Đấu Trường Chân Lý: Riot có kế hoạch mang trở lại những cơ chế từ mùa 1 ở những lần update kế tiếp?

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 10/02/2020 01:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như những tộc - hệ, cơ chế ở các mùa cũ của Đấu Trường Chân Lý không hoàn toàn bị loại bỏ, thay vào đó nó có thể trở lại ở những thời điểm nhất định.

Mùa 1 của Đấu Trường Chân Lý có lẽ vẫn gây ấn tượng mạnh với game thủ khi đây là phiên bản đầu tiên của "cờ nhân phẩm" LMHT. Chính nó đã tạo nên sự phát triển bùng nổ của Đấu Trường Chân Lý và chuyện người người đọ "nhân phẩm", các giải đấu lớn nhỏ được tổ chức trên khắp thế giới không còn là thứ gì đó quá xa lạ nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Riot có kế hoạch mang trở lại những cơ chế từ mùa 1 ở những lần update kế tiếp? - Ảnh 1.

Dù vậy thì tựa game nào cũng cần có sự phát triển và mùa 2, mùa 3 hay nhiều mùa nữa của Đấu Trường Chân Lý tới như một lẽ tự nhiên và những phiên bản cũ bị thay thế theo một chu kỳ nhất định. Nhưng điều đó không có nghĩa là các dữ liệu hay tộc - hệ của mùa cũ bị lỗi thời, Riot Games hoàn toàn mang trở lại chúng vào Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Riot có kế hoạch mang trở lại những cơ chế từ mùa 1 ở những lần update kế tiếp? - Ảnh 2.

Mùa 1 có những đội hình cực kì thú vị như Xạ Thủ - Hải Tặc

Trong buổi stream mới nhất của Riot Mortdog, thiết kế trưởng của Đấu Trường Chân Lý, khi được hỏi rằng các mùa cũ sẽ được xoay vòng hay không bao giờ trở lại thì ông đã trả lời rằng: "Đúng vậy, tất cả các mùa cũ sẽ trở lại ở một vài thời điểm nhất định". Không những thế, Olaf và Băng Tộc cũng được Mortdog xác nhận rằng sẽ được buff cực kì mạnh ở bản tới.

Riot Mortdog tiết lộ những thay đổi tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý trên stream cá nhân

Riot Mortdog: "Olaf sẽ được buff ở phiên bản tới, có lẽ là máu cơ bản để giúp hắn trụ combat tốt hơn. Thay đổi của Băng Tộc cũng là tăng sức mạnh gián tiếp cho Olaf nhưng không quá nhiều. Các mùa cũ sẽ được xoay vòng hay không bao giờ trở lại à? Đúng vậy, tất cả các mùa cũ sẽ trở lại trong những thời điểm nhất định".

Đấu Trường Chân Lý: Riot có kế hoạch mang trở lại những cơ chế từ mùa 1 ở những lần update kế tiếp? - Ảnh 4.

Olaf chuẩn bị được buff toàn diện từ tướng tới Băng Tộc

Có một vấn đề của Đấu Trường Chân Lý mùa 2 hiện tại đó là có quá ít class gây sát thương hiệu quả khi Riot trao quá nhiều sức mạnh cho các tộc như Ánh Sáng, Bóng Tối hay Lửa rồi. 2 class gây sát thương tốt nhất hiện tại là Pháp Sư và Xạ Thủ, những hệ khác như Cuồng Chiến, Sát Thủ hay Kiếm Khách đều không được trọng dụng do nhiều lý do khác nhau như bị nerf, unit không phù hợp.

Đấu Trường Chân Lý: Riot có kế hoạch mang trở lại những cơ chế từ mùa 1 ở những lần update kế tiếp? - Ảnh 5.

Sát Thủ của mùa 2 đang bị ghẻ lạnh hơn bao giờ hết

Trong khi đó ở mùa 1 chúng ta có thêm những Xạ Thủ, Hóa Hình... đều cực kì mạnh và có lúc đứng đầu meta. Có lẽ Riot Games nên sớm đưa chúng trở lại để tạo ra sự đa dạng về mặt chiến thuật thay vì spam một vài đội hình trận này qua trận khác như hiện tại.