Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta bản 12.1 với đội hình Swain - Đế Chế từ các "Pháp Sư Trung Hoa"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2022 02:22 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Swain và các unit Đế Chế đang tỏ ra rất mạnh sau khi được buff ở bản 12.1 của Đấu Trường Chân Lý.

Sau khi bản 12.1 của Đấu Trường Chân Lý ra mắt thì chúng ta có thể thấy meta có sự thay đổi rõ rệt khi các dạng đội hình xoay quanh Kai'Sa và hệ Thần Tượng giảm độ hot đi rất nhiều. Tiếp đó là những đội hình sử dụng Urgot cũng không còn ở vị trí độc tôn với việc Riot nerf nặng vào khả năng tương tác của unit này với Dao Điện Statikk. Điều này mở ra cơ hội cho rất nhiều đội hình mới hoặc các team-comp cũ nhưng ít được sử dụng tại bản trước vươn lên.

Trong số đó thì chúng ta có đội hình Swain - Đế Chế đang vươn lên vô cùng mạnh mẽ ở máy chủ Trung Quốc. Lý do là bởi đội hình này đã được buff rất mạnh ở bản 12.1 khi sát thương kỹ năng của Swain tăng lên và khả năng snowball từ các unit khác như Talon, Samira tốt hơn hẳn. Điều này khiến game thủ có thể lấy chuỗi thắng vô cùng đơn giản ở giai đoạn cấp độ 5-6 và tích được lượng vàng lớn để roll lấy 2 chủ lực Swain, Vex lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta bản 12.1 với đội hình Swain - Đế Chế từ các Pháp Sư Trung Hoa - Ảnh 1.

Đội hình Swain - Đế Chế đang làm mưa làm gió tại máy chủ Trung Quốc

Khởi đầu lý tưởng của đội hình này sẽ là kích hoạt mốc 3 Yordle sớm nhất có thể. Việc này giúp game thủ có thêm tỷ lệ lấy được Vex cũng như bổ sung một lượng vàng không hề nhỏ từ việc bán những quân cờ không cần thiết. Ngoài ra thì bạn cũng nên đảm bảo tuyến trước của mình đủ sự cứng cáp với Darius hoặc Blitzcrank kết hợp cùng Poppy.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta bản 12.1 với đội hình Swain - Đế Chế từ các Pháp Sư Trung Hoa - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu mà bạn nên hướng tới

Ở giai đoạn giữa trận, việc bạn cần làm đó là dần dần bổ sung những unit Pháp Sư và đội hình để đảm bảo sát thương đầu ra. Swain là lựa chọn số một khi quân cờ này sở hữu khả năng gây damage cũng như hồi phục vô cùng tốt. Nếu bạn sở hữu Malzahar sớm thì có thể nghĩ tới việc đẩy lên mốc 4 Pháp Sư. Nếu không thì việc dừng ở mốc 2 Pháp Sư rồi bổ sung Talon, Samira và lấy mốc 3 Đế Chế là lối chơi nên được hướng tới.

Tới cấp độ 7 thì bạn nên tìm cách hoàn thành mốc 3 Đế Chế, 4 Pháp Sư để đảm bảo đội hình có một lượng sức mạnh ổn định. Sau đó game thủ sẽ tiến hành việc reroll với ưu tiên là đẩy Vex và Swain lên 3 sao càng sớm càng tốt. Với việc sở hữu chủ lực vừa "trâu bò" lại còn có lượng sát thương diện rộng tốt, game thủ hoàn toàn có thể nghĩ tới việc đạt chân vào một vị trí cao.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta bản 12.1 với đội hình Swain - Đế Chế từ các Pháp Sư Trung Hoa - Ảnh 3.

Tới cấp độ 7 thì bạn nên dừng việc mua kinh nghiệm và roll lấy Vex, Swain 3 sao

Về mặt lõi công nghệ ưu tiên thì bạn nên chọn các nâng cấp cung cấp vàng và trang bị như Nhà Tài Phiệt, Hộp Pandora. Đây là dạng đội hình cần reroll rất nhiều nên yếu tố kinh tế cần đặt lên hàng đầu. Ngoài ra thì lõi Giáp Cổ Ngữ cũng là một nâng cấp hay khi giúp Swain, Vex có lượng khiên không hề nhỏ. Nếu được thì bạn có thể chọn lõi Cùng Cai Trị để gia tăng lượng damage cho Talon hoặc Samira để có thêm một nguồn sát thương bên cạnh Swain.

Đấu Trường Chân Lý: Phá đảo meta bản 12.1 với đội hình Swain - Đế Chế từ các Pháp Sư Trung Hoa - Ảnh 4.

Về mặt item thì Swain nên được đặt ở hàng đầu và cầm các món đồ như Quyển Năng Khổng Lồ, Nỏ Sét. Trang bị còn lại thì bạn có thể lựa chọn giữa một item phòng ngự nữa như Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai hay trang bị tấn công dạng Găng Bảo Thạch. Về phần Vex thì các món đồ gia tăng chỉ số phòng thủ như Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng luôn là lựa chọn hàng đầu.