Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng game thủ đang vô tình bỏ qua lõi công nghệ bá đạo bậc nhất - Giáp Tự Chế?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/02/2022 03:03 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Tại các giải đấu chuyên nghiệp thì lõi Giáp Tự Chế là nâng cấp được các cao thủ Đấu Trường Chân Lý chọn nhiều nhất.

Đối với game thủ Đấu Trường Chân Lý thì tâm lý chung là luôn ưu tiên lựa chọn những yếu tố mang lại sát thương, khả năng tấn công mạnh cho đội hình. Điều này thể hiện ở điểm người chơi thường ưu tiên lấy hoặc ghép các item tấn công hay nâng cấp chủ lực lên trước. Kể cả với việc chọn lõi công nghệ thì đại đa số game thủ cũng hướng tới những lõi đem lại hiệu ứng tấn công mạnh, nếu không thì cũng phải là thật nhiều vàng, trang bị để nâng cấp đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng game thủ đang vô tình bỏ qua lõi công nghệ bá đạo bậc nhất - Giáp Tự Chế? - Ảnh 1.

Thật dễ hiểu khi Ngoại Binh được nhiều người yêu thích khi nó đem lại cho bạn rất nhiều vàng, trang bị khi "nổ hũ"

Tuy nhiên sự thật thì không phải lúc nào những lõi đem lại sát thương, hiệu ứng tấn công cũng là lựa chọn đúng đắn. Thậm chí với môi trường thi đấu chuyên nghiệp thì những lõi công nghệ mang thiên hướng phòng thủ, hồi phục mới là ưu tiên của các cao thủ. Thậm chí tại giải Mid-Set Finale của Riot Games vừa qua thì lõi Giáp Tự Chế ở bậc Bạc mới là nâng cấp được chọn nhiều nhất dù nó có pick rate vô cùng thấp ở môi trường xếp hạng. Vậy đâu là nguyên nhân cho nghịch lý này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng game thủ đang vô tình bỏ qua lõi công nghệ bá đạo bậc nhất - Giáp Tự Chế? - Ảnh 2.

Giáp Tự Chế là lõi được chọn nhiều nhất ở giải đấu của Riot

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng game thủ đang vô tình bỏ qua lõi công nghệ bá đạo bậc nhất - Giáp Tự Chế? - Ảnh 3.

Trong khi đó lõi này chỉ có 6% tỷ lệ chọn ở môi trường xếp hạng

Đầu tiên chúng ta cần biết rằng số lượng trang bị mà mỗi người chơi nhận được ở trong 1 game đấu sẽ bị giới hạn từ 12-14 mảnh item lẻ. Điều này có nghĩa là trong hầu hết trận đấu, bạn sẽ chỉ có đủ trang bị để ghép full 3 món đồ cho 2 tướng mà thôi. Một số trang bị hỗ trợ như Chén Sức Mạnh, Vuốt Bẫy... sẽ được ghép cho một unit mang thiên hướng đa dụng. Tóm lại thì với một đội hình tiêu chuẩn (8 tướng ở level 8) thì phần lớn unit của bạn là không cầm trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng game thủ đang vô tình bỏ qua lõi công nghệ bá đạo bậc nhất - Giáp Tự Chế? - Ảnh 4.

Một đội hình Đấu Trường Chân Lý thường chỉ có 2-3 tướng được cầm nhiều trang bị mà thôi (trừ đội hình Tái Chế)

Vì vậy mà số lượng tướng được hưởng lợi từ lõi Giáp Tự Chế (tăng giáp/kháng phép khi không cầm item) là cực kỳ lớn ở cuối trận. Qua đó thì ngay cả các unit hỗ trợ hoặc dùng để "kích hệ" vẫn có một sự đóng góp nào đó cho sức mạnh tổng thể, ít nhất là tăng khả năng chống chịu. Nên nhớ rằng trong Đấu Trường Chân Lý thì không có unit nào là sở hữu kỹ năng quá "phế" cả, vì vậy chỉ cần giữ đội hình sống thật lâu là bạn sẽ có thêm rất nhiều sức mạnh.

Hơn nữa, lõi Giáp Tự Chế là nâng cấp có thể phù hợp với tất cả các dạng đội hình khi các chỉ số giáp/kháng phép luôn có giá trị lớn. Điều này giúp cho bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc xây dựng đội hình và không bị ép vào một team-comp nhất định khi lựa chọn các lõi khác. Với lựa chọn lõi công nghệ đầu tiên ở ngay vòng 1-3, bạn sẽ không biết mình nhận được tướng gì ở trong tương lai. Vì vậy việc chọn những lõi mang tính định hướng đội hình quá lớn không hề tốt chút nào.

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng game thủ đang vô tình bỏ qua lõi công nghệ bá đạo bậc nhất - Giáp Tự Chế? - Ảnh 5.

Ví dụ dù chọn sớm lõi hỗ trợ cho Thách Đấu nhưng không nâng cấp được Yone thì bạn vẫn bị loại sớm mà thôi

Vấn đề duy nhất của lõi Giáp Tự Chế đó là nó không mang lại cho game thủ cảm giác đội hình mạnh lên rất nhiều bởi chỉ số đem lại là giáp và kháng phép. Dù vậy trên thực tế thì lõi này cực kỳ khỏe và khiến các chủ lực của đối thủ yếu đi khá nhiều khi nhiều unit của bạn sở hữu lượng chỉ số phòng ngự tốt. Nó có thể không đem lại cảm giác thỏa mãn cho người chơi nhưng thực tế đây lại là lõi vô cùng mạnh và game thủ nên chọn nó ngay khi có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Phải chăng game thủ đang vô tình bỏ qua lõi công nghệ bá đạo bậc nhất - Giáp Tự Chế? - Ảnh 6.
https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-phai-chang-game-thu-dang-vo-tinh-bo-qua-loi-cong-nghe-ba-dao-bac-nhat-giap-tu-che-20220210121939638.chn