Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2021 02:33 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Tuy nhiên điều này lại không nhận được sự ủng hộ của nhiều cao thủ gắn bó lâu năm với Đấu Trường Chân Lý.

Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện. Và để tìm ra đội hình bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý ở tất cả các mùa, Giám đốc dự án "cờ nhân phẩm" - Riot Mortdog đã tổ chức cuộc bình chọn trên Twitter với rất nhiều game thủ đã tham gia.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Warwick Dao Điện mùa 4 đã chiến thắng cuộc bình chọn đội hình bá đạo nhất mọi thời đại do Riot Mortdog tổ chức

Sau nhiều ngày bình chọn thì đại diện Riot Games đã công bố rằng đội hình Warwick Dao Điện của mùa 4 chính là team-comp bá đạo nhất mọi thời đại của Đấu Trường Chân Lý. Nếu các bạn còn nhớ thì đây là lối chơi dựa vào việc Riot khi đó làm lại tộc Thánh Thần và khiến cho hiệu ứng của nó khuếch đại cả sát thương chuẩn. Và rồi game thủ đã nghĩ ra việc ghép Dao Điện Statikk cho Warwick và đẩy lượng damage của unit này ngưỡng không thể kiểm soát nổi.

Mặc dù mạnh mẽ là vậy nhưng để được gọi là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại của Đấu Trường Chân Lý thì lối chơi Warwick Dao Điện vẫn không thuyết phục được nhiều người. Rất nhiều game thủ gắn bó lâu năm với Đấu Trường Chân Lý cho rằng có nhiều đội hình từ các mùa giải trước tỏ ra bá đạo và "phá game" hơn Warwick Dao Điện. Lý do duy nhất mà nó không thể thắng trong cuộc bình chọn của Riot Mortdog là bởi nhiều game thủ đã quên mất chúng mạnh như thế nào.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Cây viết của LoLEsports, top 10 Thách Đấu nhiều mùa giải - Kien Lam: "Việc Warwick Dao Điện và Aurelion Sol Hộ Vệ nằm ở lượt vote cuối cùng là bằng chứng cho việc Riot không nghe lời cộng đồng. Đặc biệt là Aurelion Sol Hộ Vệ bởi đội hình này chưa bao giờ thực sự quá bá đạo và phá game cả. Lý do duy nhất mà đội hình 6 Phù Thủy với Dây Chuyền Iron Solari không ở trận Chung Kết là bởi người ta thực sự không nhớ đó là đội hình gì".

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Người chơi Đấu Trường Chân Lý chuyên nghiệp - KitingisHard: "Sát Thủ - Hư Không thua vote trước Warwick Dao Điện đúng là một trò đùa. Đây là đội hình reroll bá đạo thứ 2 lịch sử chỉ sau mỗi Cơ Giáp mà thôi. Tôi cũng bất ngờ khi không thấy Xayah reroll mất tích ở danh sách bình chọn. Đó có lẽ là đội hình reroll 'mất não' nhất mà tôi từng chứng kiến".

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Xayah reroll ở mùa 3 cũng từng là một lối chơi vô cùng mạnh


Đương nhiên là dù đội hình nào thắng được danh hiệu kể trên thì chúng đều chẳng phải là những ký ức đẹp đẽ mà đội ngũ phát triển của Riot muốn nhớ tới. Hầu hết những đội hình bá đạo này được sinh ra khi game thủ phát hiện ra những combo quá mạnh mẽ mà đáng ra không được xuất hiện hay chính xác hơn là từ lỗi của chính Riot. Ví dụ như việc để các unit thích khách gây sát thương chuẩn khủng khiếp và "one shot" đối phương trong lối chơi Sát Thủ - Hư Không.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Ở mùa 1 thì các unit Sát Thủ có thể chí mạng hơn 1000 sát thương chuẩn và one shot đối thủ quá dễ dàng

Hy vọng rằng trong tương lai, Riot Games sẽ có những phương án thiết kế cân bằng game tốt hơn ở mùa 6 hiện tại và những mùa giải sau. Nếu không thì danh sách đội hình "phá game" kể trên sẽ trở nên dài lên một cách vô cùng nhanh chóng.