Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ update bản 10.10 - Candyland bị nerf toàn diện, thêm một Thiên Hà mới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2020 10:10 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội phát triển Đấu Trường Chân Lý đã quyết định không triệt tiêu hoàn toàn đội hình Candyland nhưng sẽ giảm sức mạnh của nó xuống.

Trong khoảng 1 tuần vừa qua, đội hình Candyland và meta nhà nhà "quay lô" đã khiến cho Đấu Trường Chân Lý thay đổi một cách chóng mặt. Nó khiến cho người ta không còn quá quan trọng việc giữ tiền và lên cấp nữa, thay vào đó là chuyện tìm một đơn vị 1 tiền nào đó để "dát vàng" và xây dựng đội hình quanh unit đó để chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ update bản 10.10 - Candyland bị nerf toàn diện, thêm một Thiên Hà mới - Ảnh 1.

Dám cá là rất nhiều game thủ đã bị Poppy gõ búa liên tục những ngày vừa qua

Sau phát súng đầu tiên mang tên Candyland, đội hình Shredder xây dựng xung quanh Xayah, biến thể của team Willy Wonka với Twisted Fate 3 sao hay gần nhất là Đấu Sĩ - Hư Không với Kha'Zix 3 sao lần lượt ra đời. Meta đa dạng thì vui thật nhưng sức mạnh của các team kể trên lại quá vượt trội so với phần còn lại nên chuyện bị giảm sức mạnh là điều đương nhiên. Cách đây ít giờ, Riot Mortdog - thiết kế trưởng của Đấu Trường Chân Lý - đã đăng tải video giải thích phiên bản 10.10.

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ update bản 10.10 - Candyland bị nerf toàn diện, thêm một Thiên Hà mới - Ảnh 2.

Xayah 3 sao gần như là đối trọng duy nhất của Poppy 3 sao

Thay đổi lớn đầu tiên là việc chúng ta tiếp tục có một Thiên Hà mới mang tên Galactic Armory (tạm dịch là Kho Vũ Khí), khi bắt đầu trận đấu thì mọi người sẽ nhận được 2 trang bị hoàn chỉnh giống y hết nhau. Theo Riot Mortdog chia sẻ thì những món đồ được nhận từ Thiên Hà này sẽ không thể là đồ từ Xẻng Vàng, không thể là hai đồ giống nhau và hoàn toàn ngẫu nhiên.

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ update bản 10.10 - Candyland bị nerf toàn diện, thêm một Thiên Hà mới - Ảnh 3.

Riot Mortdog chơi một trận trong Thiên Hà Kho Vũ Khí trên máy chủ PBE

Cũng liên quan tới Thiên Hà nhưng là Thiên Hà Đông Đảo, thay vì bạn cứ lên cấp 5 là có được Giáp Thiên Nhiên, ở bản 10.10 sắp tới thì mọi người sẽ cố định nhận được món đồ này ở vòng 3-1. Thay đổi tiếp theo về mặt hệ thống đáng chú ý là tỉ lệ vòng chọn chung mà toàn là item hoàn chỉnh sẽ thấp hơn trước rất nhiều, từ 4% xuống 1% (trừ vòng chọn chung 5-4 chắc chắn là item hoàn chỉnh).

Update về hệ thống cuối cùng và cũng đáng chú ý nhất là việc tỉ lệ rơi đồ từ những round quá sớm (round Sói trở về trước) sẽ lớn hơn so với trước. Điều này có nghĩa là các trang bị mạnh sẽ xuất hiện sớm hơn trước rất nhiều, tức là sức mạnh của đội hình sẽ tới sớm hơn so với trước và game thủ buộc phải đưa ra những quyết định ghép đồ sớm hơn thay vì đợi cấp và kiếm một chủ lực nào đó.

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ update bản 10.10 - Candyland bị nerf toàn diện, thêm một Thiên Hà mới - Ảnh 4.

Thiên Hà Đông Đảo được làm lại, bạn sẽ có thông báo về việc không thể dùng Neeko trợ giúp lên một tướng vì tướng đó hết hàng, giảm tỉ lệ vòng chọn chung có đồ hoàn chỉnh và tăng tỉ lệ rơi đồ ở round quái từ sớm là những update lớn nhất về hệ thống của bản 10.10

Thay đổi về tộc - hệ ở bản 10.10 không có nhiều thay đổi lớn, Phi Công tiếp tục bị nerf khi đội hình Phi Công - Mật Thám tiếp tục ở top đầu meta dù cho bị nerf liên tục. Update theo Riot Mortdog miêu tả là "quyết định mạo hiệm" đó là buff sát thương của Nổi loạn ở những mốc lớn như 6 và 9 tướng. Hi vọng đây là dấu hiệu đủ lớn để đội hình Nổi Loạn trở lại.

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ update bản 10.10 - Candyland bị nerf toàn diện, thêm một Thiên Hà mới - Ảnh 5.

Sau chỉ số máu, Phi Công tiếp tục bị giảm sát thương của Siêu Robot, bên cạnh đó là những tinh chỉnh về sức mạnh của Mật Thám, Nổi Loạn và Không Tặc

Trung tâm của đợt cân bằng này, bộ ba Poppy, Twisted Fate, Xayah bị nerf là điều cực kì dễ hiểu. Như đã nói ở trên, các đội hình hyper-roll đang áp đảo meta hoàn toàn và cần bị giảm sức mạnh để meta không trở nên cuốn theo việc "quay lô" như hiện tại. Poppy và Xayah bị nerf nhẹ hơn một chút do hai unit này ngoài chuyện cần lên 3 sao còn phụ thuộc vào trang bị nữa. Trong khi đó Twisted Fate bị giảm khá nhiều sát thương ở cấp độ 3 sao do hắn ta có thể thành chủ lực vô cùng đáng sợ.

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ update bản 10.10 - Candyland bị nerf toàn diện, thêm một Thiên Hà mới - Ảnh 6.

Xayah bị giảm 5 SMCK cơ bản, Poppy bị giảm 50 sát thương kỹ năng và 100 khiên ở cấp 3 sao là những nerf tương đối nhẹ, trong khi đó 100 sát thương phép bị giảm của Twisted Fate ở cấp 3 sao lại khá là lớn

Một điểm nữa để nerf vào đội hình Candyland đang bá đạo đó là giảm sức mạnh Chén Ân Huệ. Thay vì hồi 10 năng lượng, item này ở bản 10.10 chỉ hồi 8 năng lượng mà thôi, kể cả Sona có cầm 2 Chén Ân Huệ + Quyền Trượng Đại Thiên Sứ thì cũng cần đánh thường 1 đòn để có thể dùng chiêu. Riot Mortdog chia sẻ rằng cả đội không muốn triệt tiêu đội hình Candyland nhưng Chén Ân Huệ phải bị nerf bởi nó có thể biến những đội hình bình thường thành Exodia comp (đội hình hủy diệt).

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ update bản 10.10 - Candyland bị nerf toàn diện, thêm một Thiên Hà mới - Ảnh 7.

Chén Ân Huệ bị nerf là điều hiển nhiên

Tóm lại thì bản 10.10 sẽ không có update nào quá lớn dẫn tới thay đổi hoàn toàn lối chơi, thay vào đó là chỉnh sửa sức mạnh của các đội hình mạnh nhất hiện tại và buff cho các team còn yếu. Có lẽ sau update thì chuyện chúng ta thấy Poppy hay Xayah 3 sao vẫn còn tiếp diễn, tuy nhiên chúng không còn là điều kiện thắng tuyệt đối nữa.