Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Vayne ‘Pháp Sư’ từ cao thủ

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 05/03/2023 04:41 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Lối chơi ghép các trang bị tăng sát thương kỹ năng cho Vayne đang được nhiều cao thủ đánh giá cao.

Lý do giúp lối chơi Vayne “Pháp Sư” mạnh mẽ

Kể từ khi Riot cho phép người chơi đổi Lõi Anh Hùng tới 4 lần, rất nhiều lối chơi độc đáo đã được ra đời. Mới nhất, các cao thủ xứ Trung đã tìm ra lối chơi Vayne “Pháp Sư” với khả năng tung ra liên tục những cú Mũi Tên Bạc cực kỳ chất lượng. Lối chơi này sau khi được chia sẻ rộng rãi đã được nhiều tuyển thủ nổi tiếng đánh giá rất cao.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Vayne ‘Pháp Sư’ từ cao thủ - Ảnh 1.

Vayne với nâng cấp Nỏ Tán Xạ được nhiều cao thủ đánh giá cao

Về cơ bản, lối chơi này sẽ xoay quanh Vayne và nâng cấp Nỏ Tán Xạ. Lõi này cho phép kỹ năng của Vayne bắn thêm 2 mũi tên kỹ năng gây 50% sát thương. Kết hợp điều này với hiệu ứng 4 Đặc Nhiệm, kỹ năng của Vayne có thể gây ra lượng sát thương vô cùng lớn. Đồng thời, vị tướng này cũng khó bị chỉ định làm mục tiêu hơn.

Cách xây dựng Vayne như cao thủ

Ở phần lối chơi, người chơi sẽ xây dựng đội hình này tương tự với team Đặc Nhiệm - Hiểm Họa. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ nằm ở việc ghép trang bị sớm cho Vayne thay vì Kai’Sa ở giai đoạn giữa trận. Trong trường hợp không kích hoạt được mốc 4 Đặc Nhiệm từ sớm, người chơi có thể sử dụng Đạo Chích để lấy thêm vàng và trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Vayne ‘Pháp Sư’ từ cao thủ - Ảnh 2.

Kết hợp Vayne với mốc 3 Đạo Chích là một cách khá hay để có thêm vàng và trang bị

Khi đạt tới cấp độ 7, người chơi nên dừng việc mua kinh nghiệm để tìm cách nâng Vayne, Rammus hay Cho’Gath lên 3 sao. Ngoài ra, Nilah cũng là một tướng nên mua ở thời điểm này. Với kỹ năng đem lại hồi phục tốt, kích hoạt mốc 2 Song Đấu với Vayne, Nilah sẽ giúp đội hình mạnh hơn ở khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Nếu lên được cấp 8, Sejuani, Fiddlesticks hay Zac là những tướng nên được bổ sung.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Vayne ‘Pháp Sư’ từ cao thủ - Ảnh 3.

Đội hình người chơi nên hướng đến ở cấp độ 7

Đối với cách xây dựng trang bị, Vayne “Pháp Sư” sẽ cần Ngọn Giáo Shojin và Kiếm Súng Hextech để tung chiêu liên tục. Ngoài ra, người chơi nên ghép Diệt Khổng Lồ hoặc Chùy Xuyên Phá ở trang bị thứ ba. Với phần Lõi Công Nghệ, Thăng Hoa sẽ là nâng cấp phù hợp để tăng lượng sát thương của Vayne. Bên cạnh đó, những nâng cấp đem lại trang bị cũng rất phù hợp với đội hình có nhiều chủ lực như Đặc Nhiệm.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Vayne ‘Pháp Sư’ từ cao thủ - Ảnh 4.

Bộ trang bị tham khảo dành cho Vayne “Pháp Sư”

Kết

Với nâng cấp Nỏ Tán Xạ và các trang bị phù hợp, Vayne có thể gây sát thương bằng kỹ năng không thua kém các chủ lực phép thuật. Nếu người chơi gặp khó khăn khi nâng cấp Kai’Sa trong đội hình Đặc Nhiệm thì Vayne “Pháp Sư” sẽ là phương án xoay bài vô cùng phù hợp.