2 Trang Bị Ánh Sáng trong trận, game thủ có nên vội mừng? - Ảnh 5.

Các dạng đội hình chơi xoay quanh 1 chủ lực 5 vàng có tỷ lệ lãng phí những Trang Bị Ánh Sáng rất cao

Hơn nữa, điểm yếu cố hữu của vòng chọn Trang BÁnh Sáng là độ "hên xui" quá cao vẫn còn đó. Đôi khi bạn sẽ rơi vào tình huống vô cùng éo le là cả hai vòng chọn item Ánh Sáng đều không lấy được món đồ mong muốn và bị thiệt thòi rất nhiều so với người chơi khác. Bên cạnh đó thì không phải item Ánh Sáng nào cũng phù hợp với tất cđội hình. Sẽ thật tệ nếu bạn phải chọn Găng Ngọc Thạch dù chơi một đội hình gây sát thương vật lý chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Riot sắp cho phép chọn 2 Trang Bị Ánh Sáng trong trận, game thủ có nên vội mừng? - Ảnh 6.

Đôi lúc bạn sẽ "đen đủi" tới mức chẳng thể chọn nổi Trang Bị Ánh Sáng phù hợp với đội hình

Tóm lại thì việc được lựa chọn 2 Trang BÁnh Sáng trong trận đấu sẽ giúp game thủ có thêm cơ hội để nâng cấp sức mạnh cho đội hình ở cuối trận. Tuy nhiên tính ngẫu nhiên quá cao vẫn là một điểm trừ và khiến cho sự chênh lệch sức mạnh giữa các game thở cuối trận có th trở nên cực kỳ lớn. Có lẽ nó sẽ dừng lại là "sự thay đổi mang tính vui vẻ" chứ không thể trở thành bước ngoặt thay đổi lối chơi của Đấu Trường Chân Lý được.