Đấu Trường Chân Lý: Riot bất ngờ chia sẻ "giáo án leo rank thần tốc" với team Thần Tài vào ngày 1/4

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2021 12:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý đã bình luận rằng đây là hướng dẫn lấy top 8 nhanh nhất thì đúng hơn.

Cách đây ít giờ, trang Twitter chính thức của Đấu Trường Chân Lý đã đăng một bài viết cực kỳ lạ lùng. Thay vì những thông tin về tướng mới hay cập nhật game, Riot lại giới thiệu cho game thủ phương pháp "leo rank thần tốc" với đội hình Thần Tài. Thậm chí bài viết này còn hướng dẫn chi tiết cách ghép trang bị phù hợp, đội hình hoàn chỉnh với Samira ở cuối trận khi chơi team Thần Tài.

Đấu Trường Chân Lý: Riot bất ngờ chia sẻ giáo án leo rank thần tốc với team Thần Tài vào ngày 1/4 - Ảnh 1.

Riot Games: "Các bạn muốn leo rank trong những tuần cuối cùng của mùa 4? Dưới đây là hướng dẫn nhanh để giúp bạn leo rank nhanh chóng với đội hình Thần Tài.

Bạn nên sử dụng các tướng Thần Tài ở đầu game để lấy được lượng vàng, trang bị lớn. Sau đó hãy chuyển sang đội hình Đồ Tể hoặc Thiện Xạ với Samira chủ lực. Làm đúng như vậy là các bạn sẽ leo rank thành công nhé".

Đấu Trường Chân Lý: Riot bất ngờ chia sẻ giáo án leo rank thần tốc với team Thần Tài vào ngày 1/4 - Ảnh 2.

Riot hướng dẫn chi tiết cho game thủ cách xây dựng đội hình và trang bị cần ghép

Đấu Trường Chân Lý: Riot bất ngờ chia sẻ giáo án leo rank thần tốc với team Thần Tài vào ngày 1/4 - Ảnh 3.

Họ còn giới thiệu chi tiết đội hình Đồ Tể...

Đấu Trường Chân Lý: Riot bất ngờ chia sẻ giáo án leo rank thần tốc với team Thần Tài vào ngày 1/4 - Ảnh 4.

... và Thiện Xạ với Samira chủ lực ở cuối trận sau khi bạn "nổ hũ" Thần Tài thành công

Mặc dù những hướng dẫn trên là cực kỳ "có tâm" nhưng nhiều game thủ tỉnh táo đã nhận ra vấn đề trong bài đăng này. Đầu tiên đó là việc Riot Games chưa bao giờ trực tiếp đăng bài hướng dẫn đội hình lên Twitter chính thức cả. Họ chỉ dùng nó như một cách để quảng cáo cho các giải đấu hay sự kiện liên quan tới Đấu Trường Chân Lý mà thôi.

Lý do thứ hai đó là bài viết này được đăng tải vào ngày Cá Tháng Tư (hay Quốc Tế Nói Dối). Vì vậy game thủ không thể tin tưởng 100% vào bài viết trên của Riot được. Nhiều game thủ cho rằng đây chính là một "cú lừa" từ Riot và hướng dẫn trên chỉ khiến cho bạn bị thua sớm mà thôi. Có người còn đoán ra được trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog là nhân vật đứng đằng sau trò đùa này.

Đấu Trường Chân Lý: Riot bất ngờ chia sẻ giáo án leo rank thần tốc với team Thần Tài vào ngày 1/4 - Ảnh 5.

Game thủ còn chỉ đích danh Riot Mortdog là người đứng đằng sau trò đùa Cá Tháng Tư này

Nếu bạn đã chơi Đấu Trường Chân Lý từ đầu mùa 4 thì có thể nhận ra rằng Thần Tài là đội hình mang tính rủi ro cực kỳ cao. Bạn sẽ phải đánh đổi máu của bản thân để lấy chuỗi thua và phần thưởng lớn từ tộc Thần Tài. Việc để máu rơi xuống tình trạng quá thấp sẽ khiến bạn dễ bị loại sớm dù đội hình có thể mạnh hơn những người chơi khác.

Đấu Trường Chân Lý: Riot bất ngờ chia sẻ giáo án leo rank thần tốc với team Thần Tài vào ngày 1/4 - Ảnh 6.

Thần Tài chưa bao giờ là phương án leo rank ổn định, hiệu quả kể từ khi mùa 4 của Đấu Trường Chân Lý ra mắt

Nên nhớ rằng để leo rank một cách ổn định, việc lọt vào top 4 thường xuyên là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, tộc Thần Tài lại không đem đến cho game thủ sự ổn định đó. Bạn có thể đoạt top 1 và top 8 trong hai trận đấu khác nhau với cùng một lối chơi xoay quanh Thần Tài. Vì vậy lời khuyên là game thủ không nên học theo "giáo án" kể trên của Riot, đó đơn giản là một trò đùa trong ngày Cá Tháng Tư mà thôi.