Đấu Trường Chân Lý: Phát hiện bug nghiêm trọng về ấn Tộc Hệ, đã tồn tại từ lâu vẫn chưa được Riot khắc phục

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/08/2021 11:59 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Một lỗi nữa liên quan đến ấn Tộc Hệ vẫn chưa được Riot khắc phục trong Đấu Trường Chân Lý vừa được game thủ phát hiện ra.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 tính đến hiện tại cũng đã ra mắt được khoảng gần 1 tháng với những bổ sung, chỉnh sửa mới. Rất nhiều cái tên mới đã được góp mặt để thay thế cho những quân cờ đã chính thức chia tay ĐTCL mùa này. Tuy nhiên, cập nhật và chỉnh sửa nhiều là vậy nhưng có những bug vẫn chưa được Riot tiến hành khắc phục triệt để. Điển hình nhất mới đây là bug liên quan đến ấn Tộc Hệ.

Đối với một số Tộc Hệ, điển hình như Thiên Thần hay Vệ Binh, Chiến Binh, để kích được mốc Tộc Hệ cao nhất chắc chắn phải dùng ấn vì số lượng tướng có sẵn là không đủ. Tuy nhiên, có một bug đang tồn tại trong ĐTCL lại khiến cho vị tướng mang ấn không hiển thị để kích Tộc Hệ, thậm chí có đang tồn tại trên bàn cờ cũng không được tính và sức mạnh của vị tướng đó chỉ đến từ những Tộc Hệ có sẵn mà không bao gồm Tộc Hệ mà tướng đó mang ấn.

Mới đây, một người chơi đã chụp lại ảnh đội hình của mình ở mốc 9 tướng với Garen mang ấn Thiên Thần. Tuy nhiên, hiển thị trong dữ liệu lại chỉ có 8 tướng Thiên Thần và theo người chơi này cho biết, chính vì không kích được mốc cao nhất của Thiên Thần (cung cấp 75 Giáp và kháng phép cũng như cho 100% sức mạnh kỹ năng) mà game thủ này đã chịu thua và chỉ về được top 2.

Đấu Trường Chân Lý: Phát hiện bug nghiêm trọng về ấn Tộc Hệ, đã tồn tại từ lâu vẫn chưa được Riot khắc phục - Ảnh 1.

Ấn Tộc Hệ đã được lắp nhưng lại không hiển thị trên vị tướng Garen

Theo một số game thủ khác, lỗi này không phải mới đây và không phải chỉ ở Tộc Hệ Thiên Thần mới xuất hiện mà một số Tộc Hệ khác như Chiến Binh cũng từng gặp phải bug không hiển thị cũng như không kích sức mạnh Tộc Hệ như thế này. Đặc biệt, lỗi này thậm chí đã tồn tại từ lâu, và có người đã gặp hơn một lần.

Đấu Trường Chân Lý: Phát hiện bug nghiêm trọng về ấn Tộc Hệ, đã tồn tại từ lâu vẫn chưa được Riot khắc phục - Ảnh 2.

Một lỗi tương tự khi Taric lắp ấn Thiên Thần nhưng không hiển thị và không kích Tộc Hệ dù trên bàn cờ có sẵn Varus và Rell từ mùa 5

Cũng như bug trừ máu kể cả trong round thắng hay bug Kalista thỉnh thoảng bị “đứng máy”, bug ấn Tộc Hệ không hiển thị và không kích hệ cũng là một trong vô số lỗi đã tồn tại được một thời gian dài trong ĐTCL và chưa được Riot xử lý triệt để. Và game thủ là những người luôn phải chịu thiệt thòi mỗi khi lỗi này xuất hiện mà thậm chí có thể dẫn đến thất bại của cả ván đấu.