Đấu Trường Chân Lý: Riot Games ấp ủ ra mắt những vị tướng "độc quyền" của cờ nhân phẩm

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2021 08:05 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Tuy nhiên, đại diện Riot cũng thừa nhận rằng ý tưởng này khá khó để thực hiện.

Dù đã trải qua 5 mùa giải với vô vàn Tộc - Hệ khác nhau được ra mắt, tuy nhiên có một thực tế, Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) bản chất vẫn là một chế độ chơi thuộc client của LMHT. Toàn bộ các vị tướng xuất hiện xuyên suốt 5 mùa đều là những nhân vật quen thuộc của LMHT, cùng vũ trụ trang phục của chúng.

Điều này giúp ĐTCL sở hữu một lượng fan cực kỳ đông đảo, mà không ít trong số đó là người chơi LMHT. Tuy nhiên, trong mắt các nhà phát triển game, họ vẫn luôn ấp ủ khát vọng biến TFT trở thành một tựa game độc lập so với LMHT. "Cờ nhân phẩm" phiên bản LMHT giờ đây đã sở hữu danh tiếng lớn mạnh, thậm chí có riêng một giải đấu CKTG cho riêng mình, vì vậy việc tách khỏi Client LMHT để trở thành một sản phẩm riêng là một bước đi hợp lý.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games ấp ủ ra mắt những vị tướng độc quyền của cờ nhân phẩm - Ảnh 1.

Bên cạnh viễn cảnh tách khỏi Client LMHT, thì một trong những mục tiêu mà các nhà phát triển của Riot đặt ra, đó là ĐTCL phải có những "bản sắc" riêng so với người anh em của mình. Lối chơi khác biệt, nhưng cũng cần đến chất liệu khác biệt. Điểm độc đáo lớn nhất của ĐTCL hiện tại là hệ thống Linh Thú, Sàn Đấu, nhưng chúng chỉ được coi là những sản phẩm trang trí và không tác động lớn đến nội tại của trò chơi.

Matthew "Wittrock" Wittrock - Đại diện nhóm phát triển ĐTCL của Riot mới đây đã chia sẻ trên Reddit rằng, đội ngũ này đang ấp ủ cho ra đời những vị tướng "độc quyền" của ĐTCL. Đó sẽ là những cái tên chưa từng xuất hiện trong LMHT hoặc các sản phẩm khác của Riot Games.

Tuy nhiên, anh cũng nhấn mạnh thêm rằng ý tưởng này cần rất nhiều thời gian để triển khai, ít nhất phải mất tới vài mùa nữa. Điều này khá dễ hiểu, bởi hiện tại ĐTCL đang sử dụng toàn bộ dữ liệu game từ LMHT, các vị tướng đều được phát triển trên cơ sở dữ liệu gốc, có chăng chỉ là một số lần thay đổi bộ kỹ năng cho phù hợp với lối chơi auto-battle.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games ấp ủ ra mắt những vị tướng độc quyền của cờ nhân phẩm - Ảnh 2.

Việc ra mắt những tướng độc quyền sẽ đòi hỏi nhiều chất xám và công sức hơn, khi đội thiết kế sẽ phải kiêm mọi công đoạn từ tạo hình, bộ skill cho đến chỉ số nhân vật. Đó là chưa kể một điểm bất cập khi mỗi mùa giải của ĐTCL chỉ kéo dài vài tháng, tức là khi hết mùa thì vị tướng mà họ dày công thiết kế cũng sẽ phải chỉnh sửa toàn bộ cho hợp với mùa mới, hoặc không thì thậm chí còn bị bỏ xó.

Định hướng khả thi nhất hiện tại là việc tận dụng những bản thiết kế tướng cũ, hoặc các bản thiết kế bị loại bỏ trong quá trình phát triển của LMHT. Nếu ĐTCL thành công trong việc tạo ra một hệ sinh thái riêng biệt, thì chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho cộng đồng game thủ.