Đấu Trường Chân Lý: Riot Games úp mở việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ của Lux mùa 2

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2020 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Phải chăng Đấu Trường Chân Lý sắp chào đón một con tướng 7 tiền nữa chăng?

Một trong những điểm khiến cho Đấu Trường Chân Lý đang ngày một phát triển nằm ở chuyện những nhà thiết kế tại Riot Games này thường xuyên tương tác cũng như thu thập ý kiến cộng đồng về game của họ. 2 nhân vật Riot Mortdog, trưởng nhóm thiết kế, và Riot Wittrock, nhà thiết kế mùa giải, của Đấu Trường Chân Lý là những người tích cực nhất trên Reddit. Thậm chí họ còn thường xuyên "thả thính" về những update lớn tại đây.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games úp mở việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ của Lux mùa 2 - Ảnh 1.

Những nhà phát triển của Đấu Trường Chân Lý rất tích cực trong việc trả lời bình luận của game thủ trên Reddit

Cụ thể thì trong bài đăng AMA của game thủ top1 Thách Đấu Bắc Mỹ - MismatchedSocks, chính Riot Wittrock đã úp mở về việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ giống như Lux mùa 2. Bên cạnh đó thì kỳ thủ hàng tuyển này cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm leo rank hay chọn đội hình, chọn item cho cộng đồng Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games úp mở việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ của Lux mùa 2 - Ảnh 2.

MismatchedSocks sau khi có 2 tài khoản lần lượt ở top1 và top2 Thách Đấu Bắc Mỹ đã mở một post AMA trên Reddit để chia sẻ kinh nghiệm leo rank

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games úp mở việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ của Lux mùa 2 - Ảnh 3.

Riot Wittrock: "Bạn thấy có cơ hội nào để nâng cấp hơn nữa việc thiết kế mỗi mùa sắp tới? (tướng, tộc hệ, chủ đề, mechanic của mùa đó...)".

MismatchedSock: "Tôi rất thích thiết kế của Lux ở mùa 2 với hệ Thế Thân, hi vọng điều này sẽ trở lại".

Riot Wittrock: "Ghi nhận nhé!".

Với việc đã ghi nhận ý kiến cho rằng Lux mùa 2 với hệ Thế Thân là một thiết kế xuất sắc, Riot Games nhiều khả năng sẽ mang trở lại cơ chế này trở lại với Đấu Trường Chân Lý. Đương nhiên là ở mùa 3 này thì số lượng tướng cũng như mechanic của game đã xong, thậm chí cả cập nhật giữa mùa sắp tới cũng đã được hoàn thiện, nên nếu có thay đổi thì chỉ là ở những mùa tiếp theo mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games úp mở việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ của Lux mùa 2 - Ảnh 4.

Những tướng đặc biệt có thể thay đổi hệ tộc như Lux mùa 2 sẽ trở lại ở những mùa tiếp theo chăng

Cùng điểm qua những chia sẻ hữu ích của kỳ thủ top1 Thách Đấu:

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games úp mở việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ của Lux mùa 2 - Ảnh 5.

Hỏi: Bạn nghĩ có tướng/tộc hệ hay chiến thuật nào chưa được khai phá không? Ví dụ như Jarvan IV được Riot Mortdog nói rằng có winrate cao nhất nhưng luôn bị xem thường kể cả khi đội hình Xayah đang là meta. Bạn có cho rằng còn chiến thuật mạnh nào khác mà chưa được phát hiện ra không?

MismatchedSock: Tôi khá chắc Soraka là dạng tướng cực mạnh nhưng không được nhiều người để ý, mọi người cứ dùng Lulu và Karma thay vì Soraka. Xerath cũng vậy nhưng mọi người cho rằng Kayle mạnh hơn. Ekko cũng là một chủ lực tiềm năng (không quá khỏe nhưng có thể chơi được). Tóm lại thì tôi không chắc chắn và cho rằng hầu hết chiến thuật mạnh đều được tìm ra rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games úp mở việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ của Lux mùa 2 - Ảnh 6.

Hỏi: Bạn ngại nhất khi phải đối đầu với dạng game thủ nào vậy?

MismatchedSock: Người chơi one-trick một đội hình reroll (tương tự với boy onechamp của LMHT). Những người như anh chàng này thực sự khiến tôi rất ngại khi gặp phải.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games úp mở việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ của Lux mùa 2 - Ảnh 7.

Một tuyển thủ chỉ spam Đấu Sĩ Hư Không và có chuỗi top1 khiến những game thủ hàng đầu như MismatchedSock cực kì ngại

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games úp mở việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ của Lux mùa 2 - Ảnh 8.

Hỏi: Bạn cho rằng đội hình nào đang là mạnh nhất hiện tại? Có trick gì để leo rank không thế? Tôi cố gắng chơi linh hoạt nhất có thể nhưng rất hên xui, lúc thì top cao lúc thì về thứ 8.

MismatchedSock: Tôi nghĩ chơi linh hoạt ở đầu game là tốt nhất. Điều này có nghĩ là bạn cần có đội hình đầu game mạnh và giữ cho máu của mình đủ cao. Khi có một chủ lực đủ khỏe như Kayle/Jinx/Xerath/Irelia hay Jhin thì xây dựng item cho tướng đó. Đôi lúc thì Gangplank/Miss Fortune/Thresh/Ekko nhưng những tướng đó yếu hơn khi chọn làm chủ lực. Với các đội hình reroll thì: Shredder/Hư Không/Ziggs hiện tại đang khá khỏe.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games úp mở việc mang trở lại cơ chế thay đổi tộc - hệ của Lux mùa 2 - Ảnh 9.

Ziggs dường như không giảm quá nhiều sức mạnh dù bị đã bị nerf

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích ở trên, các kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý sẽ có một chặng đường leo rank nhanh chóng hơn hẳn trong thời gian sắp tới.