Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố có 2 Thiên Hà mới ở bản 10.8 - Giáp Thiên Nhiên cho mọi nhà

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2020 10:22 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot Games dường như muốn game thủ quen với cơ chế Thiên Hà rồi mới bắt đầu tung những vũ trụ siêu dị vào Đấu Trường Chân Lý.

Cách đây ít giờ thì Trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã đăng tải video giải thích phiên bản 10.8 lên mạng xã hội. Đây tiếp tục là phiên bản lớn nữa để cân bằng những đội hình, tộc - hệ đang quá mạnh, vừa có vai trò chỉnh sửa hệ thống tính tiền, tính sát thương và thêm những Thiên Hà mới và trò chơi.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố có 2 Thiên Hà mới ở bản 10.8 - Giáp Thiên Nhiên cho mọi nhà - Ảnh 1.

2 Thiên Hà mới sẽ được Riot Games áp dụng vào bản 10.8

Hầu hết những thay đổi về tướng của bản 10.8 này không có gì đáng chú ý cả, chỉ là tăng giảm một chút chỉ số cơ bản của tướng, đáng chú ý nhất có lẽ là Shaco và Aurelion khi đây là 2 tướng chỉnh sửa nhiều nhất. Về phần Shaco, vị tướng này bị nerf cực nặng sát thương kỹ năng khi ở cấp độ 3 sao chỉ cho chí mạng 350% sát thương mà thôi. Về phần Aurelion Sol thì được buff chỉ số phòng ngự để đội hình Nổi Loạn trở lại một chút thay vì xếp xó ở 10.7.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố có 2 Thiên Hà mới ở bản 10.8 - Giáp Thiên Nhiên cho mọi nhà - Ảnh 2.

Sát thương cơ bản bị nerf, sát thương chí mạng ở cấp độ 3 sao cũng giảm, phải chăng Shaco sắp biến mất?

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố có 2 Thiên Hà mới ở bản 10.8 - Giáp Thiên Nhiên cho mọi nhà - Ảnh 3.

Buff khá lớn vào Aurelion Sol với việc máu tăng lên 1100 và giáp cơ bản thêm 5 điểm

Thay đổi lớn đầu tiên sẽ là việc tướng mới Xerath được thêm vào game, đây sẽ là unit 5 tiền (tức là cuối game cực kì mạnh) có tộc Hắc Tinh và hệ Phù Thủy. Kỹ năng được miêu tả là Xerath hóa thành thể thăng hoa trong vòng 6/8/45s, mỗi đòn đánh sẽ triệu hồi thiên thạch tấn công kẻ địch, gây sát thương mạnh, nếu thiên thạch tiêu diệu mục tiêu thì nó sẽ nổ ra xung quanh, tiếp tục gây sát thương và làm choáng kẻ địch. Đây hứa hẹn là unit kết thúc trận đấu siêu khỏe của Hắc Tinh và Phù Thủy.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố có 2 Thiên Hà mới ở bản 10.8 - Giáp Thiên Nhiên cho mọi nhà - Ảnh 4.

Xerath là unit 5 tiền mạnh và kết thúc trận đấu cực kì tốt

Update lớn tiếp theo mà Riot mang tới sẽ là về Thiên Hà. Riot Mortdog cũng chia sẻ rằng mỗi phiên bản sẽ có thêm những Thiên Hà mới được đưa vào game và ở bản 10.8 tới sẽ là Trade Sector (tạm dịch là Trạm Trao Đổi) và Superdense Galaxy (tạm dịch là Thiên Hà Siêu Trọng). Với Trade Sector, tất cả người chơi sẽ có một lần roll tướng miễn phí và không thể tích trữ, với Superdense Galaxy thì tất cả người chơi sẽ nhận được Giáp Thiên Nhiên khi họ đạt cấp 5.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố có 2 Thiên Hà mới ở bản 10.8 - Giáp Thiên Nhiên cho mọi nhà - Ảnh 5.

2 Thiên Hà mới được thêm vào Đấu Trường Chân Lý

Thay đổi ở phần hệ thống của game, trong đó có điều kiện nhận được tiền từ chuỗi thắng/thua tăng lên. Tiếp đó chúng ta có một sự thay đổi lớn từ việc tính toán sát thương sau mỗi round đấu, Riot giảm sát thương cơ bản của Linh Thú nhưng tăng sát thương từ đội hình, nhiều khả năng các đội hình mạnh sớm sẽ có chỗ đứng lớn hơn với thay đổi này. Vòng chọn chung cũng ít những vòng đặc biệt hơn so với hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố có 2 Thiên Hà mới ở bản 10.8 - Giáp Thiên Nhiên cho mọi nhà - Ảnh 6.

Thay đổi về hệ thống, tóm tắt sẽ là chuỗi thắng/thua khó đạt hơn, sát thương từ đội hình lớn hơn trước

Update lớn cuối cùng ở bản 10.8 đó là việc Riot làm lại nhẹ tộc Phi Công với trung tâm là sức mạnh của Siêu Robot. Máu của Siêu Robot sẽ thay đổi từ 100% máu của các Phi Công thành 1800 + 50% máu của các Phi Công. Sát thương kỹ năng của Siêu Robot cũng giảm sát thương ở mốc cấp 7 và 8 (thời điểm có 1/2 unit Phi Công 3 sao), tất cả update này đều có ý nghĩa là giảm sức mạnh của Phi Công ở giữa trận (máu và sát thương giảm).

Bên cạnh đó thì Riot cũng thêm những mốc combo lớn như 9 Kiếm Khách, 9 Hắc Tinh, 6 Mật Thám, 6 Hộ Vệ, 9 Nổi Loạn và 8 Phù Thủy vào game. Thực sự thì việc đạt tới những mốc này gần như là không thể, có lẽ Riot làm vậy chỉ để cho vui mà thôi, hoặc là tạo cơ hội để các Youtuber về Đấu Trường Chân Lý tạo thêm nội dung chẳng hạn

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố có 2 Thiên Hà mới ở bản 10.8 - Giáp Thiên Nhiên cho mọi nhà - Ảnh 7.

Phi Công được làm lại nhẹ theo hướng mạnh đầu trận nhưng giảm dần sức mạnh về giữa trận