Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng yếu tới nỗi dù được chọn thành Tinh Anh thì vẫn 'phế'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/09/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Gặp phải những vị tướng Tinh Anh dưới đây thì bạn nên 'né' càng xa càng tốt khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.

Fiora

Fiora mặc dù sở hữu bộ chỉ số lẫn tộc - hệ không hề tệ nhưng quân cờ này quá yếu để trở thành tướng Tinh Anh hữu dụng. Nếu có mua thì người ta thường bán unit này từ sớm để lấy chỗ cho quân cờ Tinh Anh khác mạnh hơn. Về bản chất thì Fiora chỉ là quân cờ 1 vàng, chất tướng cực kì yếu và không thích hợp để trở thành chủ lực, vì vậy dù có thành Tinh Anh thì cô nàng vẫn chỉ có tác dụng kích hệ mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng yếu tới nỗi dù được chọn thành Tinh Anh thì vẫn phế - Ảnh 1.

Fiora không hợp để trở thành tướng Tinh Anh bởi chất tướng quá yếu

Đội hình như Khai Sáng - Talon chỉ cần mốc combo 4 Khai Sáng, trong khi đó team Song Đấu đang không hề mạnh trong meta, nếu được sử dụng thì chủ lực cũng chẳng phải Fiora. Vì thế mà cô nàng không hề thích hợp với việc trở thành tướng Tinh Anh, đằng nào thì game thủ cũng chẳng dùng tới Fiora mà. Nếu bạn gặp quân cờ này ở dạng "được chọn" khi chơi Đấu Trường Chân Lý, tốt nhất là bỏ qua và đợi những unit khác mạnh hơn xuất hiện.

Annie

Không phải chỉ mình Annie mà hầu hết các quân cờ Pháp Sư đều đang ở tình trạng cực kì yếu ở thời điểm hiện tại. Lý do là bởi có quá ít quân cờ trong đội hình Pháp Sư có thể gây sát thương một cách hiệu quả và phụ thuộc nhiều vào Ahri. Vô hình chung khiến cho các quân cờ có Tinh Anh Pháp Sư trở nên cực kì yếu, dù có lên được combo 6 tướng thì cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu như không có Ahri thực sự mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng yếu tới nỗi dù được chọn thành Tinh Anh thì vẫn phế - Ảnh 2.

Bộ tộc - hệ của Annie mang tính "cú lừa" cực mạnh nên game thủ không nên sử dụng unit này ở dạng Tinh Anh

Thậm chí thì Tinh Anh Thần Tài còn là cạm bẫy thực sự với game thủ bởi nó mở ra team 6 Thần Tài với viễn cảnh "hack vàng". Tuy nhiên thì đội hình Thần Tài chẳng mạnh tới vậy, nếu mất tỉnh táo và không tận dụng chuỗi thua một cách chính xác, bạn sẽ trả giá bằng rất nhiều máu khi cố gắng chơi đội hình này. Về cơ bản thì Annie Tinh Anh là một quân cờ rất khó sử dụng hiệu quả, nó nằm trong những đội hình cực kì yếu và tốt nhất là bạn không nên sử dụng unit này.

Elise

Mặc dù viễn cảnh mang tên 9 Cuồng Giáo luôn hấp dẫn game thủ nhưng bạn không nên mua Elise Tinh Anh một chút nào. Quân cờ này không mang lại khả năng phòng thủ hay tấn công thực sự rõ ràng và chỉ có tác dụng duy nhất là kích hệ mà thôi. Nên nhớ rằng, hiện giờ đội hình Cuồng Giáo có quá nhiều khắc chế và Galio chẳng"toàn năng" như người ta tưởng, việc sử dụng Elise Tinh Anh không hề đáng chút nào.

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng yếu tới nỗi dù được chọn thành Tinh Anh thì vẫn phế - Ảnh 3.

Cuồng Giáo giảm độ hot nên việc Elise Tinh Anh được sử dụng cũng ít đi rất nhiều

Trường hợp khả dĩ nhất mà Elise Tinh Anh có tác dụng đó là "được chọn" ở hệ Hộ Vệ bởi quân cờ này sẽ kích hoạt khả năng tạo khiên ngay lập tức. Tuy nhiên sức mạnh của đội hình Hộ Vệ nằm ở điểm có nhiều khống chế từ Jarvan IV, Kennen và Azir, Riven sẽ đóng vai trò sát thương chủ lực. Đương nhiên là Elise chẳng có chỗ trong đội hình như vậy, vì thế bạn tốt nhất là bỏ qua quân cờ này dù nó được chọn làm Tinh Anh.