Đấu Trường Chân Lý: Riot Mortdog giải thích lý do làm lại tộc Quân Cảnh Laser

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 21/01/2023 06:49 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Dù không yếu nhưng đội ngũ phát triển Đấu Trường Chân Lý vẫn làm lại tộc Quân Cảnh Laser.

Trong lịch sử phát triển Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã có không ít lần làm lại tộc - hệ, tướng... Điều này thường diễn ra khi một vị tướng hoặc tộc - hệ nào đó quá yếu (hoặc quá mạnh) và cần chỉnh sửa sao cho cân bằng hơn.

Tuy nhiên, điều này dường như lại không đúng với trường hợp của tộc Quân Cảnh Laser. Chủng tộc này tỏ ra khá cân bằng tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8 và không bị người chơi phàn nàn quá nhiều. Mặc dù vậy, Quân Cảnh Laser vẫn được Riot Games làm lại hiệu ứng ở bản 13.2 sắp tới.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Mortdog giải thích lý do làm lại tộc Quân Cảnh Laser - Ảnh 1.

Hiệu ứng của Quân Cảnh Laser sẽ được làm lại ở phiên bản tới - nguồn: Riot Games

Cụ thể, hiệu ứng của Quân Cảnh Laser sẽ cho phép các máy bay không người lái luôn luôn tấn công tướng địch. Khả năng gây sát thương này sẽ có 0,4 giây hồi chiêu các máy bay vẫn chuyển sang tướng Quân Cảnh Laser gần nhất khi đơn vị đó bị hạ.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Mortdog giải thích lý do làm lại tộc Quân Cảnh Laser - Ảnh 2.

Khả năng gây sát thương từ những chiếc máy bay của tộc Quân Cảnh Laser được cải thiện rất nhiều - nguồn: Riot Games

Giải thích về quyết định này, Giám đốc dự án ĐTCL - Riot Mortdog chia sẻ: “Đúng là Quân Cảnh Laser hiện tại không yếu nhưng cách nó vận hành khiến chúng tôi buộc phải chỉnh sửa. Hiệu ứng cũ có 50% tỷ lệ kích hoạt là một sai lầm nên chúng tôi đã loạt bỏ tính ngẫu nhiên này. Ở bản 13.2 sắp tới, máy bay của Quân Cảnh Laser sẽ gây sát thương hiệu quả hơn hẳn”.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Mortdog giải thích lý do làm lại tộc Quân Cảnh Laser - Ảnh 3.

Riot Mortdog thừa nhận hiệu ứng cũ của Quân Cảnh Laser quá ngẫu nhiên - nguồn: Riot Mortdog

Với những thay đổi trên, đội hình sử dụng mốc 6 hoặc 9 Quân Cảnh Laser ở bản 13.2 sẽ trở nên cực kỳ mạnh. Rất có thể lối chơi thuần Quân Cảnh Laser sẽ vươn lên mạnh mẽ và mở ra lối xây dựng đội hình mới ở phiên bản sắp tới.