Đấu Trường Chân Lý: Phá cách trong mùa dịch với đội hình siêu lạ mà hiệu quả - Kayle + Thời Không

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2020 04:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình dựa trên sức mạnh của Kayle này được sáng tạo bởi kỳ thủ/streamer số một Bắc Mỹ - KeaneLoL.

Đội hình mạnh mà không cần "nhân phẩm"

Khi chinh chiến Đấu Trường Chân Lý, cảm giác khó chịu nhất đó là mình đang xây dựng đội hình một cách cực kì hoàn hảo, chỉ còn thiếu đúng một quân cờ nữa là đủ đội hình nhưng roll mãi không thấy. Ai cũng gặp trường hợp này và game thủ số hàng đầu cũng vậy, có những đội hình phụ thuộc vào một tướng 5 tiền để kích hệ 6 tướng hoặc khi cần tướng 3 sao khiến cho sử dụng chúng như đánh cược vào "nhân phẩm" vậy.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách trong mùa dịch với đội hình siêu lạ mà hiệu quả - Kayle + Thời Không - Ảnh 1.

Cảm giảm khi đủ 5 unit Siêu Công Nghệ nhưng roll mãi không ra Ekko là thứ cực kì khó chịu

Vì thế mà kỳ thủ/streamer hàng đầu Bắc Mỹ là KeanLoL đã tìm ra một đội hình với nhiều cách xây dựng khác nhau, nhiều tướng có thể thay thế vì chỉ xoay quanh chủ lực duy nhất là Kayle. Đội hình mang tên Kayle Thời Không này hoạt động dựa trên cơ chế cực kì đơn giản đó là dàn chống chịu trước mặt sẽ câu giờ để Kayle "quạt" hết team địch với sát thương khổng lồ.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách trong mùa dịch với đội hình siêu lạ mà hiệu quả - Kayle + Thời Không - Ảnh 2.

Kayle chỉ có giá 4 tiền nhưng sức mạnh thì chả thua kém gì những unit 5 tiền đắt đỏ

Xây dựng đội hình

Với việc có chủ lực cố định là Kayle, bạn có thể chơi bất kỳ thứ gì ở đầu trận cũng được, mục tiêu quan trọng nhất vẫn là giữ máu và có được một lượng tiền đầy đủ để lên cấp độ và roll tướng khi cần thiết. Lý tưởng nhất vẫn là 3 Siêu Công Nghệ từ sớm với những item nhỏ lẻ được chia sẻ lên toàn bộ đội hình, bạn vừa có thể có được chuỗi thắng, vừa không bị phí đồ cho những chủ lực sau này.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách trong mùa dịch với đội hình siêu lạ mà hiệu quả - Kayle + Thời Không - Ảnh 3.

Đội hình cơ bản thích hợp với lối chơi này

Ở giai đoạn giữa trận thì mục tiêu cơ bản sẽ không thay đổi, bạn sẽ phát triển đội hình có sẵn lên cấp 6/7 có một ngưỡng sức mạnh đủ ổn để giữ máu và giữ vàng càng nhiều càng tốt. Nên nhớ rằng đây là đội hình mạnh nhất ở cấp 9 nên tuyệt đối không roll sớm, lý tưởng nhất là có thể sở hữu Irelia hoặc Kayle từ sớm, nếu không thì bạn có thể sử dụng đội hình cơ bản dưới đây.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách trong mùa dịch với đội hình siêu lạ mà hiệu quả - Kayle + Thời Không - Ảnh 4.

Hãy tận dụng sát thương vượt trội của Siêu Công Nghệ và tốc độ đánh từ Thời Không để kiếm chuỗi thắng

Tới thời điểm cấp 9, bạn cần hoàn thiện đội hình nhanh nhất có thể để cạnh tranh một vị trí hạng cao, thậm chí là top 1. Ở giai đoạn này thì dàn chắn phía trước khá là quan trọng, dễ xây dựng nhất là những unit Đấu Sĩ khi bạn đã có sẵn Vi và Blitzcrank từ trước rồi, Shen cũng là một lựa chọn tốt để khắc chế đội hình dựa vào đòn đánh thường như Xạ Thủ. Nếu điều kiện kinh tế cho phép thì việc nâng cấp 2 unit chủ lực kể trên lên 3 sao cũng là điều kiện đảm bảo cho vị trí top1.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách trong mùa dịch với đội hình siêu lạ mà hiệu quả - Kayle + Thời Không - Ảnh 5.

Đội hình hoàn thiện của team Kayle - Thời Không

Trang bị thích hợp

Với việc dàn chắn của team bạn gồm Đấu Sĩ được bảo kê bởi kỹ năng của Shen, chúng không cần quá nhiều item phòng ngự để trụ lại, nếu thừa đồ thì một chiếc Áo Choàng Gai cho Cho'Gath là quá đủ rồi. Thay vào đó thì bạn nên dồn lượng trang bị cho chủ lực tuyến sau của mình là Kayle và Irelia, với Kayle thì 2 món đồ chính vẫn là Cuồng Đao Guinsoo và Nắm Đấm Công Lý là quá đủ để "quạt" cả đội hình team địch rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách trong mùa dịch với đội hình siêu lạ mà hiệu quả - Kayle + Thời Không - Ảnh 6.

Kayle chỉ cần 2 sao và 2 món đồ cơ bản là có thể gây rất nhiều sát thương rồi

Với Irelia thì mọi chuyện phức tạp hơn khi Giáp Thiên Thần luôn là item quan trọng nhất của vị tướng này, Với đặc điểm tướng cận chiến thì chuyện có thêm một mạng để tiếp tục gây sát thương là điều được đặt lên hàng đầu. Sau đó bạn có thể lựa chọn Vô Cực Kiếm để gia tăng sát thương và thêm một món đồ phòng thủ nữa để đảm bảo Irelia trụ lại càng lâu càng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách trong mùa dịch với đội hình siêu lạ mà hiệu quả - Kayle + Thời Không - Ảnh 7.

Irelia đang được đánh giá là chủ lực vô cùng mạnh để game thủ chơi xung quanh trong mùa dịch này