Đấu Trường Chân Lý: Quá "phế" và hiếm khi được sử dụng, đã tới lúc Riot cần làm lại Nidalee

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/06/2021 01:36 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nidalee đang sở hữu một kỹ năng khá là tệ nếu so sánh với những tướng 3 tiền khác của Đấu Trường Chân Lý.

Ở meta của bản 11.11, những vị tướng chủ lực có mức giá 2-3 tiền đang thống trị hoàn toàn Đấu Trường Chân Lý. Với việc được gia tăng tỷ lệ xuất hiện ở cấp độ 6-7, game thủ có thể nâng cấp những tướng dạng này lên 3 sao và giúp chúng gây ra lượng sát thương khổng lồ. Mặc dù Nidalee cũng sở hữu mức giá 3 tiền như Riven, Yasuo, Katarina... nhưng cô nàng hóa báo này lại đang nằm ngoài meta. Thậm chí Nidalee còn "phế" tới mức cần được Riot làm lại trong tương lai.

Đấu Trường Chân Lý: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, đã tới lúc Riot cần làm lại Nidalee - Ảnh 1.

Nidalee đang bị xếp vào dạng tướng "phế" tại Đấu Trường Chân Lý với những chỉ số như vị trí trung bình, tỷ lệ mua cực kỳ tệ

Về cơ bản thì Nidalee được thiết kế để trở thành tướng tiếp cận hàng sau của đối thủ và hạ gục chúng bằng lượng sát thương phép từ kỹ năng. Để bảo vệ bản thân trước chủ lực team địch thì Nidalee sẽ nhận thêm 30/40/50% tỷ lệ né tránh khi sử dụng kỹ năng. Ngoài ra thì việc né đòn thành công cũng giúp Nidalee kích hoạt được lượng sát thương phép lớn của bản thân.

Đấu Trường Chân Lý: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, đã tới lúc Riot cần làm lại Nidalee - Ảnh 2.

Nidalee sẽ gây ra khá nhiều sát thương phép mỗi khi né thành công đòn đánh của đối thủ

Tuy nhiên, vấn đề mà Nidalee gặp phải lại nằm ở chỗ cách vận hành của Đấu Trường Chân Lý không cho phép unit này gây sát thương lớn. Có một điều mà chúng ta đều biết đó là các vị tướng chủ lực tầm xa sẽ chọn những quân cờ chống chịu tuyến trước làm mục tiêu khi giao tranh bắt đầu. Theo lẽ thường thì game thủ sẽ cố gắng ghép nhiều item chống chịu để các quân cờ hàng trước sống sót trước sát thương từ chủ lực team địch.

Điều này vô tình khiến cho những unit chủ lực đó liên tục tấn công đối thủ ở hàng trước mà hiếm khi chuyển mục tiêu sang một Nidalee đã sử dụng kỹ năng. Khi đó thì chỉ số né tranh của Nidalee cũng trở thành vô dụng vì đối thủ không hề tấn công cô nàng hóa báo này. Hơn nữa, với việc Đại Bác Liên Thanh đang ngày một thịnh hành ở meta hiện tại thì chỉ số né tranh của Nidalee không hề có ý nghĩa. Ngoài ra Nidalee cũng rất yếu khi phải đối đầu với các đội hình gây sát thương phép mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, đã tới lúc Riot cần làm lại Nidalee - Ảnh 3.

Nidalee cũng bị khắc chế rất mạnh bởi việc Đại Bác Liên Thanh đang quá mức phổ biến

Chính những hạn chế kể trên mà Nidalee đã dần biến mất khỏi meta, kể cả ở thời điểm đội hình Chiến Binh đang thống trị. Nếu nhìn vào khả năng tấn công và gây sát thương lên hàng sau thì Kennen tỏ ra là unit mạnh mẽ, trực diện và hiệu quả hơn hẳn so với Nidalee. Trong khi đó các unit như Lee Sin, Pantheon hay Trundle lại mạnh vượt trội ở khả năng chống chịu. Vì vậy dù chơi đội hình Chiến Binh thì bạn cũng hiếm khi đầu tư vào cô nàng hóa báo này.

Đấu Trường Chân Lý: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, đã tới lúc Riot cần làm lại Nidalee - Ảnh 4.

Tới đội hình Chiến Binh mạnh nhất cũng bỏ qua việc sử dụng Nidalee

Nói vậy để thấy rằng Nidalee hiện tại đang có kỹ năng, chất tướng cực kỳ yếu và không phù hợp với Đấu Trường Chân Lý. Unit này không làm tốt ở cả hai vai trò sát thương chủ lực, chống chịu nên chẳng có chỗ đứng trong các đội hình meta. Game thủ có quá nhiều lựa chọn khác mạnh hơn thay vì sử dụng Nidalee ở thời điểm hiện tại.

Có lẽ để giải quyết vấn đề mà Nidalee đang gặp phải, Riot cần làm lại kỹ năng của vị tướng này. Họ nên tìm cách để Nidalee có thể gây sát thương hoặc chống chịu hiệu quả để unit này có một vai trò rõ ràng. Ví dụ như gia tăng sát thương, tỷ lệ chí mạng cho Nidalee khi ở dạng báo sẽ giúp unit này gây damage hiệu quả hơn. Nếu Riot muốn Nidalee trở thành tướng chống chịu thì việc có thêm máu, chỉ số phòng ngự khi dùng chiêu là phương án không hề tồi.

Đấu Trường Chân Lý: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, đã tới lúc Riot cần làm lại Nidalee - Ảnh 5.

Nidalee cần một đợt làm lại kỹ năng để có thể gây sát thương hoặc chống chịu hiệu quả hơn

Dù chọn cách nào thì Riot cũng nên làm lại Nidalee càng sớm càng tốt. Nếu không thì vị tướng này sẽ tiếp tục bị game thủ "bỏ xó" dù Riot có buff Nidalee trong tương lai.