Đấu Trường Chân Lý: Phá cách cùng lối chơi Katarina “Tiểu Lý Phi Đao” vừa khỏe vừa độc đáo

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Mới | 29/11/2023 09:00 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nếu được đầu tư đầy đủ thì Katarina sẽ trở thành chủ lực đáng sợ trong Đấu trường chân lý.

Sự khó chịu của Katarina và hệ Cuồng Nhiệt

Tại Đấu trường chân lý mùa 10, các dạng đội hình sử dụng chủ lực tầm xa đang rất được ưa chuộng. Vì vậy, người chơi thường tìm tới các vị tướng có khả năng hạ gục hàng sau đối thủ hoặc hạn chế lượng sát thương chúng gây ra. Cuồng Nhiệt và vị tướng Katarina là một lựa chọn như vậy khi hiệu ứng của hệ này sẽ làm choáng đối thủ ở xa nhất.

Đấu trường chân lý: Phá cách cùng lối chơi Katarina “Tiểu Lý phi đao” vừa khỏe vừa độc đáo - Ảnh 1.

Hiệu ứng của hệ Cuồng Nhiệt khiến tuyến sau đối thủ bị choáng và nhận không ít sát thương

Hơn nữa, khả năng nảy lên nhiều mục tiêu từ chiêu thức của Katarina giúp đơn vị này có thể đe dọa lên tuyến sau của đối thủ. Kết hợp với lượng sát thương gia tăng lớn từ hiệu ứng Siêu Sao, Katarina có thể gây sát thương cực kỳ mạnh khi được đầu tư trang bị và cấp độ.

Xây dựng đội hình Katarina “Tiểu Lý phi đao”

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi nên khởi đầu bằng Evelynn kết hợp với các đơn vị Fan Cứng. Về cơ bản, các đơn vị Fan Cứng có giá mua khá rẻ nhưng hiệu quả chống chịu là cực kỳ cao. Ngoài ra, Evelynn cũng là đơn vị cầm hộ trang bị rất tốt cho Katarina nên việc đầu tư vào vị tướng này là khá hợp lý ở đầu trận.

Đấu trường chân lý: Phá cách cùng lối chơi Katarina “Tiểu Lý phi đao” vừa khỏe vừa độc đáo - Ảnh 2.

Evelynn là một vị tướng khởi đầu tốt với lối chơi này

Tới giai đoạn cấp độ 6, người chơi nên bán Evelynn và bắt đầu quá trình reroll để tìm kiếm Katarina Siêu Sao. Nếu mua Katarina Siêu Sao ở dạng Cuồng Nhiệt, game thủ có thể hướng tới mốc 4 tướng của hệ này nhằm gia tăng tối đa sát thương. Trong trường hợp Katarina Siêu Sao ở dạng Đồng Quê, người chơi nên hướng tới mốc 5 tướng để có thêm đơn vị siêu mạnh ở giữa trận là Hecarim.

Đấu trường chân lý: Phá cách cùng lối chơi Katarina “Tiểu Lý phi đao” vừa khỏe vừa độc đáo - Ảnh 3.

Đội hình người chơi nên hướng tới khi Katarina ở dạng Siêu Sao Cuồng Nhiệt

Đấu trường chân lý: Phá cách cùng lối chơi Katarina “Tiểu Lý phi đao” vừa khỏe vừa độc đáo - Ảnh 4.

Mốc 5 tướng là ngưỡng sức mạnh rất lớn nếu sở hữu Katarina Siêu Sao Đồng Quê

Người chơi sẽ dừng lại ở cấp độ 6 khá lâu nhằm nâng cấp Katarina lên 3 sao. Sau khi hoàn thành mục tiêu này, game thủ nên đẩy lên cấp độ 8 và bổ sung Zed vào đội hình. Nếu chọn xây dựng theo hướng Siêu Sao Đồng Quê, người chơi nên bỏ bớt các tướng Fan Cứng ở cuối trận để nhường chỗ cho những unit Cuồng Nhiệt.

Đấu trường chân lý: Phá cách cùng lối chơi Katarina “Tiểu Lý phi đao” vừa khỏe vừa độc đáo - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với mốc 6 Cuồng Nhiệt

Đấu trường chân lý: Phá cách cùng lối chơi Katarina “Tiểu Lý phi đao” vừa khỏe vừa độc đáo - Ảnh 6.

Nếu xây dựng theo hướng Đồng Quê thì game thủ nên bỏ các tướng Fan Cứng ở cuối trận

Về mặt trang bị, Katarina sẽ cần 2 chiếc Bàn Tay Công Lý Găng Bảo Thạch. Nếu nâng cấp được Zed lên 2 sao thì đơn vị này cũng nên cầm Bàn Tay Công Lý Vô Cực Kiếm để bổ sung sát thương. Vì vậy, lõi Duy Tâm Luận tỏ ra rất phù hợp với đội hình này khi các chủ lực dùng quá tốt Bàn Tay Công Lý.

Kết

Với việc Katarina là tướng rất ít khi bị tranh giành, người chơi có thể nâng cấp đơn vị này lên 3 sao một cách khá dễ dàng. Điều này giúp người chơi vận hành đội hình Katarina - Cuồng Nhiệt một cách vô cùng mượt mà và có thể leo hạng hiệu quả ở thời điểm hiện tại.