Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng Sát Thủ - Hư Không đang quá bá đạo và cần phải giảm sức mạnh?

A Đồi  - Theo Helino | 19/09/2019 04:28 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Mặc dù team Hóa Hình được buff trực tiếp và rất mạnh thời gian gần đây, đội hình Sát Thủ - Hư Không mới đang là team bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý.

Sát thương chuẩn quá mạnh

Có vẻ như Riot Games đang muốn tối giản hóa mọi thứ khi xây dựng Đấu Trường Chân Lý khi đòn đánh thường thì gây sát thương vật lý, kỹ năng thì gây sát thương phép, bất kể đó là tướng nào. Và cách khắc chế lại chúng cũng cực kì đơn giản với việc tùy chọn lên giáp và kháng phép. Tuy nhiên bằng cách nào đó mà Riot đã ban sát thương chuẩn cho tộc Hư Không, không chỉ đòn đánh tay mà là cả kỹ năng khi có đủ combo Hư Không cũng gây ra sát thương chuẩn.

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng Sát Thủ - Hư Không đang quá bá đạo và cần phải giảm sức mạnh? - Ảnh 1.

Người ta đã khám pha ra sức mạnh "vô đối" của Kassadin khi cầm Kiếm Ma Youmuu và Vô Cực Kiếm

Đây là loại sát thương ăn không hề bị giảm bởi bất kì chỉ số phòng ngự nào, đồng nghĩa với việc các tanker của team bạn hoàn toàn vô dụng, kể cả các unit tuyến sau cũng không thể chịu nổi. Hơn nữa đội hình Sát Thủ có thể làm gỏi chủ lực ở sau vô cùng dễ dàng, bạn phòng thủ cũng không được mà tấn công kẻ địch cũng không xong khi đối đầu với đội hình Sát Thủ - Hư Không.

Quá dễ để chơi và quá đơn giản để mạnh

Ở những trò chơi chiến thuật dạng như Đấu Trường Chân Lý, chênh lệch trình độ giữa các mức rank là cực kì lớn. Sự chênh lệch này tới từ kiến thức cơ bản về game, độ am hiểu về tộc - hệ cho tới kỹ năng nâng cao hơn như giữ tiền, tính toán chuỗi thắng/thua, sắp xếp đội hình... Tuy nhiên đội hình Sát Thủ - Hư Không thì khác, nó không hề yêu cầu bất kì kỹ năng nào về khoản sắp xếp hay bố trí đội hình cả.

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng Sát Thủ - Hư Không đang quá bá đạo và cần phải giảm sức mạnh? - Ảnh 2.

Kỹ năng của Kha'Zix có khả năng gây thêm sát thương lên mục tiêu cô lập cực mạnh khi kết hợp với sát thương chuẩn

Khả năng đặc biệt của Sát Thủ khiến cho unit của bạn nhảy hết về tuyến sau, bất kể bạn có đảo quân thế nào thì mọi thứ vẫn diễn ra tương tự sau mỗi round đấu, nghĩa là kỹ năng sắp xếp đội hình là không cần thiết. Hơn nữa đội hình này chỉ cần level 7 để mạnh, nghĩa là bạn tốn ít tiền hơn rất nhiều so với các team khác trong chuyện lên cấp độ, không cần phải tính toán chuỗi thắng, thua gì cả, cứ tới một mốc nào đó là lên cấp thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng Sát Thủ - Hư Không đang quá bá đạo và cần phải giảm sức mạnh? - Ảnh 3.

Khi chơi Sát Thủ - Hư Không, bạn đơn giản là để cả đội hình đứng thành một hàng và chúng sẽ làm gỏi team địch cho bạn

Bên cạnh đó thì sát thương quá lớn, và sát thương chuẩn, khiến cho bạn không cần nghĩ xem phải làm gì để khắc chế lại khả năng phòng thủ của team địch. Bạn cứ tìm mọi cách để nâng cấp đội hình lên 3 sao là có thể chiến thắng dễ dàng rồi. Chính vì thế mà nếu đủ may mắn và xây dựng đúng đội hình Sát Thủ - Hư Không, một game thủ Bạc đoàn cũng thắng được người chơi Thách Đấu, điều vốn không bao giờ xảy ra.

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng Sát Thủ - Hư Không đang quá bá đạo và cần phải giảm sức mạnh? - Ảnh 4.

Cứ có một con Kassadin như này thì Thách Đấu gì cũng không chịu được

Riot đã có động thái nerf đội hình này

Cách đây vài ngày, chúng tôi đã đưa thông tin về việc Kai'Sa sẽ gia nhập Đấu Trường Chân Lý và là unit tộc Hư Không, hệ Cung Thủ - Sát Thủ. Bên cạnh sự chú ý hướng về Kai'Sa, một thay đổi mà nhiều người không để ý đó là để toàn bộ đơn vị Hư Không có sát thương chuẩn, tộc này cần combo 4 unit thay vì 3 như cũ. Trong khi đó ngưỡng combo 2 đơn vị chỉ cho ngẫu nhiên 1 tướng Hư Không có sát thương chuẩn mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng Sát Thủ - Hư Không đang quá bá đạo và cần phải giảm sức mạnh? - Ảnh 5.

Thông báo của Riot Mortdog, thiết kế trường Đấu Trường Chân Lý, về thay đổi của tộc Hư Không

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng Sát Thủ - Hư Không đang quá bá đạo và cần phải giảm sức mạnh? - Ảnh 6.

Sự xuất hiện của Kai'Sa là nerf không phải là buff cho team Sát Thủ - Hư Không

Đây là động thái nerf trực tiếp vào đội hình Sát Thủ Hư Không khi đội hình này không thể gây sát thương chuẩn từ quá sớm nữa, ít nhất bạn phải cần cấp độ 8 để đưa thêm Cho'Gath hoặc Kai'Sa vào đội hình. Tuy nhiên ở ngưỡng cấp độ này, rất nhiều đội hình mạnh hơn Sát Thủ như Hóa Hình, Phù Thủy... Có lẽ đây là nước đi cần thiết để Riot cân bằng lại đội hình Sát Thủ - Hư Không, một đội hình có thể gây sát thương quá mạnh từ quá sớm và không thể khắc chế.