Đấu Trường Chân Lý: Riot công bố chi tiết đầu tiên của bản 10.9 - 2 Thiên Hà mới và làm lại Yasuo

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 10:32 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bên cạnh Yasuo và 2 Thiên Hà mới, rất nhiều tộc - hệ sẽ bị nerf ở lần cập nhật tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý.

Sau khi bản 10.8B được tung ra cách đây ít ngày, meta game cũng có những thay đổi nhất định như việc Hắc Tinh và Vệ Binh Tinh Tú không còn quá áp đảo nữa và phải nhường vị trí cao nhất cho những tộc - hệ khác. Tuy nhiên những update đó chỉ là bước đệm cho phiên bản lớn tiếp theo mang số 10.9 ra mắt sau đây vài ngày với rất rất nhiều thay đổi. Cacgs đây ít giờ, Riot Games đã công bố những chi tiết đầu tiên của bản 10.9:

Đấu Trường Chân Lý: Riot công bố chi tiết đầu tiên của bản 10.9 - 2 Thiên Hà mới và làm lại Yasuo - Ảnh 1.

Tổng quan bản 10.9 được Riot Games công bố

Theo những gì mà Riot Mortdog, thiết kế trưởng của Đấu Trường Chân Lý, chia sẻ thì ở bản này họ sẽ tập trung buff vào những unit rẻ (từ 1 đến 3 tiền) nhưng không được chất lượng cho lắm. Như chúng ta đã thấy ở trên thì có rất nhiều unit 1 tiền nằm trong danh sách này, chúng hầu hết là tướng tạm ổn ở đầu trận rồi dần tụt giảm sức mạnh và về sau chỉ đóng vai trò kích hệ mà thôi.

Bên cạnh những đơn vị rẻ thì 2 unit đắt đỏ khác là Gangplank và Aurelion Sol được buff cũng khá đáng chú ý. Thực sự thì không biết Riot Games sẽ buff cho 2 quân cờ này kiểu gì bởi chúng đã bị nerf quá nặng, ở gián tiếp lẫn trực tiếp, ở những bản trước rồi. Về phần tộc hệ thì có tới 3 class thuộc dạng phòng ngự là Tiên Phong, Hộ Vệ và Đấu Sĩ là nhận những thay đổi có lợi, Mật Thám hi vọng cũng sẽ được buff để buff lại sức mạnh đã mất do Shaco bị "thanh trừng" quá nặng trước đó.

Đấu Trường Chân Lý: Riot công bố chi tiết đầu tiên của bản 10.9 - 2 Thiên Hà mới và làm lại Yasuo - Ảnh 2.

Hai nerf nặng ở bản 10.8B khiến Shaco từ tướng chủ lực thành tướng kích hệ luôn

Sang tới phần giảm sức mạnh, những tộc - hệ bị nerf đều là những combo lớn và đại diện cho một đội hình nào đó. Siêu Công Nghệ có lẽ là số nhọ nhất khi tiếp tục bị nerf trong khi ở bản vừa rồi cũng không có nhiều người sử dụng tộc này nữa, bộ đôi Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú bị giảm sức mạnh cũng là điều khá dễ hiểu vì chúng đang quá mạnh. Nhiều khả năng đây sẽ là những tộc - hệ bị nerf nặng nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Riot công bố chi tiết đầu tiên của bản 10.9 - 2 Thiên Hà mới và làm lại Yasuo - Ảnh 3.

Vệ Binh Tinh Tú vẫn quá mạnh với sát thương vượt trội

Theo những update mới nhất trên máy chủ PBE, Kiếm Khách, Pháo Thủ hay Thánh Nữ đang bị giảm một chút sức mạnh để chúng không trở nên quá bá đạo. Có lẽ Riot Games chấp nhận một meta mà Kayle có thể quạt hết cả team địch nhưng không chấp nhận unit này làm thế quá nhanh và sớm như thời điểm hiện tại.

Tới với những thứ mới của bản 10.9, chúng ta sẽ có sự làm lại của tộc Thời Không và Yasuo. Thời Không sẽ chuyển từ tăng tốc độ đánh mỗi một khoảng thời gian cố định sang tăng một lượng tốc độ đánh cố định nhưng tần suất kích hoạt sẽ tăng lên khi kích hoạt được các mốc 2/4/6 tướng. Đây hứa hẹn sẽ giúp cho Thời Không sẽ trở thành một đội hình đủ tốt để xây dựng trong bản tới, thông tin về làm lại Yasuo thì thậm chí còn chưa được update trên máy chủ PBE.

Đấu Trường Chân Lý: Riot công bố chi tiết đầu tiên của bản 10.9 - 2 Thiên Hà mới và làm lại Yasuo - Ảnh 4.

Không biết Riot sẽ làm lại Yasuo kiểu gì đây, phải chăng đưa lại kỹ năng giống mùa 1?

Hai Thiên Hà mới sẽ là Treasure Trove (tạm dịch là Đảo Kho Báu) và Star Cluster (tạm dịch là Cụm Sao) hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều thay đổi về lối chơi trong Thiên Hà đó. Ở Thiên Hà Treasure Trove, tất cả NPC ở round quái đều sẽ rơi ra hòm thưởng. Theo như chúng tôi quan sát và trực tiếp trải nghiệm ở máy chủ PBE, trong vòng 3 round quái đầu tiên thì bạn chỉ có thể nhận được tối đa 1 trang bị mỗi vòng, còn lại sẽ là hòm chứa tiền hoặc tướng.

Đấu Trường Chân Lý: Riot công bố chi tiết đầu tiên của bản 10.9 - 2 Thiên Hà mới và làm lại Yasuo - Ảnh 5.

Bạn chỉ nhận được tối đa 1 hòm thưởng xanh chứa trang bị, còn lại sẽ là hòm trắng chứa tiền hoặc tướng ở 3 round quái đầu tiên, sau đó sẽ không có giới hạn này nữa

Thiên Hà Star Cluster thậm chí còn chưa được thử nghiệm ở máy chủ PBE, theo như chia sẻ trước đó thì đây rất có thể sẽ là vũ trụ mà ở vòng đi chợ sẽ xuất hiện tướng 2 sao ngẫu nhiên. Không biết Riot có giới hạn gì không chứ ở stage 4 đang thua nhiều nhưng may mắn nhặt được 1 tướng 5 tiền 2 sao thì quá là không ổn.