Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị Đấu Sĩ - Phù Thủy của game thủ Thách Đấu Bắc Mỹ

MissingMiddle  - Theo Helino | 05/08/2019 03:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với việc hệ Ác Quỷ bị nerf khá nhiều, hàng loạt đội hình mới đã được phát hiện ra và một game thủ đã leo tới Thách Đấu của Đấu Trường Chân Lý với team Đấu Sĩ - Phù Thủy.

Đấu Trường Chân Lý 9.14, khi đội hình Ác Quỷ đang quá mạnh và nhà nhà đi theo bóng tối thì đội hình Phù Thủy không hề được trọng dụng khi bạn không có một chút năng lượng nào để sử dụng chiêu cả. Tuy nhiên khi hệ Ác Quỷ bị nerf thì những đội hình sử dụng nhiều kỹ năng đang trở lại vô cùng mạnh mẽ, điển hình nhất là có game thủ đã leo tới Thách Đấu bằng đội hình Đấu Sĩ - Phù Thủy.

Những unit quan trọng

Khác với những đội hình Đấu Sĩ thuần túy khác khi dựa nhiều vào khả năng gây sát thương của Volibear, Đấu Sĩ - Phù Thủy có sát thương từ nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên unit có lẽ là quan trọng nhất và không thể thiếu được là Cho'Gath. Với việc được làm lại ở bản 9.15 khi các unit Hư Không sẽ gây sát thương chuẩn với đủ combo, Cho'Gath gần như ngay lập tức hot hơn bao giờ hết với việc kỹ năng vốn đã khó chịu từ hất tung diện rộng giờ còn cực kì mạnh với sát thương chuẩn.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị Đấu Sĩ - Phù Thủy của game thủ Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 1.

Cho'Gath đang là hot boy mới nổi của phiên bản 9.15

Bên cạnh đó thì khi kết hợp với item Yuumi biến Cho'Gath thành Phù Thủy, con quái vật này sẽ sạc năng lượng rất nhanh và có thể tung chiêu liên tục. Hơn nữa những unit Phù Thủy của bộ này thường có giá rất đắt, Karthus hay Aurelion Sol, vì thế bạn không nhất thiết phải build team phép ngay từ đầu. Hãy cứ chơi Đấu Sĩ - Hư Không ở đầu trận rồi khi lên cấp cao rồi thì thêm những unit mạnh cuối trận kia vào để hoàn thành team Phù Thủy bởi bạn đã có sẵn Kassadin rồi.

Cách xây dựng đội hình

Đầu game, giai đoạn cấp độ 1-5, bạn nên tập trung vào việc hoàn thành dàn Đấu Sĩ của mình với Warwick, Blitzcrank, Rek'Sai ở đầu trận. Sau đó thì nếu đủ may mắn hãy bỏ Warwick đi và thêm Cho'Gath, Volibear để có được nền tảng đội hình vững chắc, nhớ là phải có sẵn Kassadin để lấy buff Hư Không nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị Đấu Sĩ - Phù Thủy của game thủ Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Các unit Đấu Sĩ vô cùng mạnh ở đầu trận nhờ lượng máu khổng lồ

Giai đoạn giữa trận, cấp độ 6-7, đây chính là lúc bạn chọn hướng đi cho đội hình của mình, nếu bạn có thể có một Morgana 2 sao sớm thì hãy chơi Phù Thủy với việc sát thương phép sẽ được bổ sung và khiến cho dàn Đấu Sĩ của bạn. Combo trong mơ sẽ là bạn kiếm được món trang bị Yuumi và lắp cho Cho'Gath, sau đó kết hợp với 1 unit Phù Thủy nữa thôi là bạn đã có thể gây sát thương cực lớn ở giai đoạn cấp 6 rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị Đấu Sĩ - Phù Thủy của game thủ Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Cho'Gath là unit gánh kèo chủ lực của đội hình Đấu Sĩ - Phù Thủy

Giai đoạn cuối trận là lúc bạn cần thêm những unit ở phần khúc 4-5 tiền để hoàn thiện sức mạnh một cách tối đa. Thích hợp nhất có lẽ là bộ đôi Aurelion Sol và Karthus để tăng mạnh sát thương phép, bạn cũng có thể mix thêm Ác Quỷ với Swain hoặc nếu điều kiện hơn thì những unit Nguyên tố cũng cực kì khó chịu. Nếu được thì có thể đưa thêm combo của tộc Ma vào đội hình khi combo này rất mạnh về cuối trận. Cơ bản thì khi có bộ khung 4 Đấu Sĩ 3 Hư Không rồi thì bạn có thể chuyển team theo bất kì thứ gì bạn thích.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị Đấu Sĩ - Phù Thủy của game thủ Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn hảo nhất của lối chơi này

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị Đấu Sĩ - Phù Thủy của game thủ Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 5.

Bạn có thể mix thêm Cung thủ và Ác Quỷ nếu ra quá nhiều Ashe

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị Đấu Sĩ - Phù Thủy của game thủ Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 6.

Hoặc chơi thêm Đế Chế nếu có Draven và Swain

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị Đấu Sĩ - Phù Thủy của game thủ Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 7.

Blitzcrank dùng để bắt cóc một unit chủ lực của đối phương cũng là lựa chọn hay

Trang bị phù hợp

Như đã nói ở trên, Yuumi là trang bị quan trọng nhất của đội hình này, đặc biệt phải nằm trên người Cho'Gath để bạn có thể sở hữu lượng sát thương diện rộng thật lớn. Những trang bị tăng độ chống chịu như Vuốt Rồng, Dây Chuyền Iron Solari hay Giáp Thiên Thần đều cực kì thích hợp với Cho'Gath, hãy dồn đồ cho con quái vật này bởi nó chính là nhân tố gánh kèo chủ lực của bạn đó.

Bên cạnh đó thì những trang bị tăng năng lượng là cực kì quan trọng với các unit Phù Thủy giúp cho chúng tung chiêu sớm nhất có thể. Bên cạnh đó thì ở giai đoạn đầu, hãy cố gắng sắm cho Volibear của bạn một chiếc Đại Bác Liên Thanh nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình siêu dị Đấu Sĩ - Phù Thủy của game thủ Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 8.

Dù dồn đồ cho Cho'Gath thì ít nhất cũng sắm cho Volibear một chiếc Đạo Bác Liên Thanh nhé

Kết

Đấu Sĩ - Phù Thủy đã và đang được rất nhiều cao thủ tin dùng khi đây là đội hình mạnh hầu như mọi giai đoạn của game khi 4 Đấu Sĩ cực mạnh ở giai đoạn đầu còn sát thương phép từ những Karthus hay Aurelion Sol lại rất khỏe ở cuối trận. Nếu bạn đã chán cảnh nhà nhà chơi Xạ Thủ thì đây chính là đội hình không thể không thử.