Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ezreal - Siêu Nhân

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 11/12/2022 03:00 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Ezreal đang tỏ ra rất mạnh tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8.

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8, Siêu Nhân là hệ cực kỳ đặc biệt nhờ khả năng gia tăng sát thương cho đội hình dựa theo số lượng tướng 3 sao. Vì vậy, rất nhiều lối chơi xoay quanh Siêu Nhân đã ra đời và khiến Đấu Trường Chân Lý trở nên cực kỳ thú vị.

Mới nhất, một người chơi Thách Đấu đã tìm ra đội hình Ezreal - Siêu Nhân cực kỳ mạnh. Lối chơi của đội hình này đó là gia tăng sức mạnh tối đa cho Ezreal nhờ hiệu ứng Siêu Nhân. Với việc sử dụng Ezreal chủ lực, người chơi cũng có tỷ lệ rất cao lấy được lõi Gia Tăng Pháp Lực vô cùng mạnh.

Siêu Nhân đã mở ra nhiều lối chơi cho Đấu Trường Chân Lý

Siêu Nhân đã mở ra nhiều lối chơi cho Đấu Trường Chân Lý

Điều thú vị trong cách xây dựng đội hình Ezreal - Siêu Nhân đó là người chơi sẽ không sử dụng các tướng tộc này quá sớm. Thay vào đó, những tướng Đạo Chích sẽ được triển khai ở đầu trận nhằm lấy chuỗi thua và cộng dồn rương thưởng.

Sau khi đạt cấp 6 và mở hòm thưởng Đạo Chích, người chơi sẽ bắt đầu triển khai các tướng Siêu Nhân lên sân đấu. Lúc này, người chơi sẽ áp dụng chiến thuật xoay Cửa Hàng chậm, không mua kinh nghiệm để nâng Ezreal lên 3 sao. Thậm chí trong một vài trường hợp, việc sử dụng hết tiền ở vòng 3-2 để mua nhiều Ezreal là phương án không hề tồi.

Đội hình ở cấp độ 6 người chơi nên hướng tới

Đội hình ở cấp độ 6 người chơi nên hướng tới

Trong quá trình nâng cấp Ezreal, người chơi nên mua Lee Sin và Malphite để tận dụng tối đa hiệu ứng của Siêu Nhân. Chỉ với Ezreal, Lee Sin 3 sao là đội hình này đã rất mạnh, giữ máu cực kỳ tốt. Sau đó, người chơi nên đưa những tướng chống chịu (Alistar, Ekko) hoặc cung cấp hiệu ứng mạnh (Janna, Urgot) để hoàn thiện đội hình.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với sự bổ sung Alistar, Ekko

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với sự bổ sung Alistar, Ekko

Với các lựa chọn Lõi Công Nghệ, Gia Tăng Pháp Lực là nâng cấp tối ưu với Ezreal. Ngoài ra, các nâng cấp cung cấp trang bị cũng cực kỳ mạnh bởi những tướng tuyến trước cần chống chịu tốt để Ezreal gây sát thương.

Về phần trang bị, Ezreal rất cần Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch. Ở vị trí trang bị thứ ba, người chơi có thể ghép thêm đồ sát thương (Mũ Phù Thủy, Diệt Khổng Lồ) hoặc phòng thủ (Kiếm Súng Hextech, Áo Choàng Bóng Đêm).

Ezreal rất cần các trang bị cung cấp năng lượng, sát thương phép

Ezreal rất cần các trang bị cung cấp năng lượng, sát thương phép

Kết

Ezreal - Siêu Nhân có điểm mạnh là tỷ lệ chọn rất thấp. Vì vậy người chơi sẽ không bị tranh giành chủ lực trong quá trình xây dựng đội hình. Đây được xem là phương án leo hạng cực kỳ hiệu quả ở thời điểm hiện tại.