Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ác Quỷ - Hóa Hình counter meta cực mạnh

A Đồi  - Theo Helino | 19/08/2019 04:27 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với việc meta Jinx đang hoành hành, các game thủ trình cao đã tìm ra đội hình khắc chế với team Ác Quỷ - Hóa Hình.

Dù mới được thêm vào Đấu Trường Chân Lý nhưng Jinx đã tạo ra meta mới khi cô nàng này quá mạnh mẽ và nhiều sát thương. Tuy nhiên mới đây thôi, các game thủ Thách Đấu của máy chủ Châu Âu đã tìm ra cách khắc chế các team-comp xoay quanh Jinx.

Sự trở lại của 6 Ác Quỷ

Với việc combo Ác Quỷ chuyển đổi từ gây thêm sát thương thành hút năng lượng, tộc Ác Quỷ đã comeback cực kì mạnh mẽ khi có khả năng tung chiêu cực kì sớm. Đặc biệt hơn nữa là những unit như Morgana, Brand, Aatrox, Swain sẽ rất khỏe khi sử dụng được chiêu thức của mình nên meta Ác Quỷ của bản 9.14 đang dần quay trở lại.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ác Quỷ - Hóa Hình counter meta cực mạnh - Ảnh 1.

Ác Quỷ ở bản 9.16 đang comeback cực kì mạnh

Hơn nữa người ta bắt đầu khai phá ra sức mạnh bá đạo của Evelynn càng khiến cho team Ác Quỷ mạnh mẽ hơn nữa. Không chỉ tank và không chế mạnh, Evelynn bổ sung khả năng ám sát hàng sau cho bạn cực kì tốt, hãy thử chơi Evelynn một lần rồi tự cảm nhận độ bá đạo của Ma nữ sát thủ này.

Các unit chủ chốt

6 Ác Quỷ vốn có sẵn 2 unit hệ Hóa Hình rồi, vì thế để lấy đủ combo thì chỉ cần thêm Gnar là đủ, bạn có thể tăng thêm độ trâu bò cho tiền tuyến của bạn với việc Swain lúc hóa quỷ vừa nhiều máu vừa hút máu như nước lã. Đây chính là điểm khắc chế đầu tiên đội hình dùng Jinx khi nội tại Hưng phấn của cô nàng này không thể kích hoạt được bởi chả thể nào bắn hạ được Gnar, Swain khi hóa hình cả.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ác Quỷ - Hóa Hình counter meta cực mạnh - Ảnh 2.

Swain là unit Hóa Hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý

Nếu đủ may mắn thì bạn có thể lấy item Yuumi và đưa cho Aatrox, biến hắn thành Phù Thủy và chỉ với một lần chém Quỷ Kiếm Darkin thôi là tiền tuyến của đối thủ có thể bị thổi bay hoàn toàn. Một unit rất hay nữa bạn có thể mix vào đội hình này đó là Katarina, dù không thể kích hoạt ngay lập tức combo Sát Thủ nhưng cô nàng này có khả năng giảm hồi máu diện rộng khá mạnh với Bông Sen Tử Thần.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ác Quỷ - Hóa Hình counter meta cực mạnh - Ảnh 3.

Katarina là unit đáng cân nhắc khi mix vào đội hình này

Trang bị quan trọng

Ma Vũ Song Kiếm là thứ tối quan trọng hiện tại, với việc Jinx và Draven cầm Vô Cực Kiếm tràn lan thì khả năng né chí mạng là không thể thiếu được. Bạn có thể đưa cho Swain, Aatrox ở hàng đầu cầm Ma Vũ Song Kiếm hay Evelynn cũng rất tốt, sát thương diện rộng lẫn đơn mục tiêu của các Ác Quỷ vốn rất tốt rồi, vì thế các trang bị chống chịu nên được ưu tiên.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ác Quỷ - Hóa Hình counter meta cực mạnh - Ảnh 4.

Ma Vũ Song Kiếm cho Aatrox hay Evelynn đều rất mạnh

Khả năng hút máu phép từ Kiếm Súng Hextech cũng khá mạnh và hai unit cầm trang bị này tốt nhất đó là Aatrox và Evelynn. Swain hơi khác một chút khi Giáp Thiên Thần và Quỷ Thư Morello là hai item quan trọng nhất của hắn. Các unit còn lại không hẳn cần đồ nhưng nếu được thì một chiếc Dây Chuyền Ironsolari cho Morgana cũng là một lựa chọn mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ác Quỷ - Hóa Hình counter meta cực mạnh - Ảnh 5.

Morgana dù không phải là chủ lực nhưng cũng cần chút đồ để mạnh

Kết

Tộc Ác Quỷ lại một lần nữa xâm chiếm Đấu Trường Chân Lý với khả năng tung chiêu cực kì sớm, đặc biệt tương tác mạnh với các unit Hóa Hình. Có lẽ đội hình Ác Quỷ Hóa Hình sẽ không chỉ dừng lại ở một dạng khắc chế meta mà sẽ vươn lên mạnh mẽ như những gì đã xảy ra ở bản 9.14.