Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị mà cực kì thú vị Xạ Thủ - Băng Quốc

A Đồi  - Theo Helino | 15/09/2019 05:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Khi chơi Đấu Trường Chân Lý, đôi lúc bạn phải chơi những đội hình không theo meta và Xạ Thủ - Băng Quốc là một trong số đó.

Sử dụng những unit mạnh nhưng không trong meta

Đúng như tên gọi, Xạ Thủ Băng Quốc sẽ chiến thắng bằng khả năng khống chế vô cùng khó chịu từ làm choáng của combo Băng Quốc, kết với khả năng bắn nhiều mục tiêu của Xạ Thủ, chỉ cần một cái Búa Băng cho Graves hay Jinx thôi là đội hình kẻ địch sẽ bất động liên tục. Hơn nữa những unit quan trọng của đội hình này như các Xạ Thủ hay Lissandra, Braum ... của team Băng Quốc đều rất mạnh nhưng không quá hot và bạn có thể dễ dàng sở hữu chúng.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị mà cực kì thú vị Xạ Thủ - Băng Quốc - Ảnh 1.

Điều kiện tối quan trọng của đội hình này nằm ở việc bạn sở hữu Búa Băng và đưa cho Xạ Thủ của team bạn, đặc biệt là unit bắn lan bẩm sinh như Graves chẳng hạn. Độ khó chịu của đội hình này là cực kì lớn khi không phải sát thương hay trâu bò mà chính khả năng khống chế lớn mới là chìa khóa chiến thắng của đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị mà cực kì thú vị Xạ Thủ - Băng Quốc - Ảnh 2.

Các Xạ Thủ cầm Búa Băng có thể bắn choáng kẻ địch liên tục trên diện rộng

Xây dựng đội hình

Khởi đầu trận đấu bạn nên bắt đầu với những Xạ Thủ rẻ tiền mà chất lượng như Tristana, Graves, Lucian. Graves là một trong những chìa khóa của đội hình này nên đừng bỏ qua hắn ta, hãy mua hết Graves trong cửa hàng, nếu cần có thể không nâng cấp độ mà để ở khoảng level 4-5 để nâng cấp hắn ta lên 3 sao cũng không phải lựa chọn tồi. Bạn có thể chấp nhận việc mất máu để gia tăng cơ hội kiếm được Xẻng vàng ở vòng đi chợ.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị mà cực kì thú vị Xạ Thủ - Băng Quốc - Ảnh 3.

Xẻng Vàng là tối quan trọng để ghép lên Búa Băng trong đội hình Xạ Thủ - Băng Quốc

Bên cạnh đó thì cũng nên mua sẵn một Braum, tanker đích thực ngay cả khi đứng 1 mình, đây cũng là những viên gạch đầu tiên để xây dựng đội hình Băng Quốc sau này. Ở giai đoạn sau thì những unit đắt tiền hơn như Lissandra, Volibear là khá cần thiết khi bạn cần 4 Băng Quốc để tối đa khả năng làm choáng của mình. Nếu bạn không đủ nhân phẩm để lấy đủ 6 Băng Quốc thì có thể mix thêm Leona để lấy Hộ Vệ hay thêm Hiệp Sĩ để tăng độ trâu bò

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị mà cực kì thú vị Xạ Thủ - Băng Quốc - Ảnh 4.

Đội hình trong mơ của team Xạ Thủ Băng Quốc

Trang bị phù hợp

Như đã đề cập phía trên, Búa Băng là trang bị quan trọng nhất của đội hình này với việc tăng cho bản khả năng làm choáng diện rộng. Vì thế đừng ngại bán máu ở đầu trận và kiếm cho mình 1 hoặc thậm chí là 2 chiếc Xẻng Vàng và Đai Lưng Khổng Lồ để hoàn thành Búa Băng. Bên cạnh đó thì unit quan trọng của bạn là Graves cần có nhiều Đại Bác Liên Thanh nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị mà cực kì thú vị Xạ Thủ - Băng Quốc - Ảnh 5.

Graves rất cần Búa Băng lẫn Đại Bác Liên Thanh để mạnh

Một unit khác cũng nên có đồ là Lissandra, bạn đừng nên đánh giá thấp khả năng sống sót và gây damage của ả ta khi nếu đủ đồ năng lượng thì unit này có thể làm choáng hoặc bất tử liên tục. Bên cạnh đó thì những món đồ hiệu ứng đòn đánh khác như Tĩnh Lặng, Tàn Kiếm ... vẫn luôn là những lựa chọn tốt Xạ Thủ trong Đấu Trường Chân Lý.