Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Swain “gánh đội” siêu độc đáo từ cao thủ

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 03/10/2023 04:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Chỉ cần được xây dựng đúng cách thì Swain cũng trở thành chủ lực rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.

Sự thay đổi của Swain

Đấu Trường Chân Lý mùa 9.5, Riot Games đã có sự thay đổi đáng chú ý đối với kỹ năng của Swain. Về cơ bản, Swain giờ đây sẽ có thể tung kỹ năng ở trạng thái Hóa Quỷ để nhận thêm máu và gây sát thương lên đối thủ. Điều này giúp Swain có thể trở thành tướng “gánh đội” thay vì đóng vai trò chống chịu thuần túy.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Swain “gánh đội” siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Swain đã có khả năng gây sát thương tốt hơn rất nhiều ở mùa 9.5

Kết hợp với sự xuất hiện của Silco, Swain có thể trở nên cực kỳ lì lợm mà vẫn gây ra lượng sát thương không hề nhỏ. Điều này giúp đội hình Phù Thủy nói chung mạnh hơn khá nhiều so với cách xây dựng vị tướng này ở vị trí chống chịu trước kia.

Xây dựng đội hình Swain - Phù Thủy

Ở thời điểm đầu trận, Swain và Soraka là những đơn vị người chơi nên sở hữu. Chúng sẽ cung cấp lượng sát thương lẫn hồi phục mạnh mẽ để giúp người chơi hướng tới chuỗi thắng. Ngoài ra, việc bổ sung Samira, Cassiopeia để kích hoạt mốc 3 Noxus cũng là phương án tốt ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Swain “gánh đội” siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu người chơi nên hướng tới ở cấp độ 4

Tới giai đoạn giữa trận, người chơi nên bổ sung các đơn vị Phù Thủy mạnh như Orianna, Taric và cả Silco nếu có thể. Các đơn vị này sẽ góp phần giúp Swain chống chịu tốt hơn rất nhiều để gây sát thương hiệu quả. Người chơi cũng nên dừng việc mua kinh nghiệm khi ở cấp độ 6 để nâng cấp chủ lực của mình lên 3 sau nhanh nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Swain “gánh đội” siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Swain chủ lực rất cần có cấp độ 3 sao ở giai đoạn giữa trận

Tại thời điểm cuối trận, người chơi có thể bổ sung những đơn vị 4 tiền giá trị như Jarvan IV, Shen. Các vị tướng này sẽ bổ sung khả năng khống chế, chống chịu tốt và tạo khoảng trống tối đa để Swain gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với lối chơi Swain “gánh đội” siêu độc đáo từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở giai đoạn cuối trận

Về lựa chọn Huyền Thoại, Poro là phương án người chơi nên tận dụng để gia tăng tỷ lệ nhận được lõi Hóa Quỷ cho Swain. Với phần trang bị, Swain sẽ cần Vuốt Rồng và 1-2 chiếc Quyền Trượng Thiên Thần nhằm gia tăng sát thương. Ngoài ra, Silco cũng cần sở hữu Bùa Xanh và Quỷ Thư Morello để khắc chế lại các đội hình Đấu Sĩ đang thịnh hành.

Kết

Với việc được Riot chỉnh sửa lớn ở mùa 9.5, Swain đã trở thành tướng chủ lực tương đối ổn khi sở hữu lõi Hóa Quỷ. Nếu người chơi cần một phương án leo hạng mới mẻ thì Swain là sự lựa chọn vô cùng phù hợp ở thời điểm hiện tại.